Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Tào phớ, hay còn gọi là tàu hũ là món ăn vặt hấp dẫn bởi sự béo ngậy, mềm mịn và ngọt ngào. Nếu bạn là người thích ăn tào phớ thì nhất định không nên bỏ qua cách làm tào phớ siêu đơn giản mà thành quả lại vô cùng hấp dẫn, bổ dưỡng sau đây.
Thực chất, cách làm tào phớ không hề phức tạp hay khó chút nào. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay những chén tào phớ mềm mịn như mây, ngon miệng, an tâm ăn nhiều lại còn tốt cho sức khỏe.
Thành phần chính trong cách làm tào phớ là đậu nành, ngoài ra còn có thêm một số phụ liệu nữa để tăng hương vị món ăn. Thành phần dinh dưỡng có trong món ăn này gồm các chất như:
Đạm: Các loại đậu là nguồn đạm thực vật chất lượng cao, trong đó không thể không nói đến đậu nành. Trong mỗi 100g đậu nành có chứa đến 16.6g chất đạm, tương đương với khoảng 5% nhu cầu đạm hàng ngày của người trưởng thành.
Chất xơ: Đậu nành ngoài cung cấp đạm và năng lượng thì chất xơ trong loại đậu này cũng rất dồi dào đấy. Mỗi 100g đậu nành cung cấp khoảng 6g chất xơ, hỗ trợ cải thiện tiêu hóa, phòng chống ung thư, ngăn ngừa táo bón và các bệnh lý về tim mạch.
Chất béo: Chất béo trong đậu nành là chất béo tốt, không gây tích tụ mỡ thừa, có lợi cho tim mạch và chống lão hóa hiệu quả. 100g đậu nành có chứa khoảng 9g chất béo.
Omega 3, 6: Đây là 2 loại omega mà cơ thể không tự tổng hợp được mà bắt buộc cần bổ sung từ thực phẩm bên ngoài. 100g đậu nành có khoảng 006g omega 3 và 4.47g omega 6, giúp bảo vệ hệ thống thần kinh, cải thiện sức khỏe cơ thể tốt hơn.
Như đã nói ở trên, thành phần chính trong món tào phớ là đậu nành. Đây là loại đậu được nghiên cứu có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, cụ thể như:
Trong nhiều nghiên cứu cho thấy, những người sử dụng đậu nành thường xuyên trong chế độ ăn uống có nguy cơ bị ung thư vú thấp hơn những người không sử dụng. Vì vậy, khi ăn đậu nành một cách hợp lý và đều đặn, bạn sẽ đẩy lùi được tình trạng bệnh nguy hiểm này.
Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy các sản phẩm từ đậu nành có khả năng làm giảm lượng đường trong máu, thích hợp để ngăn ngừa cũng như dùng cho người bị tiểu đường. Hàm lượng dồi dào isoflavone trong đậu nành cũng giúp ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh lý về thận cho người bị bệnh tiểu đường.
Đậu nành có chứa hoạt chất tương tự với hormone estrogen tự nhiên ở phái nữ, giúp bổ sung chất dinh dưỡng, cân bằng nội tiết tố nữ, từ đó ngăn ngừa, giảm các triệu chứng khó chịu của tiền mãn kinh như đau đầu, mất ngủ, hay cáu gắt, tâm trạng không ổn định,...
Các loại đạm thực vật có trong đậu nành có khả năng thúc đẩy tăng mật độ xương, giảm nguy cơ bị loãng xương ở người cao tuổi. Ngoài ra, khi bị gãy xương, việc bổ sung đậu nành vào chế độ ăn uống cũng sẽ giúp xương mau liền và chắc khỏe hơn.
Tào phớ là món ăn vặt, món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này có thể ăn nóng hoặc lạnh đều rất ngon, thích hợp dùng trong cả mùa đông và mùa hè, thanh nhiệt, bổ sung nước và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tưởng chừng cách làm tào phớ rất khó, nhiều công đoạn và phức tạp nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại, tào phớ rất dễ làm, nguyên liệu lại dễ tìm và thành phẩm lại mềm mịn, thơm béo không thua gì tào phớ mua ngoài hàng.
Sữa đậu nành rất dễ mua. Bạn có thể chọn loại sữa đậu nành trong siêu thị hoặc những nơi chuyên làm đậu hũ đều cho ra thành phẩm thơm mềm hấp dẫn. Cách làm tào phớ này cũng thích hợp với những người có ít thời gian bởi sữa đậu nành có thể mua sẵn.
Nguyên liệu:
Cách làm tào phớ siêu nhanh:
Nếu ăn tào phớ nước đường đã chán, bạn có thể đổi sang cách làm tào phớ nước cốt dừa lạ miệng, mềm béo. Công thức làm tào phớ nước cốt dừa cũng rất đơn giản.
Nguyên liệu:
Cách làm tào phớ béo mịn tại nhà:
Cách làm tào phớ được giới thiệu trên đây đều đã được nhiều người thử làm và thành công, cho ra mẻ tào phớ thơm ngon, hấp dẫn nên nếu có thời gian, bạn hãy thử làm tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức nhé.
Hồng Nhung
Nguồn tham khảo: Tổng hợp