Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Những năm gần đây, cải kale được mệnh danh là “vua của các loại rau xanh” ngày càng phổ biến làm các món ăn, thức uống và áp dụng làm đẹp. Dưới đây là cách sử dụng bột cải kale chứng minh cải kale xứng đáng với biệt danh này.
Nếu bạn cần tìm loại thực phẩm cung cấp năng lượng cho cơ thể và xây dựng thực đơn khoa học, lành mạnh, giảm cân thì cải kale hữu cơ chính là nguyên liệu không thể bỏ qua. Bên cạnh cải kale được sử dụng tốt nhất ở dạng tươi, thì bột cải kale được sử dụng tiện lợi hơn khi cần. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng bột cải kale phổ biến nhất.
Bột cải kale được làm từ 100% lá cải kale sử dụng công nghệ sấy lạnh hiện đại đảm bảo bột giữ được các vitamin và khoáng chất có trong rau tươi. Lá cải kale được phơi khô sau khi đủ độ chín và nghiền thành bột. Bột được sấy lạnh để giữ hương vị và màu sắc của lá. Một khẩu phần cải kale cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe, bao gồm:
Trong đó, vitamin C cao gấp 4 - 5 lần so với cam và rau bina. Vitamin K giúp đông máu và vitamin B1, B2, B3, B6, chất xơ, sắt,… hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Bột cải kale chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đem đến một số tác dụng như sau:
Bột cải kale sấy lạnh có chứa lutein, một chất có thể chống lại giai đoạn đầu của chứng xơ vữa động mạch và glucoraphanin giảm tích tụ mảng bám thành mạch máu. Ngoài ra, kali trong cải kale cũng hỗ trợ hạ huyết áp.
Thành phần của bột cải kale chứa các hợp chất liên kết axit mật, từ đó làm giảm mức cholesterol có hại trong máu. Ngoài ra, cải kale rất giàu vitamin C, K và axit béo omega-3. Tất cả những chất dinh dưỡng này đều tốt cho tim mạch và kiểm soát cholesterol.
Một nghiên cứu của viện Ung thư, Mỹ cho thấy cải kale có đặc tính chống ung thư nhờ chất glufosinate, hạn chế sự phát triển của khối u và enzyme liên quan đến ung thư. Ngoài ra, cải kale chứa chất diệp lục ngăn cơ thể hấp thụ các hợp chất amin dị vòng, được sinh ra khi nướng thực phẩm ở nhiệt độ cao.
Một số chất dinh dưỡng trong bột cải kale có thể giúp ngăn ngừa tình trạng giảm thị lực do tuổi tác, giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể nhờ vào lutein và zeaxanthin.
Bột cải kale ít calo, giàu chất xơ, trở thành thực phẩm giảm cân hoàn hảo nhưng vẫn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chỉ cần hoà bột cải kale với nước hoặc thêm vào các món ăn là một cách tuyệt vời để giảm cân.
Bột cải kale chứa nhiều chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa tổn thương DNA của bạn. Đây là một loại thực phẩm tốt để làm chậm quá trình lão hóa và các bệnh ung thư.
Khi cải kale được sấy khô để tạo thành bột, hàm lượng nước sẽ được loại bỏ, tạo ra một loại bột đậm đặc chứa chất diệp lục, carotenoid và các chất chống oxy hóa thiết yếu khác giúp bảo vệ tốt sức khoẻ.
Các loại vitamin và khoáng chất trong cải kale vô cùng quan trọng cho thai kỳ. Sẽ thật tuyệt nếu bà bầu bổ sung bột cải kale vào chế độ ăn uống của mình.
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng thiếu vitamin K, tăng nguy cơ bị gãy xương cao hơn bình thường. Trong khi đó, cải kale chứa nhiều vitamin K cùng với vitamin C cải thiện cấu trúc xương và tăng cường mật độ xương, giúp hệ xương chắc khỏe. Ngoài ra, hàm lượng canxi trong cải kale tương đương với sữa tươi. Vì vậy, đừng quên sử dụng cải kale để cải thiện sức khỏe xương khớp của bạn.
Một hệ miễn dịch tốt góp phần tạo nên một cơ thể khỏe mạnh. Bột cải kale có khả năng tăng cường hệ miễn dịch nhờ hàm lượng vitamin C cao và chất folate. Mách nhỏ với bạn là cải kale càng sẫm màu thì càng chứa nhiều chất chống oxy hóa, khi sử dụng làm tăng cường khả năng miễn dịch tốt hơn.
Cách sử dụng bột cải kale như thế nào tốt nhất? Nhiều người chọn bột cải kale để bù đắp lượng rau xanh thiếu hụt. Chỉ cần 3g bột cải kale tương đương với khoảng 45g cải xoăn tươi. Tùy theo khẩu phần ăn mà có thể điều chỉnh liều lượng để đáp ứng nhu cầu hàng ngày. Một số cách sử dụng bột cải kale mà bạn có thể áp dụng như sau:
Ngoài sử dụng trong bữa ăn hàng ngày bột cải kale có thể làm mặt nạ dưỡng da, nấu món ăn dặm cho trẻ trên 7 tháng tuổi.
Qua những thông tin chắc hẳn bạn đã biết cách sử dụng bột cải kale. Từ đó, bạn có thể thay đổi đa dạng cách chế biến và sử dụng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình. Lưu ý khi mua bột cải kale hữu cơ, bạn cần chọn nơi mua rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Thảo Nguyên
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.