Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội - chuyên môn Dược lâm sàng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Sương sâm được biết đến là một nguyên liệu chế biến ra nhiều món ăn ngon với những lợi rất tốt cho sức khỏe. Vậy tác dụng của sương sâm là gì? Mẹ bầu ăn sương sâm được không? Cùng Nhà thuốc Long Châu tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Thạch sương sâm là một món ăn giải nhiệt được nhiều người yêu thích trong những ngày hè oi bức. Bên cạnh đó, lá sương sâm còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, mẹ bầu ăn sương sâm được không đang là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Hiểu được điều này, Nhà thuốc Long Châu đã tổng hợp được những thông tin hữu ích để giúp bạn đọc hiểu hơn về sương sâm cũng như giải đáp thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây.
Cây sương sâm còn có tên gọi khác là sâm sâm, dây xanh leo hoặc xanh tam. Được biết, sương sâm là loại cây lâu năm, có thân leo và nhiều nhánh, thường mọc bò dưới đất rồi leo vào các cây khác xung quanh hoặc leo lên bờ tường, bờ rào. Thân cây sương sâm có chiều dài trung bình từ 3 - 5m, thậm chí có cây lâu năm dài lên đến 10m.
Lá cây sương sâm có hình trái tim và được bao phủ bởi một lớp lông mềm bên ngoài. Hoa sương sâm mọc theo từng chùm và có màu vàng, trong khi đó quả sương sâm có hình trái xoan và thường dài từ 10 - 12mm.
Các bộ phận của cây sương sâm đều có giá trị sử dụng, trong đó lá sương sâm được sử dụng nhiều nhất và có thể thu hoạch quanh năm. Theo đó, lá sương sâm sau khi được thu hoạch thì có thể dùng luôn hoặc rửa sạch sẽ, phơi khô và sử dụng dần.
Về dinh dưỡng, trong sương sâm có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, bao gồm:
Chính vì chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu nên sương sâm được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon và được nhiều người yêu thích. Vậy mẹ bầu ăn sương sâm được không?
Như đã nói ở trên, lá sương sâm là bộ phận có giá trị sử dụng cao nhất của cây sương sâm và thường được dùng làm nguyên liệu chế biến món thạch thơm mát cho ngày hè. Vậy mẹ bầu ăn sương sâm được không? Câu trả lời là có thể, bởi trong sương sâm có chứa nhiều dưỡng chất tự nhiên rất tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho thai kỳ thì thai phụ cần lắm phải ăn đúng cách và không nên lạm dụng quá nhiều.
Dưới đây là một số lợi ích mà sương sâm mang lại cho sức khỏe của thai phụ, cụ thể là:
Ngoài ra, sương sâm còn một số tác dụng khác có thể kể đến như:
Đến đây, chắc hẳn bạn đọc đã tìm được lời giải cho thắc mắc mẹ bầu ăn sương sâm được không. Như đã nói, sương sâm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi, mẹ bầu cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng sương sâm:
Trên đây, Nhà thuốc Long Châu vừa chia sẻ với tất cả các bạn độc giả những thông tin cơ bản về sương sâm và giải đáp thắc mắc mẹ bầu ăn sương sâm được không. Sương sâm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đồng thời mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ mang thai nên mẹ bầu có thể ăn được. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì mẹ bầu cần lựa chọn sương sâm có nguồn gốc rõ ràng và tiêu thụ với một lượng vừa phải.
Xem thêm:
Dược sĩ Đại họcNguyễn Chí Chương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội - chuyên môn Dược lâm sàng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.