Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Cắt mí là một thủ thuật làm đẹp được nhiều chị em phụ nữ thực hiện nhờ mang lại vẻ đẹp tươi tắn, trẻ trung cho đôi mắt. Nhưng liệu sau cắt mí ăn bánh mì được không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chính xác trong bài dưới đây bạn nhé!
Bánh mì là món ăn rất quen thuộc với chúng ta, có thể kết hợp cùng nhiều thực phẩm khác để tạo nên hương vị thơm ngon, độc đáo. Tuy nhiên, với những người vừa trải qua quy trình cắt mí thì có nên ăn bánh mì không? Một số thông tin khoa học dưới đây sẽ giúp bạn có lời giải đáp chính xác cho băn khoăn cắt mí ăn bánh mì được không.
Bánh mì là loại thực phẩm khá phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, được chế biến từ bột mì hoặc ngũ cốc nghiền nhỏ rồi trộn với nước và nướng lên. Hiện nay để làm bánh mì có thể sử dụng nhiều nguyên liệu cũng như tỷ lệ khác nhau. Vì thế bạn có thể dễ dàng nhận thấy có nhiều loại bánh với chủng loại, kích cỡ, kết cấu khác nhau như bánh mì truyền thống, bánh mì nguyên cám, bánh mì gạo lứt,...
Vậy bánh mì có lợi cho sức khỏe không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu sử dụng với lượng và tần suất hợp lý, đồng thời ưu tiên các loại bánh chế biến từ hạt thì đây là món ăn mang lại nhiều lợi ích như: cung cấp năng lượng cho cơ thể, giảm cân hiệu quả, cải thiện làn da, giúp tóc chắc khỏe,...
Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng bánh mì thường xuyên thì lại mang đến nhiều tác dụng ngược. Một số vấn đề về sức khỏe bạn có thể gặp phải như:
Có thể thấy bánh mì là món ăn rất ngon miệng, dễ dàng sử dụng nhưng bạn nên ăn với một lượng vừa phải. Tần suất bạn nên dùng là không quá 2 - 3 lần/tuần để tránh gây nên những phản ứng không tốt cho sức khỏe nhé!
Vậy sau khi thực hiện thủ thuật cắt mí ăn bánh mì được không? Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu về thủ thuật làm đẹp này. Đây là phương pháp giúp loại bỏ phần da chùng, mỡ thừa ở mí mắt nhằm giúp bạn sở hữu đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên và thu hút hơn. Đây là phương pháp xâm lấn nên sau khi thực hiện, bạn cần phải tuân thủ chế độ khem hợp lý để đảm bảo thời gian phục hồi nhanh, đồng thời hạn chế tối đa các biến chứng như nhiễm trùng hay sẹo mất thẩm mỹ,...
Theo các chuyên gia sức khỏe và chuyên gia thẩm mỹ, bánh mì hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc mí sau khi cắt. Trong thành phần của bánh mì không chứa bất kỳ hợp chất nào có thể gây nên tình trạng sưng đỏ hay tạo sẹo. Do đó, bạn có thể thoải mái ăn bánh mì mà không cần lo ngại đến tính thẩm mỹ sau khi cắt mí nhé!
Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên, bánh mì tốt cho sức khỏe khi ăn với lượng vừa phải. Do đó, bạn cần cân đối lượng ăn phù hợp với thể trạng sức khỏe cũng như các chế độ dinh dưỡng khác trong ngày nhé!
Việc cắt mí bao lâu thì lành phụ thuộc khá nhiều vào chế độ ăn. Dưới đây là danh sách các thực phẩm nên và không nên ăn sau cắt mí mà bạn có thể tham khảo để sớm sở hữu đôi mắt đẹp như ý:
Chế độ ăn sau khi thực hiện thủ thuật cắt mí cực kỳ quan trọng, bạn cần lưu ý bổ sung các nhóm thực phẩm sau đây để giúp vết thương hồi phục nhanh chóng:
Để đôi mắt sau cắt mí đẹp tự nhiên không tì vết, bạn cần có kế hoạch ăn uống khoa học. Vậy cắt mí kiêng ăn gì? Bạn nên loại trừ những thực phẩm sau đây nhé!
Như vậy, với những thông tin trên đây, bài viết đã giúp bạn có câu trả lời cho băn khoăn “cắt mí ăn bánh mì được không” cũng như những thực phẩm nên và nên hạn chế, kiêng khem sau cắt mí. Ngoài ra, bạn cũng cần thực hiện đúng những chỉ dẫn của bác sĩ trong việc chăm sóc mí mắt sau khi cắt chỉ để sớm có đôi mắt đẹp như ý nhé!
Xem thêm:
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Thảo Nguyên
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.