Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Sinh tố cải kale dứa và các công thức detox cơ thể từ cải kale

Ngày 12/06/2023
Kích thước chữ

Cải kale là thực phẩm được những người theo chế độ uống lành mạnh và ăn kiêng quan tâm. Cải kale được mệnh danh là "nữ hoàng của các loại rau" vì những lợi ích mà loại rau này mang lại, đặc biệt còn có khả năng ngăn ngừa ung thư. Đối với những người yêu thích nước rau xanh, trái cây, thì không nên bỏ qua sinh tố cải kale dứa.

Công thức sinh tố cải kale dứa được làm từ các nguyên liệu tốt cho sức khỏe như chuối, dứa, táo, cần tây, giàu protein và chất xơ giúp bạn no lâu, hỗ trợ giảm cân, đẹp da. Nhờ có dứa, táo, chuối mà món sinh tố này dễ uống hơn, giảm vị hăng của cải kale và ngon miệng hơn rất nhiều.

Uống sinh tố cải kale có tác dụng gì?

Cũng như nhiều loại rau khác, trong 100g cải kale có gần 90% là nước, 2.92g protein, 4.1g chất xơ, 4.42g carbohydrate, nhiều vitamin và khoáng chất như canxi, sắt, phốt pho,...

Chứa chất chống oxy hoá

Cải kale chứa các chất chống oxy hóa mạnh như beta-carotene và vitamin C, nhiều loại flavonoid và polyphenol. Những chất này giúp chống lại quá trình oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do trong cơ thể. Giúp bảo vệ tim mạch, hạ huyết áp, chống viêm, kháng virus và chống ung thư mạnh mẽ.

Cải kale là nguồn vitamin C, K dồi dào

Cải kale có hàm lượng vitamin C cao hơn nhiều so với hầu hết các loại rau khác, thậm chí nhiều vitamin C hơn cam. Ngoài ra, cải kale cũng là nguồn cung cấp vitamin K tuyệt vời. Dạng vitamin K trong cải kale là K1, rất quan trọng đối với quá trình đông máu.

Sinh tố cải kale dứa và các công thức detox cơ thể từ cải kale 1
Cải kale có hàm lượng vitamin C nhiều hơn cam tăng sức kháng cho cơ thể

Giảm cholesterol

Cải kake giúp hấp thụ axit mật, làm giảm cholesterol và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim. Nghiên cứu cho thấy uống nước ép cải kale giúp kiểm soát cholesterol, đồng thời cải thiện tình trạng chống oxy hóa.

Phòng ngừa ung thư

Ung thư là căn bệnh do tế bào xấu phát triển không kiểm soát. Cải kale chứa sulforaphane và indole-3-carbinol, được cho là có tác dụng phòng chống chống ung thư.

Bảo vệ mắt

Lutein và zeaxanthin là hai chất chống oxy hóa carotenoid được tìm thấy trong cải kale, ngăn ngừa đáng kể nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Đây là các bệnh về mắt rất phổ biến làm suy giảm thị lực.

Giảm cân

Cải kale nổi tiếng là thực phẩm lý tưởng để giảm cân vì chứa ít calo, giàu chất xơ, nhiều nước, được coi là thực phẩm năng lượng thấp, đã được chứng minh có khả năng hỗ trợ quá trình giảm cân.

Cải thiện làn da từ bên trong

Dưỡng chất có trong cải kale trở thành “mỹ phẩm” chăm sóc da hoàn hảo. Thành phần các chất chống oxy hóa bảo vệ da khỏi các gốc tự do và tác hại của ánh nắng mặt trời, giữ cho làn da luôn ẩm và săn chắc. Sử dụng cải kale thường xuyên trong khẩu phần ăn, bạn sẽ thấy kết quả thay đổi tích cực trên làn da.

Sinh tố cải kale dứa và các công thức detox cơ thể từ cải kale 2
Dưỡng chất trong cải kale trở thành “mỹ phẩm” chăm sóc da hoàn hảo

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Mangan trong cải kale, có thể làm giảm tình trạng kháng insulin, một dấu hiệu đặc trưng của bệnh tiểu đường loại 2 và giúp người bệnh duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh. Ngoài ra, chất chống oxy hóa là vitamin C và axit alpha-linolenic (ALA) trong rau, có thể làm giảm các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường.

Lợi ích của dứa đối với sức khoẻ

Nhờ các vitamin và khoáng chất có trong dứa mà có thể cải thiện sức khỏe đồng thời kích thích vị giác. Tìm hiểu những lợi ích của dứa đã được khoa học chứng minh dưới đây.

Hỗ trợ hệ tiêu hoá

Vì bromelain có thể phân hủy protein nên hỗ trợ hệ tiêu hoá thuận lợi. Giảm viêm trong đường tiêu hóa từ đó ngăn ngừa tiêu chảy ở những người mắc bệnh viêm ruột.

Dứa chứa nhiều chất xơ, đảm bảo nhu động ruột hoạt động trơn tru. Khi chất xơ kết hợp với bromelain sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa tối ưu hơn. 

Bảo vệ trái tim

Dứa rất giàu chất chống oxy hóa như vitamin C, mangan, bromelain, axit phenolic, flavonoid,... bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do, ngăn ngừa các bệnh ung thư và tim mạch.

Tăng cường miễn dịch

Hàm lượng vitamin C, khoáng chất mangan có trong dứa giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa một số bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và chống viêm.

Dứa rất giàu flavonoid, axit phenolic và vitamin C, tất cả đều là những chất chống oxy hóa mạnh có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính và ung thư.

Tăng cường sức khoẻ xương khớp

Hàm lượng vitamin C cao trong dứa cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của xương. Mangan làm giảm nguy cơ thoái hóa cột sống ở phụ nữ lớn tuổi khi dùng cùng với canxi, kẽm, magie, vitamin D và đồng. 

Ăn dứa là lựa chọn tốt cho những người mắc các bệnh viêm khớp. Dứa chứa bộ đôi vitamin C và bromelain có đặc tính chống viêm nên có thể làm giảm các triệu chứng sưng, cứng và đau do viêm khớp.

Chống lão hoá da

Cơ thể không thể ngừng lão hóa theo thời gian, nhưng bạn có thể làm chậm quá trình lão hoá của mình. Ngoài vai trò tăng cường hệ thống miễn dịch, vitamin C còn chống lão hóa da bằng cách hạn chế tác hại của tia cực tím. Vitamin C còn kích thích sản sinh collagen giữ cho da luôn săn chắc, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn hơn do tuổi tác.

Tăng cường sức khoẻ não bộ

Bromelain có khả năng phân huỷ các phân tử liên quan đến bệnh Alzheimer. Điều này cho thấy dứa có tác dụng tiềm năng trong phòng ngừa và điều trị bệnh Alzheimer.

Công thức sinh tố cải kale dứa giúp giữ dáng, đẹp da

Sinh tố cải kale dứa

Sinh tố cải kale dứa có vị chua ngọt tự nhiên, dễ uống hơn rất nhiều. Thêm công thức sinh tố dứa và cải kale vào chế độ ăn uống sẽ giúp cơ thể được bù nước nhanh chóng trong những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 5 lá cải kale.
  • 1/2 quả dứa.
  • Vài lá bạc hà.
  • Gừng tươi.
  • 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt.

Cách làm:

  • Rửa sạch các nguyên liệu và loại bỏ phần hư hỏng.
  • Gọt vỏ dứa, bỏ mắt, cắt dứa thành miếng nhỏ.
  • Xay hỗn hợp dứa và cải kale với lá bạc hà và gừng tươi.
  • Cuối cùng cho nước cốt chang vào hỗn hợp vừa xay và thưởng thức.

Sinh tố cải kale dứa kết hợp cùng táo

Cải kale có chức năng giải độc cho da và giúp giữ nước. Táo chứa nhiều collagen, giúp làn da thay đổi tích cực, da sáng và khỏe mạnh hơn. Đây là cặp đôi nên sử dụng nếu da bạn đang thiếu sức sống.

Nguyên liệu:

  • 5 lá cải kale.
  • 1/4 quả dứa
  • 1 quả táo.
  • Gừng tươi.
  • Nửa quả chanh đã vắt lấy nước cốt.

Cách làm:

  • Rửa sạch các nguyên liệu, bạn có thể xay cả vỏ táo, tuy nhiên phải mua trái cây từ một nguồn hữu cơ uy tín.
  • Cắt các nguyên liệu thành miếng nhỏ.
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng nhỏ.
  • Cho lần lượt nguyên liệu vào máy xay sinh tố.
  • Đừng quên thêm nước cốt chanh để bổ sung thêm dưỡng chất và giữ được lâu hơn.

Thành phẩm có được là món sinh tố cải kale dứa và táo vô cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Sinh tố cải kale dứa và cần tây

Đây là công thức hoàn hảo, đủ ngọt khi uống. Một điểm cộng của công thức này là giúp da trở nên mịn màng, khoẻ mạnh hơn một cách bất ngờ sau một thời gian sử dụng.

Nguyên liệu:

  • 5 lá cải kale.
  • 1/4 quả dứa.
  • 2 nhánh cần tây.
  • Mật ong.
  • Nước cốt của nửa quả chanh.

Cách làm:

  • Các nguyên liệu rửa sạch, ngâm nước muối loãng để loại bỏ bụi bẩn.
  • Gọt vỏ bơ, cắt thành từng miếng.
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng nhỏ.
  • Cho các nguyên liệu vào máy sinh tố, xay nhuyễn.
  • Sau đó thêm ít nước cốt chanh, trộn đều và uống.
Sinh tố cải kale dứa và các công thức detox cơ thể từ cải kale 3
Sinh tố cải kale dứa, dưa leo mọng nước giúp bù nước, giải nhiệt cơ thể

Sinh tố cải kale, dứa, ổi

Nước ép cải kale và ổi đem đến hương vị ngọt dịu, tươi mát. Đây cũng là công thức giàu vitamin C không nên bỏ qua để bổ sung vitamin C cho cơ thể một cách hiệu quả và dễ dàng.

Nguyên liệu:

  • 5 lá cải kale.
  • 1/4 quả dứa.
  • 1 quả ổi.
  • 2 thìa mật ong nguyên chất.
  • Nước cốt nửa quả chanh.

Cách làm:

  • Rửa sạch ổi, bỏ hạt và không cần gọt vỏ vì vỏ ổi chứa nhiều vitamin C.
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng nhỏ.
  • Cắt nhỏ cải xoăn và ổi, sau đó xay nhuyễn và hòa tan với mật ong, nước cốt chanh rồi thưởng thức.

Trên đây là công thức sinh tố cải kale dứa và các nguyên liệu tự nhiên khác, bạn có thể tự làm dễ dàng tại nhà, nguyên liệu cũng dễ mua. Tuy nhiên, lưu ý chọn mua nguyên liệu tươi, hữu cơ để đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcTrần Huỳnh Minh Nhật

Đã kiểm duyệt nội dung

Dược sĩ chuyên khoa Dược lý - Dược lâm sàng. Tốt nghiệp 2 trường đại học Mở và Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có kinh nghiệm nghiên cứu về lĩnh vực sức khỏe, đạt được nhiều giải thưởng khoa học. Hiện là Dược sĩ chuyên môn phụ trách xây dựng nội dung và triển khai dự án đào tạo - Hội đồng chuyên môn tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin