Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Món bánh gối giòn tan ăn kèm với nước mắm chua ngọt và các loại rau đã làm say đắm biết bao người đam mê ẩm thực. Vậy bánh gối bao nhiêu calo? Người đang giảm cân có ăn được bánh gối không? Để giải đáp những thắc mắc này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.
Với lớp vỏ làm từ bột chiên lên thơm nức, giòn tan kết hợp với phần nhân thơm ngon, đậm đà nên bánh gối luôn được tất cả mọi người, mọi lứa tuổi yêu thích.
Bánh gối (hay bánh quai vạc chiên, bánh xếp chiên) từ lâu đã trở thành một món ăn vặt yêu thích của người Việt Nam qua nhiều thế hệ. Bánh gối bán tại Việt Nam là một biến thể của loại bánh bao chiên của Trung Quốc, nhưng về Việt Nam đã được biến tấu với nguyên liệu và phần vỏ mới lạ để tạo cho bánh một hương vị và hình dáng khác biệt.
Lớp vỏ của bánh gối được làm từ bột mì hoặc bột gạo thơm, được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo hương vị tối đa. Với phần nhân, nguyên liệu rất đa dạng, là sự kết hợp hài hòa của thịt heo xay hoặc thịt gà, trứng cút, nấm mèo, miến, nấm hương cùng các loại gia vị, hạt tiêu,... Tất cả nguyên liệu này được trộn quyện vào nhau nhằm mang lại cho người ăn sự kích thích vị giác không gì cưỡng lại.
Phần nhân này sau đó bọc trong một lớp vỏ mỏng làm từ bột mềm đã nhào kỹ. Bánh sau đó sẽ được chiên giòn ngập trong dầu cho đến khi lớp vỏ vàng và giòn rụm. Để giúp làm tăng hương vị của bánh gối, người bán thường sẽ phục vụ đi kèm bánh là loại nước chấm chua ngọt, dưa chua và rau sống. Sự kết hợp này nhằm mục đích tạo ra sự cân bằng hoàn hảo của vị ngọt và mặn, dinh dưỡng đầy đủ, làm cho món bánh gối cũng trở nên ngon hơn.
Nhìn chung, bánh gối là một món ăn nhẹ được chế biến công phu, không chỉ ngon mà còn hấp dẫn mắt nhìn. Đó là lý do vì sao bao nhiêu năm bánh gối vẫn được xếp vào danh sách những món ăn được yêu thích nhất.
Món bánh gối giòn tan ăn kèm với nước mắm chua ngọt rất được yêu thích.
Nếu bạn là một fan của bánh gối, đã bao giờ bạn thắc mắc bánh gối bao nhiêu calo hay không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một chiếc bánh gối hoàn chỉnh sẽ có chứa khoảng 196 kcal. Mức calo này khá cao vì bánh gối có lớp vỏ làm từ bột mì và được chiên ngập sâu trong dầu, khiến nó hấp thụ rất nhiều chất béo.
Điều quan trọng là tiêu thụ thực phẩm chiên như bánh gối có thể dẫn đến sự mất cân bằng trong hệ vi sinh đường ruột, ảnh hưởng đến việc lưu trữ năng lượng bên trong cơ thể. Ăn bánh gối thường xuyên mà không có chế độ tập thể dục phù hợp có thể dẫn đến tăng cân, đó là lý do tại sao chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bạn nên hạn chế lượng ăn hoặc ăn bánh gối với số lượng ít.
Đặc biệt với những người đang áp dụng chế độ ăn kiêng, nếu thích ăn bánh gối, bạn càng cần phải xây dựng một kế hoạch ăn uống và tập thể dục thật sát sao để tránh tăng cân không kiểm soát bởi bánh gối. Tốt nhất là bạn nên chọn các thực phẩm thay thế lành mạnh hơn bánh gối. Hoặc bạn hãy tự làm bánh gối ở nhà và chọn sử dụng các thành phần lành mạnh hơn cũng như phương pháp nấu ăn hợp lý cho bánh gối.
Ăn nhiều bánh gối dễ khiến bạn tăng cân, khó tiêu...
Bánh gối là món ăn khó cưỡng. Nếu bạn ưa thích bánh gối, vẫn có cách để vừa được thưởng thức hương vị thơm ngon giòn rụm của bánh gối mà không phải lo lắng về việc tăng cân, béo phì hoặc các vấn đề sức khỏe khác. Hãy tham khảo những mẹo nhỏ sau đâu:
Biết được bánh gối bao nhiêu calo sẽ giúp bạn có chế độ ăn uống phù hợp.
Tóm lại, bánh gối bao nhiêu calo thì qua bài viết này hẳn bạn đã biết chúng nhiều calo ra sao rồi. Không phủ nhận bánh gối là món ăn nhẹ rất ngon miệng, bạn thích ăn là không có gì ngạc nhiên. Nhưng hãy luôn nhớ chọn cách làm sao có thể thỏa mãn cơn thèm ăn bánh gối mà vẫn giữ được sức khỏe, cân nặng, vóc dáng... bằng việc áp dụng những mẹo trong bài nhé.
Xem thêm:
Dược sĩ Đại học Nguyễn Tuấn Trịnh
Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.