Nước Lavie là dòng nước khoáng được nhiều gia đình sử dụng hàng ngày. Ngoài dùng để uống, nước Lavie còn được ứng dụng để nấu ăn, chế biến thực phẩm,... Vậy nước Lavie có đun sôi được không? Anh
Sử dụng nước đóng chai, đóng bình Lavie để uống, nấu ăn trong gia đình an toàn cho sức khỏe hơn việc dùng trực tiếp nước giếng khoan, nước mưa,... Tuy nhiên nước Lavie có đun sôi được không, đun sôi có làm nước Lavie biến đổi không?
Nước Lavie có tốt cho sức khỏe không?
Trước khi giải đáp câu hỏi nước Lavie có đun sôi được không, bạn cũng cần biết tác dụng của loại nước khoáng này đối với sức khỏe. Thương hiệu nước khoáng Lavie là một trong những thương hiệu nước khoáng lâu đời, nổi tiếng tại Việt Nam. Với nhiều năm nghiên cứu và phát triển, Lavie cho ra các sản phẩm nước khoáng với chất lượng ngày một cao.
Sản phẩm nước khoáng Lavie không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn là thương hiệu an toàn, nhận được nhiều giải thưởng lớn về chất lượng nước cũng như những đóng góp quan trọng.
Vậy nước Lavie có tốt không? Nước Lavie là dòng nước cung cấp khoáng dồi dào cho cơ thể. Với hàm lượng khoáng chất lớn và đa dạng, nước khoáng Lavie hỗ trợ đề phòng các bệnh về xương khớp như đau nhức xương khớp, thấp khớp, thoái hóa khớp gối,...
Bên cạnh đó, uống nước Lavie để bổ sung khoáng chất cho cơ thể còn giúp làn da được bù nước, luôn ẩm mịn và căng tràn sức sống, hạn chế các vấn đề khi da mất nước, da khô, đốm nâu, đồi mồi, lão hóa, chảy xệ, xỉn màu,...
Nguồn nước khoáng Lavie được lấy từ nguồn khoáng lâu năm, có độ tinh khiết tối đa và xử lý qua dây chuyền lọc nước tân tiến nên rất an toàn khi dùng để uống trực tiếp hàng ngày. Ngoài bổ sung nước đây còn là thực phẩm bổ sung chất khoáng hiệu quả cho cơ thể khỏe mạnh, luôn tràn đầy sức sống.
Nước Lavie có giống các loại nước khác không?
Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất là các loại nước khoáng, nước suối và nước thiên nhiên. Các loại nước này đều có sự khác biệt nhất định nhưng nhiều người lại dễ nhầm lẫn, không phân biệt được đâu là nước khoáng và nước Lavie có đun sôi được không.
Đặc điểm chung của nước suối, nước thiên nhiên và nước khoáng là đây đều là dòng nước sạch, được đóng chai/bình để sử dụng trực tiếp với nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nước khoáng có đặc điểm riêng biệt là hàm lượng khoáng chất khá cao, sử dụng như một loại thực phẩm chức năng đối với cơ thể.
Để phân biệt nước khoáng Lavie với các loại nước khác khá đơn giản, bạn chỉ cần quan sát lúc rót nước vào cốc thấy có sủi bọt tăm nhẹ, khi uống thấy vị hơi mặn, ngọt dịu hoặc tê nhẹ đầu lưỡi thì đây chính là nước khoáng. Hàm lượng khoáng chất có trong nước khoáng Lavie gồm có canxi, magie, photpho, kẽm, coban, natri,...
Nước Lavie có đun sôi được không? Vì sao?
Hiện nay có nhiều gia đình sử dụng nước Lavie để nấu ăn hoặc đun nước sôi, để nguội dùng để uống, điều này có thực sự tốt không, nước Lavie có đun sôi được không? Theo các chuyên gia, việc đun sôi nước khoáng Lavie là không nên. Vậy uống nước đun sôi để nguội có tốt không? Thật ra, thói quen uống nước đã đun sôi để nguội cũng không thực sự cần thiết, thậm chí không an toàn và tốt cho sức khỏe như nhiều người vẫn nghĩ, thậm chí còn có quan điểm cho rằng uống nước đun sôi để nguội gây ung thư.
Việc nước Lavie có đun sôi được không, theo chuyên gia, nguồn nước khoáng từ tự nhiên được khai thác theo dây chuyền tối tân nhất, sau đó được xử lý qua hệ thống máy móc hiện đại nên độ an toàn gần như tuyệt đối, không chỉ thích hợp dùng uống trực tiếp mà còn bổ sung nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khỏe.
Hơn thế nữa, hàm lượng kim loại nặng trong nước như chì, nitrat,... nếu đun sôi lên có thể thủy phân trong nước làm nồng độ những kim loại nặng này tăng cao, gây ảnh hưởng lâu dài đối với sức khỏe nếu sử dụng lâu dài. Nước khoáng Lavie nếu đun sôi còn chứa một lượng khá lớn nitrat - hoạt chất khi vào cơ thể sẽ bị khử thành muối nitric làm giảm khả năng vận chuyển oxy trong máu, cản trở hô hấp, nhịp tim nhanh,… nếu dùng với lượng lớn có thể làm ảnh hưởng đến tính mạng.
Nước Lavie có đun sôi được không? Dùng nước Lavie nấu ăn được không? Việc đun sôi để nguội nước Lavie và uống là điều không nên vì khiến nước bị biến đổi một số hoạt chất trong nước. Ngoài ra, dùng nước Lavie để nấu ăn cũng không tốt cho sức khỏe người dùng. Nước Lavie dưới nhiệt độ cao làm cho khoáng chất chưa hòa tan trong thức ăn, nếu dùng lâu dài gây nguy cơ cao bị bệnh sỏi thận, các vấn đề về tiêu hóa,...
Tóm lại, nước Lavie có đun sôi được không? Câu trả lời là không. Chỉ nên dùng nước Lavie để uống trực tiếp, không nên đun sôi hoặc dùng trong nấu ăn hàng ngày để bảo toàn khoáng chất và những lợi ích tuyệt vời mà nước khoáng đem đến cho sức khỏe. Vậy nên uống nước đun sôi để nguội hay nước lọc, ngoài ra, người ta nên uống nước đóng chai hay nước đun sôi để nguội. Trong các loại trên, bạn nên chọn nước suối, nước thiên nhiên hoặc nước lọc để nấu ăn hàng ngày.
Lưu ý khi sử dụng nước Lavie
Ngoài việc không nên đun sôi nước Lavie, bạn còn cần ghi nhớ một số điều dưới đây trong quá trình sử dụng:
Uống đầy đủ 1.5 - 2 lít nước/ngày: Cung cấp đủ nước cho cơ thể là điều cần thiết để duy trì hiệu quả của các cơ quan nội tạng, thúc đẩy trao đổi chất diễn ra thuận lợi. Mỗi ngày bạn nên uống tối thiểu 1.5 lít nước, tốt hơn hết là nước khoáng để bổ sung thêm khoáng chất cần thiết.
Một lần không nên uống quá nhiều nước: Cơ thể cần 1.5 - 2 lít nước/ngày nhưng lượng nước này cần được cung cấp đều đặn trong ngày, không nên uống một lần quá nhiều nước sẽ tạo áp lực đến hệ bài tiết, đặc biệt là bàng quang và thận, gây tăng nguy cơ các bệnh lý ở thận, giảm khả năng hấp thụ nước.
Không nên dùng nước Lavie để pha sữa cho trẻ: Việc đun sôi nước Lavie để pha sữa cho trẻ nhỏ là vấn đề đã được khuyến cáo bởi rất nhiều chuyên gia y tế vì nước có chứa khoáng chất khi đun sôi có thể dẫn đến biến đổi nhất định về thành phần, dùng lâu dài làm ảnh hưởng đến thận của trẻ.
Hy vọng những thông tin mà Nhà thuốc Long Châu cung cấp trên đây đã giúp bạn có câu trả lời chính xác về việc nước Lavie có đun sôi được không. Khi sử dụng nước khoáng Lavie bạn nên chọn nơi cung cấp nước uy tín, chính hãng, đảm bảo an toàn, tránh dùng phải nguồn nước kém chất lượng dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe.
Có thể bạn quan tâm
Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm
Dược sĩ chuyên khoa Dược lý - Dược lâm sàng. Tốt nghiệp 2 trường đại học Mở và Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có kinh nghiệm nghiên cứu về lĩnh vực sức khỏe, đạt được nhiều giải thưởng khoa học. Hiện là Dược sĩ chuyên môn phụ trách xây dựng nội dung và triển khai dự án đào tạo - Hội đồng chuyên môn tại Nhà thuốc Long Châu.