Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Giai đoạn mang thai là giai đoạn nhạy cảm, vì vậy, việc ăn gì, uống gì của mẹ bầu luôn cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Nước dừa được biết là một loại thức uống phổ biến, giàu dinh dưỡng và dễ tìm. Vậy phụ nữ mang thai 13 tuần uống nước dừa được không? Uống nước dừa có lợi gì cho quá trình mang thai?
Nước dừa là thức uống rất phổ biến ở Việt Nam, có thể dễ dàng tìm mua và giàu giá trị dinh dưỡng. Đối với mẹ bầu, nước dừa có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào với mẹ bầu cũng phù hợp để sử dụng nước dừa. “Thai 13 tuần uống nước dừa được không?” là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.
Mẹ bầu có được uống nước dừa không? Câu trả lời là có. Không chỉ vậy, mẹ bầu được khuyến khích uống nước dừa vì trong nước dừa có nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, mẹ bầu khi sử dụng nước dừa chỉ nên sử dụng một lượng nhất định và lưu ý một số lời dặn từ chuyên gia.
Vậy thai 13 tuần uống nước dừa được không? Theo chia sẻ từ nhiều bác sĩ sản khoa, giai đoạn tốt nhất người mẹ có thể uống nước dừa là tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 của thai kỳ, tương ứng với tuần thứ 13 - 14 của thai kỳ. Vì vậy, thai 13 tuần hoàn toàn có thể uống được nước dừa.
Tuy vậy, vào 3 tháng đầu của thai kỳ, tương ứng với tuần 12 đổ về trước, thai phụ không nên sử dụng nước dừa. Nguyên nhân do tính hàn của nước dừa, dễ gây lạnh bụng, dễ tiêu. Thời điểm 12 tuần đầu, thai phụ thường gặp các vấn đề ốm nghén, ăn kém, mệt mỏi. Bên cạnh đó, thai nhi đang trong giai đoạn mới hình thành, chưa ổn định. Vì vậy, tính hàn của nước dừa có thể gây nên tình trạng sảy thai sớm.
Bên cạnh câu hỏi “Thai 13 tuần uống nước dừa được không?”, mẹ bầu cũng cần chú ý cả những tuần cuối của thai kỳ. Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu cần giảm dần lượng nước dừa, càng về cuối thai kỳ thì càng nên hạn chế uống nước dừa vì có thể gây nên hiện tượng dư ối khi mang thai, tăng nguy cơ cho quá trình sinh đẻ.
Nước dừa được biết đến là thức uống tự nhiên lành mạnh, không có chất béo, mát mẻ và rất phù hợp với những ngày nắng nóng. Nước dừa giúp bổ sung lượng nước cho cơ thể, bù lại lượng đã mất qua quá trình bài tiết mồ hôi.
Bên cạnh đó, nước dừa còn mang lại nhiều lợi ích khác cho thai phụ và thai nhi, cụ thể:
Tuy rằng, nước dừa có thể mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu, nhưng các chuyên gia khuyên rằng, mẹ bầu chỉ nên uống một lượng nước dừa vừa phải để đảm bảo được lợi ích tốt nhất cho cả mẹ và bé.
Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng cần phải nắm rõ một số lưu ý cụ thể:
Bên cạnh những lưu ý trên, thai phụ cũng cần đặc biệt quan tâm đến những trường hợp không nên uống nước dừa trong thời kỳ mang thai để tránh làm tăng nguy cơ các vấn đề có hại cho mẹ và bé, cụ thể mẹ bầu không nên uống nước dừa trong trường hợp:
Nước dừa được biết đến là một loại thức uống không thể thiếu cho mùa hè. Đối với phụ nữ có thai, nước dừa cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và em bé.
Trả lời cho câu hỏi “Thai 13 tuần uống nước dừa được không?”, câu trả lời là có. Tuy nhiên, thời kỳ mang thai là một giai đoạn nhạy cảm của người mẹ, khi lựa chọn sử dụng nước dừa cần hết sức lưu ý những vấn đề ở bài viết trên nhằm đảm bảo sức khỏe cho thai phụ và sự phát triển khỏe mạnh cho thai nhi.
Xem thêm:
Dược sĩ Đại họcPhạm Nguyễn Hoàng Kim
Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.