Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Liệu bạn đã biết đến trào lưu “7 ngày uống nước ép cần tây” cho da đẹp, dáng xinh? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải mã trào lưu làm đẹp này, đừng bỏ lỡ nhé!
Uống nước ép cần tây mỗi ngày không chỉ hỗ trợ bạn giảm cân, duy trì vóc dáng mà còn giúp làm đẹp da, tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa nguy cơ mắc phải bệnh ung thư, táo bón, huyết áp cao,... Vì thế mà nhiều người hưởng ứng trào lưu 7 ngày uống nước ép cần tây. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng của việc uống nước ép cần tây thường xuyên và cách uống nước ép cần tây 7 ngày trong tuần sao cho thú vị hơn nhé!
Cần tây là một trong các thành phần không thể thiếu trong các loại nước ép xanh lá (nước ép từ hỗn hợp rau xanh). Đây là một loại rau cung cấp nhiều vitamin (như vitamin C, vitamin K, vitamin E) và các loại khoáng chất như magie, kali, kẽm, selen,...cho cơ thể.
Một số nghiên cứu cũng cho thấy, ăn rau xanh hoặc uống các loại nước ép rau xanh thường xuyên sẽ giúp chống viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và các bệnh liên quan đến thần kinh khác. Trong đó, bao gồm cả rau cần tây.
Hơn thế nữa nhờ vào thành phần hóa thực vật dồi dào đến từ rau cần tây, nếu bạn áp dụng biện pháp 7 ngày uống nước ép cần tây thì sẽ nhận được nhiều lợi ích sức khỏe như:
Vì rau cần tây có vị đắng và mùi hăng khó uống, nên việc 7 ngày uống nước ép cần tây có thể là thử thách đối với một số người. Để việc uống nước cần tây trở thành một thói quen dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo các công thức sau:
Bạn cần chuẩn bị: 2 quả lê tươi đem gọt vỏ, bỏ lõi và cắt hạt lựu, 2 – 3 quả chanh lớn cắt thành miếng nhỏ, 3 cọng cần tây rửa sạch cắt khúc và 1 thìa cà phê hạt chia.
Cách thực hiện: Lần lượt cho lê và cần tây vào máy ép để ép lấy nước cốt rồi pha với nước cốt chanh. Ngâm hạt chia trong nước khoảng 5 phút rồi cho vào ly, thêm đá là bạn có thể thưởng thức ngay.
Bạn cần chuẩn bị: 1 trái bơ chín gọt vỏ và thái lát; một bó khoảng 9 cọng cần tây làm sạch cắt khúc, ½ trái bí đao gọt vỏ cắt khúc, 1 trái kiwi gọt nhỏ, cắt nhỏ (nếu có), 1 miếng gừng tươi gọt vỏ.
Cách thực hiện: Bạn cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy sinh tố để xay nhuyễn và lọc bỏ bã. Rót nước cốt ra ly và pha với nửa lít nước lọc, khuấy đều. Lúc này bạn đã có thể thưởng thức ngay hoặc thêm đá vào nếu thích.
Bạn cần chuẩn bị: Khoảng 8 - 10 cọng cần tây, ½ quả chanh.
Cách thực hiện: Cần tây lột bỏ rễ, cắt khúc và đem ép lấy nước, lọc bỏ bã. Sau đó, bạn vắt vào nước ép cần tây ½ quả chanh, thêm đá và thưởng thức ngay hoặc bảo quản lạnh. Chanh sẽ giúp bảo toàn dưỡng chất trong cần tây sau khi ép. Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên uống nước ép cần tây trong vòng 24 giờ sau khi ép nhé!
Bạn cần chuẩn bị: 8 - 10 cọng cần tây rửa sạch, cắt khúc, 6 - 8 củ cà rốt vừa gọt vỏ và cắt khúc nhỏ; 1 quả táo xanh bỏ lõi, cắt nhỏ, 3 lát gừng tươi gọt vỏ, nước cốt chanh tươi.
Cách thực hiện: Cho lần lượt cần tây, cà rốt, táo xanh và gừng vào máy ép, ép lấy nước bỏ bã. Sau đó cho nước cốt chanh vào hỗn hợp nước ép này, khuấy đều là bạn đã có thể thưởng thức ngay.
Bạn cần chuẩn bị: 8 - 10 cọng cần tây rửa sạch, cắt khúc, ½ trái dưa leo cắt đôi hoặc cắt khúc nhỏ, 1 trái táo xanh lớn cắt đôi, bỏ hạt, nước cốt chanh tươi, 1 miếng gừng đã gọt vỏ.
Cách thực hiện: Cho lần lượt dưa leo, cần tây, gừng và táo xanh vào máy ép, ép lấy nước, bỏ bã. Sau đó cho nước cốt chanh đã chuẩn bị sẵn vào hỗn hợp nước ép, khuấy đều. Bạn có thể thêm đá hoặc thưởng thức ngay tùy sở thích.
Bạn cần chuẩn bị: 1/2 trái bưởi gọt sẵn, ¼ trái dưa leo cắt khúc, 4 cọng cần tây cắt khúc, 1 trái táo xanh bổ đôi bỏ hạt và cuống, 1 miếng gừng nhỏ đã gọt vỏ, một ít rau mùi cắt nhỏ và mật ong (nếu có).
Cách thực hiện: Lần lượt ép bưởi, dưa leo, cần tây, táo xanh và gừng lấy nước, pha chúng lại với nhau thành một hỗn hợp nước ép mới. Sau đó thêm một ít mật ong, rau mùi và thêm đá để uống. Lưu ý: Chỉ nến cho một ít mật ong và không thêm đường nếu bạn muốn uống loại nước uống này để hỗ trợ giảm cân nhé!
Bạn cần chuẩn bị: Dứa gọt vỏ cắt nhỏ khoảng 4 chén, cần tây cắt khúc khoảng 4 muỗng canh, 2 cốc nước lọc và 1 thìa cà phê muối đen (nếu có).
Cách thực hiện: Cho cần tây và dứa đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Lọc sinh tố mix giữa dứa và cần tây qua rây để thu được hỗn hợp nước ép nguyên chất. Rót ra ly thêm vào một thìa cà phê muối đen (không bắt buộc), thêm đá và thưởng thức ngay.
Trên đây là công thức giúp chị em phụ nữ áp dụng thành công phương pháp 7 ngày uống nước ép cần tây để dáng xinh, da đẹp nhé!
Quỳnh Vi
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại học Nguyễn Tuấn Trịnh
Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.