Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Đậu ngự là một loại đậu phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay trong nhiều gia đình. Với hương vị ngon, ngọt giúp làm ra nhiều món ăn hấp dẫn. Ngoài ra, đậu ngự cũng có chứa lượng dinh dưỡng cao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy bà bầu ăn đậu ngự được không? Thông tin dưới đây của nhà thuốc Long Châu sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.
Các loại hạt dinh dưỡng là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất, đối với phụ nữ mang thai có thể lựa chọn sử dụng một số loại thích hợp để làm đồ ăn vặt, không chỉ giảm cảm giác thèm ăn mà còn đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.
Theo nghiên cứu, mỗi 100g đậu ngự (chưa chế biến) cung cấp cho cơ thể lượng dinh dưỡng như sau:
Dựa vào bảng thành phần trên, có thể thấy đậu ngự là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, chất xơ và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Đặc biệt, lượng protein chiếm đến 26%, làm cho đậu ngự trở thành một siêu thực phẩm có lợi cho sức khỏe con người. Vậy bà bầu ăn đậu ngự được không?
Nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng đậu ngự là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào cho cơ thể. Việc tiêu thụ chúng ở mức hợp lý có thể bổ sung đầy đủ lượng sắt khuyến nghị hằng ngày cho một người. Điều này làm cho đậu ngự trở thành một lựa chọn lý tưởng cho chế độ ăn chay, đặc biệt là vì sắt thường thiếu hụt trong chế độ ăn thuần chay.
Thực tế, giá trị dinh dưỡng của đậu ngự có thể sánh kịp với bông cải xanh và rau chân vịt, cả ba đều cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng. Chúng cũng đóng góp vào việc tăng cường hoạt động tiêu hóa thông qua lượng chất xơ, hỗ trợ điều trị táo bón đặc biệt hiệu quả cho những người ít tiêu thụ rau xanh.
Bà bầu ăn đậu ngự được không? Các chuyên gia cho biết đây được coi là một loại đậu an toàn và có lợi cho sức khỏe trong thời kỳ thai nghén. Nó là nguồn cung cấp chất sắt, kali, magie tốt, và đặc biệt, chứa một lượng lớn folate, một loại vitamin B quan trọng cho quá trình sao chép DNA, tổng hợp axit amin và chuyển hóa vitamin trong cơ thể. Folate đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi, đặc biệt là để đảm bảo thai kỳ diễn ra khỏe mạnh. Sự thiếu hụt folate có thể tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh, bao gồm cả dị tật ống thần kinh.
Ngoài ra, đậu ngự còn là một nguồn chất xơ tốt, giúp ngăn ngừa và giảm táo bón cũng như bệnh trĩ, những vấn đề thường gặp khi mang thai.
Tuy nhiên, nếu mẹ bầu có dị ứng với thành phần của đậu ngự, có thể ảnh hưởng đến bản thân và thai nhi. Trong trường hợp này, nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có lựa chọn thay thế phù hợp, giúp bổ sung dinh dưỡng cần thiết trong thời kỳ mang thai.
Nếu đã nắm được thông tin bà bầu ăn đậu ngự được không? Bạn có thể cân nhắc lựa chọn một số món ăn phù hợp dưới đây để bổ sung vào thực đơn hằng ngày cho các mẹ bầu.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Ngoài bà bầu ăn đậu ngự được không? Thì những lưu ý khi ăn đậu ngự đối với bà bầu cũng được nhiều người quan tâm tìm kiếm, trong trường hợp này cần tuân thủ những nguyên tắc sau để đảm bảo hiệu quả tối ưu:
Hi vọng với thông tin trên đã giúp bạn có được những thông tin cần thiết và giải đáp được vấn đề bà bầu ăn đậu ngự được không? Với hương vị thơm ngon, chất xơ, protein, và đặc biệt là folate, đậu ngự không chỉ là nguồn dinh dưỡng tốt mà còn là một sự bổ sung hoàn hảo cho chế độ ăn uống mỗi ngày của bà bầu.
Xem thêm: Đậu ngự mọc mầm ăn được không?
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Hồng Nhung
Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.