Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Món nộm bò khô gắn liền với tuổi học trò, sinh viên của nhiều người. Có nhiều cách chế biến món nộm với khô bò đem lại hương vị riêng, các nguyên liệu làm đa dạng các món nộm có thể là đu đủ xanh, cà rốt, xoài xanh, đậu phộng, rau thơm, gan bò, chả giò,... Với những cách làm nộm bò khô đa dạng dưới đây giúp bạn làm phong phú bữa ăn gia đình.
Nộm bò khô được rất nhiều người biết đến và ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Bạn có thể kết hợp riêng các nguyên liệu khác tùy theo khẩu vị. Mỗi kiểu làm nộm lại tạo ra hương vị riêng như chua, cay, nồng. Để biết nhiều cách làm nộm bò khô thơm ngon, đậm đà hương vị chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản thì theo dõi tiếp bài viết dưới đây.
Nộm bò khô với nhiều cách biến tấu khác nhau với các nguyên liệu khác nhau như cà rốt, xoài xanh, đu đủ xanh, các loại rau thơm,... Những nguyên liệu khác nhau có các lợi ích cho sức khoẻ như:
Đu đủ xanh: Chất papain trong đu đủ hỗ trợ rất tốt trong việc giảm các chứng viêm khớp dạng thấp, cải thiện hệ thống miễn dịch giúp cơ thể ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn có hại từ đó giảm sưng tấy, chống nhiễm trùng và làm sạch hiệu quả. Đu đủ còn chứa chất chống oxy hóa giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Ăn đu đủ thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh rối loạn đường tiêu hóa như tiêu chảy hay táo bón. Quả đu đủ chứa vitamin A tốt cho đôi mắt. Đu đủ chín hoặc nước ép đu đủ giúp điều hòa kinh nguyệt rất tốt. Nhưng nếu đang mang thai không nên ăn đu đủ xanh có nhiều mủ.
Cà rốt: Là thực phẩm nổi tiếng chứa nhiều beta-carotene, một hợp chất mà cơ thể chuyển đổi thành vitamin A giúp đôi mắt khỏe mạnh. Cà rốt có nhiều chất xơ giúp giữ cân nặng hợp lý và khỏe mạnh, ăn nhiều chất xơ cũng có thể làm giảm cholesterol xấu. Vitamin C trong cà rốt giúp cơ thể tạo ra các kháng thể nâng cao hệ thống miễn dịch, hấp thụ sắt giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Vitamin C cũng góp phần sản xuất collagen, thành phần chính của mô liên kết cần thiết để chữa lành vết thương. Nếu bạn gặp khó khăn khi đi vệ sinh, hãy ăn nhiều cà rốt giúp đi ngoài nhẹ nhàng hơn, tốt cho sức khỏe tiêu hóa tổng thể.
Xoài xanh: Xoài xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin A và axit amin giúp trung hòa axit trong dạ dày giảm trào ngược axit và ợ chua. Các vitamin C và A trong xoài xanh, cùng với các chất dinh dưỡng thiết yếu làm tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ tim và tiểu đường. Ngoài ra xoài xanh còn hỗ trợ điều trị các vấn đề về tiêu hóa điều trị táo bón, khó tiêu, tăng tiết axit, ợ chua, ốm nghén, buồn nôn,...
Như ở trên, có rất nhiều thực phẩm có thể kết hợp cùng với nộm bò khô, đem đến nhiều lợi ích sức khỏe đối với con người. Sau đây, gợi ý cho bạn một vài cách làm món nộm bò khô từ các nguyên liệu khác nhau, cụ thể:
Mời bạn tham khảo cách làm nộm bò khô làm từ đu đủ:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Kết hợp nộm bò khô cùng với gan bò, bạn đã thử chưa? Cách làm đơn giản như sau:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Làm nộm bò khô từ cóc xanh, bạn đã thử chưa? Đây là một sự kết hợp hoàn hoản đấy, vị chua ngọt của cóc, vị mặn ngọt, cay nhẹ từ bò khô kết hợp lại thành một món ăn rất đưa miệng. Cùng tham khảo cách làm ngay dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
Cách làm:
Thông qua bài viết trên chắc hẳn bạn có thêm vài công thức cách làm nộm bò khô, bạn có thể thêm các loại rau củ yêu thích để hợp khẩu vị hơn. Các món nộm bò khô hết sức đơn giản mà đem lại nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ do đó bạn hãy thử mỗi tuần mỗi công thức làm nộm khô bò khác nhau nhé.
Cao Hiếu
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Mỹ Huyền
Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.