Cách pha sữa bầu Morinaga và một số lưu ý trong dinh dưỡng của mẹ bầu
Ngày 22/04/2024
Kích thước chữ
Mặc định
Lớn hơn
Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu cần chú trọng dinh dưỡng. Bổ sung sữa vào thực đơn hằng ngày giúp cung cấp đầy đủ Vitamin và khoáng chất cho mẹ và thai nhi. Sữa bầu Morinaga là lựa chọn của nhiều mẹ bầu. Vậy cách pha sữa bầu Morinaga như thế nào là thắc mắc được đặt ra.
Mẹ bầu ngoài việc tăng cường bổ sung chất xơ, vitamin, đạm từ rau củ, cá thịt thì nên ưu tiên uống sữa. Bởi sản phẩm sữa chuyên dành cho bà bầu đảm bảo cung cấp một lượng khoa học về vitamin và khoáng chất, tốt cho cả mẹ và thai nhi. Sữa Morinaga chính là thương hiệu được người dùng ưu ái. Vậy cách pha sữa bầu Morinaga sao cho hợp lý?
Sữa bầu Morinaga có tốt không?
Morinaga là thương hiệu sữa từ Nhật Bản. Trong sữa bầu Morinaga cung cấp đầy đủ 14 loại vitamin thiết yếu như vitamin A, B1, B2, B12, C, D cùng sắt, canxi, magie, lipit tốt cho phụ nữ mang thai. Ưu điểm lớn của sữa bầu Morinaga là sự bổ sung chất xơ và hàm lượng canxi tốt cho hệ vi sinh đường ruột, giảm táo bón cho mẹ bầu. Ngoài ra chất đạm trong sữa rất tốt cho sự phát triển của bé và còn giúp người mẹ phát triển mô vú, tử cung trong thai kỳ. Rất nhiều mẹ bỉm thắc mắc về cách uống, cách pha sữa bầu Morinaga bởi sản phẩm này đang được người dùng đánh giá cao.
Thực tế, phụ nữ mang thai thường lo lắng về việc uống sữa bầu sẽ gây tăng cân, có nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ. Tuy nhiên với sữa Morinaga thì bạn hoàn toàn yên tâm. Sữa có hàm lượng đường và chất béo thấp, chỉ chứa đường Oligo giúp kích thích tiêu hoá, giảm cholesterol, chống béo phì và an toàn cho cả bệnh nhân tiểu đường. Hơn nửa hương vị của sữa dễ uống, vị thanh mát và còn đa dạng hương vị.
Bên cạnh những ưu điểm đã kể trên, sữa Morinaga vẫn có một số nhược điểm, nổi bật là giá của chúng khá cao so với các sản phẩm khác. Hàm lượng Omega 6 trong sữa khá cao nên mẹ bầu cần bổ sung Omega 3 để cân bằng dinh dưỡng.
Những ai đang bị nghén nặng, không muốn ăn trong giai đoạn mang thai có thể sử dụng nhiều sữa bầu Morinaga hơn so với khuyến cáo. Đặc biệt nên mua sữa chính hãng tại các trung tâm mua sắm hay hệ thống nhà thuốc uy tín. Đảm bảo pha sữa đúng công thức và uống đủ lượng là cách sử dụng sữa bầu Morinaga tốt nhất. Bạn có thể đổi khẩu vị với việc chọn nhiều dòng sữa Morinaga khác nhau, 3 vị phổ biến nhất trên thị trường là vị trà sữa, vị cà phê và trà xanh.
Cách pha sữa bầu Morinaga
Mẹ bầu cần chú ý về sức khỏe bởi trong thời kỳ mang thai sức đề kháng của cơ thể không ổn định nên dễ mắc bệnh. Nguy hiểm nhất đối với phụ nữ mang thai là bị ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Vậy trong cách pha sữa hằng ngày, bạn phải chú trọng một số nguyên tắc nhất định. Các bước sau đây giúp bạn biết pha sữa Morinaga thật khoa học:
Bước 1: Vệ sinh tay và dụng cụ pha sữa
Vệ sinh tay bằng xà phòng hay nước rửa tay trước khi pha sữa là điều rất nên làm. Thao tác này giúp mẹ bầu tránh các vi khuẩn xâm nhập vào sữa. Đối với các vật dụng như ly đựng sữa, thìa thì phải rửa chúng với nước nóng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn cũng như bụi bẩn. Nếu có điều kiện có thể mua máy tiệt trùng dụng cụ pha sữa thật an toàn.
Bước 2: Chuẩn bị nước sôi để nguội
Điều quan trọng nhất trong khi thực hiện cách pha sữa bầu Morinaga chính là dùng nước pha có nhiệt độ thích hợp. 40 Độ C là nhiệt độ tốt để đảm bảo sữa không bị hao hụt chất dinh dưỡng. Tránh tình trạng dùng nước quá nóng bởi một số vitamin và khoáng chất sẽ bị phân huỷ ở nhiệt độ cao. Ngược lại không dùng nước nguội bởi sữa có thể bị vón cục và ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của mẹ bầu.
Bước 3: Pha sữa
Thông thường, một hộp sữa bầu Morinaga gồm 12 gói sữa nhỏ có trọng lượng 18g/mỗi gói. Vậy nên mỗi lần uống bạn nên pha một gói với 100 - 120ml nước ẩm ở 40 độ C. Nếu muốn uống nhiều hơn có thể pha 2, 3 gói và điều chỉnh lượng nước tương đương. Trình tự tốt nhất là cho sữa bột vào cốc, pha nước ấm và dùng thìa khuấy đều.
Ngoài ra nên uống sữa sau khi pha bởi để sữa lâu bên ngoài sẽ làm mất đi độ thơm ngon của sữa. Tuy nhiên chỉ nên uống nhiều nhất là 3 gói sữa trong một ngày, thời gian uống thích hợp là sau bữa sáng 1 - 2 giờ, buổi chiều sau bữa trưa 2 giờ và trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.
Những lưu ý trong dinh dưỡng mẹ bầu
Sau khi tìm hiểu về cách pha sữa bầu Morinaga, ta cùng nắm một số chú ý trong chế độ dinh dưỡng để mẹ bầu đảm bảo duy trì được sức khoẻ tốt:
Ăn đầy đủ các nhóm chất
Chế độ ăn của phụ nữ mang thai phải có đủ 4 nhóm chất thiết yếu gồm chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin, chất xơ và khoáng chất. Đặc biệt chú ý trong thời kỳ tam cá nguyệt thứ nhất, nên ăn chín uống sôi hoàn toàn và không nên cố ăn nhiều với quan điểm “ăn cho 2 người”. Thời điểm này mẹ bầu nên ưu tiên ăn đủ nhóm chất với lượng vừa phải để duy trì sức khỏe ổn định.
Bổ sung vitamin và khoáng chất
Từ giai đoạn tháng thứ 3 của thai kỳ, sau khi hết ốm nghén, mẹ bầu ăn uống khoẻ hơn, nên bổ sung vitamin và khoáng chất vào lúc này để ngăn tình trạng thiếu hụt chất. Ngoài thực phẩm phải chế biến, bạn nên kết hợp dùng thêm sữa bầu. Tại sao? Bởi trong sữa bầu có đầy đủ Acid Folic, Canxi, vitamin D, sắt tốt cho cơ thể.
Nói không với thực phẩm chế biến sẵn
Như đã đề cập, ngộ độc thực phẩm rất nguy hiểm với phụ nữ mang thai. Vậy nên luôn ưu tiên ăn thực phẩm tự chế biến tại nhà. Không mua thức ăn ở ngoài bởi tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn. Với bánh kẹo, thực phẩm đóng gói sẵn nên hạn chế ăn bởi chúng giàu năng lượng nhưng ít chất dinh dưỡng, dễ khiến bạn tăng cân mất kiểm soát, mắc tiểu đường, mỡ máu.
Cẩn trọng với trái cây tươi
Bổ sung chất xơ và vitamin từ trái cây tươi rất tốt cho cơ thể mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên phải chọn loại trái cây lành tính với hệ tiêu hoá để tiêu thụ. Cam, quýt, dưa hấu, việt quất, nho, bưởi là những trái cây giàu vitamin C nên bổ sung. Không nên ăn quả lạ hoặc ăn quả trái mùa. Cách ăn trái cây tốt nhất là dùng trực tiếp sau khi rửa hay ép lấy nước nhưng không thêm đường.
Trên đây là những chia sẻ về cách pha sữa bầu Morinaga. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn hiểu hơn về thương hiệu sữa này và tự xây dựng cho bản thân chế độ ăn uống thật khoa học.
Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm
Dược sĩ chuyên khoa Dược lý - Dược lâm sàng. Tốt nghiệp 2 trường đại học Mở và Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có kinh nghiệm nghiên cứu về lĩnh vực sức khỏe, đạt được nhiều giải thưởng khoa học. Hiện là Dược sĩ chuyên môn phụ trách xây dựng nội dung và triển khai dự án đào tạo - Hội đồng chuyên môn tại Nhà thuốc Long Châu.