Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng/
  4. Thực phẩm dinh dưỡng

Ngũ cốc Cheerios có tốt không? Một số hạn chế khi sử dụng Cheerios

Ngày 17/01/2024
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

Khi thảo luận về Cheerios, có nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực y tế hỗ trợ những tuyên bố của General Mills về lợi ích giảm cân của sản phẩm này khi họ sử dụng làm bữa ăn sáng. Vậy sự thật thì ngũ cốc Cheerios có tốt không?

Kể từ khi ra mắt vào năm 1941, Cheerios đã trở thành một sản phẩm chính trong thực phẩm hàng ngày của nhiều gia đình tại Hoa Kỳ. Ngày nay, Cheerios vẫn là một trong những loại ngũ cốc ăn sáng phổ biến nhất trên thị trường và đã mở rộng sự phổ biến của mình toàn cầu. Sự phổ biến của Cheerios không chỉ giới hạn trong lãnh thổ Hoa Kỳ mà còn lan tỏa ra khắp thế giới. Hãy cùng khám phá xem liệu ngũ cốc Cheerios có tốt không, nguồn gốc và thành công của loại ngũ cốc này thông qua bài viết dưới đây.

Ngũ cốc Cheerios có tốt không?

Cheerios chủ yếu được sản xuất từ yến mạch nguyên hạt, là loại ngũ cốc giữ lại tất cả các thành phần của hạt, mang lại nhiều chất dinh dưỡng hơn so với ngũ cốc tinh chế. Điều này giúp cung cấp nhiều lợi ích dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ, giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch,…

Cheerios cũng là sự kết hợp hoàn hảo giữa lượng calo và chất béo thấp. Sản phẩm này là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm chất xơ và vitamin D, mà nhiều người cần trong chế độ ăn hàng ngày. Một điểm đáng chú ý là 1 cốc (28 gram) Cheerios chứa 45% giá trị hàng ngày của sắt, một khoáng chất quan trọng đối với sự truyền tải oxy trong cơ thể.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, một số chất như sắt, vitamin B12 và vitamin D được bổ sung trong quá trình chế biến và không có tự nhiên trong sản phẩm. Một cốc Cheerios không có sữa cung cấp hàm lượng dinh dưỡng đa dạng bao gồm 100 calo, 2 gram chất béo, 20 gram carbs, 3 gram chất xơ, 1 gram đường, 3 gram protein và các loại vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin C, canxi, kẽm, giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của người tiêu dùng.

Ngũ cốc Cheerios có tốt không? 1
Liệu ngũ cốc Cheerios có tốt không?

Như bạn đã thấy, Cheerios có hàm lượng calo thấp và thiếu protein cũng như chất béo. Vì vậy, nếu chỉ dựa vào ngũ cốc Cheerios mà không kết hợp các nguồn dinh dưỡng khác, sẽ khó duy trì một chế độ ăn cân bằng. Khi kết hợp 1 cốc Cheerios (244 gram) với sữa bò 2%, bạn sẽ bổ sung thêm 122 calo, 8 gram protein và tăng chất béo, canxi và vitamin D.

Nếu bạn ưa chuộng sữa ít protein, việc thêm vào một số hạt bí ngô hoặc hạt hạnh nhân có thể là lựa chọn tốt để cung cấp thêm nguồn protein từ thực vật. Bổ sung protein vào bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ có thể giúp bạn cảm thấy no hơn và hỗ trợ sự cân bằng dinh dưỡng.

Mặc dù giá thành của Cheerios khá hợp lý so với nhiều sản phẩm ăn sáng lành mạnh khác, nhưng quan trọng là phải đảm bảo rằng chế độ ăn uống của bạn đủ đa dạng và cân bằng để đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

Một số hương vị Cheerios phổ biến

Cheerios đa dạng với ít nhất 15 loại hương vị khác nhau. Mặc dù hầu hết chúng được làm từ yến mạch nguyên hạt, nhưng có những biến thể chứa các loại ngũ cốc khác, đường và các thành phần bổ sung.

Dưới đây là một số hương vị Cheerios phổ biến:

  • Cherries nguyên bản: Cheerios này giữ nguyên hương vị nguyên bản nhất với thành phần chính là yến mạch và chỉ thêm 1 gram đường, không có thêm hương liệu.
  • Mật ong hạnh nhân: Loại này là một trong những Cheerios bán chạy nhất, được làm ngọt bằng đường và mật ong, kết hợp với hương vị hạnh nhân.
  • Sôcôla: Cheerios này được chế biến từ ngô, yến mạch, bột cacao và đường.
  • Táo quế: Làm chủ yếu từ yến mạch nguyên hạt và đường, loại này còn bao gồm táo nguyên chất và hương vị quế.
  • Vani: Sử dụng yến mạch nguyên hạt và bột ngô, được làm ngọt bằng lớp phủ đường có hương vani.
  • Hỗn hợp: Kết hợp yến mạch nguyên hạt, ngô và gạo nâu, loại này bổ sung ít đường hơn so với các loại khác.
  • Ngũ cốc truyền thống: Được làm ngọt bằng đường và chứa yến mạch nguyên hạt, quinoa và gạo.

Nhiều loại Cheerios có thêm đường, vì vậy nếu bạn muốn giảm tiêu thụ đường, hãy chọn các loại ít đường hoặc thay đổi giữa các loại để đảm bảo đa dạng trong chế độ ăn uống của bạn.

Ngũ cốc Cheerios có tốt không? Một số hạn chế khi sử dụng Cheerios 2
Cheerios đa dạng với ít nhất 15 loại hương vị khác nhau

Cách thưởng thức Cheerios lành mạnh và bổ dưỡng

Cheerios được coi là sản phẩm ăn lành mạnh và cung cấp dinh dưỡng, thích hợp cho hầu hết các chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, quan trọng nhất là cần cân nhắc kết hợp chúng trong chế độ ăn uống cân bằng, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và hạn chế đường nếu có thể.

Để tăng cường lượng protein, bạn có thể kết hợp Cheerios với sữa giàu protein hoặc sữa không đường cùng với thêm một muỗng bơ hạt hoặc một số loại hạt. Trứng luộc và trứng ốp la cũng là lựa chọn tốt để bổ sung protein.

Ngũ cốc Cheerios có tốt không? 3
Sử dụng ngũ cốc Cheerios kết hợp với sữa để đem lại lượng protein dồi dào

Cheerios kết hợp với các loại quả mọng hoặc trái cây cắt lát có thể làm tăng lượng vitamin và khoáng chất. Bột lanh, hạt gai dầu và hạt chia có thể là những nguồn cung cấp chất xơ và chất béo lành mạnh. Để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, quan trọng là lựa chọn đa dạng từ các nguồn thực phẩm khác nhau trong chế độ ăn hàng ngày của bạn.

Một số hạn chế khi sử dụng Cheerios

Cheerios, mặc dù được xem là một sản phẩm ăn lành mạnh nhưng lại thiếu một số chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm:

  • Ít protein: Cheerios, giống như nhiều ngũ cốc ăn sáng khác, cung cấp ít protein. Protein là một yếu tố quan trọng trong chế độ ăn và việc đảm bảo lượng protein đủ hàng ngày giúp duy trì sức khỏe. Một cách để bổ sung thêm protein khi tiêu thụ Cheerios là kết hợp chúng với các nguồn protein khác như trứng, sữa chua Hy Lạp, hoặc đậu phụ.
  • Nhiều đường: Một số loại Cheerios chứa lượng đường đáng kể. Đối với những người quan tâm đến lượng đường tiêu thụ, việc chọn loại Cheerios ít đường hoặc hạn chế lượng khẩu phần tiêu thụ là quan trọng. Việc tiêu thụ quá nhiều đường có thể liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm tăng cân và nguy cơ mắc bệnh mãn tính.
  • Chế biến: Cheerios là một sản phẩm ngũ cốc chế biến, có nghĩa là chúng trải qua quá trình xử lý đáng kể để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Mặc dù chế biến có thể làm mất mát một số chất dinh dưỡng tự nhiên, nhưng nó không nhất thiết làm cho sản phẩm trở nên không lành mạnh. Tuy nhiên, việc lựa chọn thực phẩm tự nhiên và ít chế biến cũng là một phương pháp khác để tối ưu hóa giá trị dinh dưỡng trong chế độ ăn uống.
Ngũ cốc Cheerios có tốt không? 4
Ngũ cốc Cheerios vẫn tồn tại những hạn chế như ít protein, nhiều đường...

Mặc dù Cheerios được chế tạo từ yến mạch nguyên hạt, khác biệt với các loại ngũ cốc khác được làm từ ngô hoặc gạo trắng tinh chế, nhiều phiên bản của Cheerios đóng gói chứa các thành phần không lành mạnh như đường mía, siro ngô và chất bảo quản. Một nghiên cứu thực hiện trên 30 người trưởng thành đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ Honey Nut Cheerios dẫn đến phản ứng đường huyết và insulin lớn hơn nhiều so với việc ăn một phần tương đương các sản phẩm ngũ cốc ít chế biến hơn. Mặc dù Honey Nut Cheerios chứa lượng đường cao hơn và có thể tăng mức đường trong máu nhiều hơn so với các sản phẩm ngũ cốc không đường, nhưng các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc chế biến ngũ cốc nói chung có ảnh hưởng lớn đến phản ứng đường huyết, với các sản phẩm tinh chế thường mang lại lượng đường và insulin cao hơn. Thay vì lựa chọn Honey Nut Cheerios, bạn có thể thử một bát yến mạch cuộn với quả mọng và một miếng bơ hạt tự nhiên như một sự thay thế lành mạnh.

Tóm lại ngũ cốc Cheerios là một lựa chọn lành mạnh. Tuy nhiên, quan trọng là đảm bảo sự đa dạng trong chế độ ăn uống của bạn bằng cách kết hợp nhiều loại thực phẩm khác nhau để đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại học Nguyễn Thanh Hải

Đã kiểm duyệt nội dung

Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...

Xem thêm thông tin