Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Từ xưa, yến được biết đến là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Yến có thể sử dụng với mọi lứa tuổi và đặc biệt là người lớn tuổi, cần bổ sung nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, người bệnh ung thư máu có ăn được yến không?
“Người bệnh ung thư máu có ăn được yến không?”, đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi yến chứa nhiều thành phần dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh đối với mọi đối tượng khác nhau. Hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!
Trước khi tìm hiểu ung thư máu có ăn được yến không, hãy cùng chúng tôi điểm ra một số lợi ích của yến đối với sức khỏe.
Khi nói đến các món ăn làm từ yến, người ta thường nghĩ đến yến sào hoặc tổ yến. Yến là sản phẩm được tạo ra từ nước bọt của chim yến và chứa một lượng lớn dưỡng chất. Yến được biết đến như một món ăn cao cấp chỉ dành cho vua chúa và quý tộc.
Tuy nhiên, ngày nay, nhờ việc nuôi chim yến, nguồn cung cấp tổ yến đã gia tăng, và yến dần trở nên phổ biến hơn. Bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức món ăn bổ dưỡng này để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Yến chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe, bao gồm 18 loại axit amin và các chất như tyrosine, serine, phenylalanine... Ngoài ra, yến cũng có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới.
Ngoài ra, hàm lượng lớn glycoprotein trong tổ yến có khả năng kiểm soát và ngăn chặn các tế bào ung thư, giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng tế bào khỏe mạnh. Bên cạnh đó, tổ yến cũng được đánh giá cao trong việc hỗ trợ giảm tác động phụ khi sử dụng các loại thuốc và cả trong quá trình xạ trị điều trị bệnh ung thư.
Ung thư máu có ăn được yến không? Khi mắc bệnh ung thư, cơ thể thường thường có sự mất cân bằng trong hoạt động của các cơ quan và bộ phận, dẫn đến suy yếu sức khỏe. Hơn nữa, tâm lý bi quan cùng với việc ăn uống kém, không thể hấp thụ đủ chất dinh dưỡng có thể làm cho người bệnh trở nên suy nhược.
Vì thế nên, yến có thể là món ăn dinh dưỡng hỗ trợ phục hồi sức khỏe của người bị ung thư máu. Đồng thời, tổ yến có khả năng cải thiện hệ thống miễn dịch, tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng, giúp an thần, tĩnh tâm và giảm căng thẳng.
Ngoài ra, những món ăn được làm từ tổ yến, với hàm lượng axit amin và nguyên tố vi lượng phong phú, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp bệnh nhân có sức khỏe tốt hơn để đối phó với căn bệnh ung thư và những khối u ác tính.
Ngày nay, có rất nhiều cách chế biến yến khác nhau cho người bệnh ung thư. Đồng thời, trong quá trình điều trị, việc cung cấp dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng để cải thiện sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch của bệnh nhân.
Tuy nhiên, khi sử dụng yến, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:
Bài viết trên đây là những chia sẻ của Nhà thuốc Long Châu về nội dung “ung thư máu có ăn được yến không?”. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bệnh ung thư máu và cân nhắc sử dụng yến đúng liều lượng trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của người bệnh nhé!
Xem thêm:
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Hồng Nhung
Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.