Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Sữa chua là một chế phẩm từ sữa, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, việc ăn sữa chua đúng cách là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Trong đó, ăn sữa chua buổi sáng có tốt không là câu hỏi nhiều người thắc mắc.
Sữa chua luôn là thực phẩm dinh dưỡng, giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, được tạo thành bởi nhiều vi khuẩn có lợi được lên men của sữa. Do đó, sữa chua có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, các vitamin và chất khoáng có lợi cho cơ thể. Sữa chua có thể ăn trực tiếp hoặc kết hợp với các loại ngũ cốc và trái cây tươi để tạo thành những món ăn với giá trị dinh dưỡng cao.
Tuy nhiên, có nên ăn sữa chua vào buổi sáng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề ăn sữa chua buổi sáng có tốt không qua bài viết này nhé!
Sữa chua là nguồn cung cấp nhiều lợi khuẩn rất cần tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, sữa chua còn mang lại nhiều tác dụng khác như sau:
Sữa chua là thực phẩm rất phổ biến và có thể được ăn theo nhiều cách khác nhau như ăn cùng với trái cây, chế biến thành món sinh tố hoặc được thêm vào các món ăn phụ. Dưới đây là những lợi ích của sức khỏe khi ăn sữa chua trong bữa sáng hoặc sau khi ăn sáng 1 đến 2 giờ:
Ăn sữa chua buổi sáng đúng cách sẽ là điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hóa diễn ra trơn tru. Vì vậy, khi ăn sữa chua buổi sáng, thực phẩm này có thể bảo vệ đường ruột và hệ tiêu hóa khỏi độc tố cũng như vi khuẩn xấu.
Sữa chua có tác dụng chống lại những vi trùng gây bệnh đồng thời bảo vệ đường ruột được khỏe mạnh. Hơn nữa, các đặc tính khác như giúp tăng cường miễn dịch có trong sữa chua là nhờ vào các khoáng chất như magie, kẽm và selen.
Việc tiêu thụ quá nhiều muối mỗi ngày có thể dẫn đến tăng huyết áp và những vấn đề về thận. Tuy nhiên, lượng kali trong sữa chua có khả năng đào thải lượng natri dư thừa ra khỏi cơ thể, từ đó giúp giảm huyết áp cũng như thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh.
Sữa chua đặc biệt rất tốt cho phụ nữ vì giúp ngăn ngừa sự phát triển của nhiễm trùng do nấm men. Vi khuẩn Lactobacillus acidophilus có trong sữa chua không chỉ giúp kiểm soát sự phát triển của nhiễm trùng trong cơ thể mà còn hỗ trợ tiêu diệt nhiễm trùng nấm men hiệu quả.
Một hộp sữa chua sẽ có chứa 275 mg canxi, giúp bổ sung một lượng canxi cần thiết khi ăn sữa chua buổi sáng. Từ đó sẽ giúp bạn có xương chắc khỏe và duy trì mật độ xương ổn định.
Sữa chua là một món ăn nhẹ rất tuyệt vời sau khi tập luyện. Bởi protein trong thực phẩm này cung cấp các axit amin để cơ bắp tự phục hồi. Do đó, sau khi tập luyện, bạn hãy ăn sữa chua vào buổi sáng để tăng mức năng lượng trong cơ thể.
Sữa chua có hàm lượng calo tương đối thấp, đặc biệt là sữa chua không đường, điều này có thể giúp kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả.
Sữa chua có thể hạn chế việc ăn mòn men răng, từ đó chống sâu răng hiệu quả. Ngoài ra, thực phẩm này còn chứa axit lactic, giúp bảo vệ nướu khỏi những vi trùng và các mảnh thức ăn không mong muốn.
Sữa chua là nguồn cung cấp lợi khuẩn rất tốt cho hệ tiêu hóa. Qua đó, bạn đã biết được ăn sữa chua buổi sáng có những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, dưới đây là những lưu ý khi ăn sữa chua vào buổi sáng để nhận được những lợi ích tốt nhất mà sữa chua mang lại:
Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về vấn đề ăn sữa chua buổi sáng có tốt không, hi vong hữu ích đối với độc giả. Sữa chua là nguồn dinh dưỡng thiết yếu, rất cần thiết cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Tuy nhiên, đối với việc ăn sữa chua buổi sáng, bạn đọc cần hạn chế việc ăn khi bụng rỗng. Lí tưởng hơn, bạn có thể kết hợp sữa chua với những thực phẩm khác hoặc hãy ăn trước với mẩu bánh mì trước khi ăn sữa chua bạn nhé!
Hoàng Yến
Nguồn tham khảo: Laodong.vn
Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy
Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.