Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Quả đậu bắp không chỉ là một món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình mà còn là một vị thuốc quý có nhiều tác dụng trong điều trị bệnh. Cùng khám phá công dụng của đậu bắp qua bài viết dưới đây nhé!
Quả đậu bắp ngoài việc là một nguyên liệu chế biến các món ngon hấp dẫn thì đây còn là một thực phẩm có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau. Những tác dụng sau đây của đậu bắp được Long Châu chia sẻ chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy rất bất ngờ. Hãy cùng theo dõi nhé!
Đậu bắp hay còn gọi là bông vàng, bắp chà, thảo cà phê hay mướp tây… có nguồn gốc từ các nước Tây Phi. Cây đậu bắp có khả năng chịu khô hạn và nắng nóng rất tốt nên nó được trồng nhiều ở các nước nhiệt đới hoặc ôn đới đặc biệt là ở miền Nam Hoa Kỳ. Ở Việt Nam, đậu bắp cũng được trồng nhiều ở khu vực miền Nam. Là loại cây ăn quả có thể trồng một năm hoặc nhiều năm. Với chiều cao lên đến 2 mét rưỡi và tán lá rộng từ 10 đến 20cm, hoa đậu bắp 5 cánh màu trắng hoặc vàng, quả đậu bắp chứa nhiều hạt bên trong.
Hiện nay đậu bắp được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, là món ăn quen thuộc tại nhiều quốc gia. Loại quả này được yêu thích không chỉ vì hương vị độc đáo, chất nhầy đặc biệt mà còn vì giá trị dinh dưỡng vô cùng lớn. Cùng đến với phần tiếp theo của bài viết để tìm hiểu về tác dụng của quả đậu bắp nhé!
Theo các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu và chỉ ra rằng đậu bắp có hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Thực phẩm này dù ăn sống, chế biến thành các món ăn, ép nước uống đều phát huy được các tác dụng như: ngăn ngừa thiếu máu, hỗ trợ tiêu hoá, giúp xương chắc khỏe… Dưới đây là một số tác dụng nổi bật của quả đậu bắp:
Bên cạnh những tác dụng tuyệt vời đối với sức khoẻ, quả đậu bắp cũng có rất nhiều tác hại để như lạm dụng quá nhiều hoặc dùng không đúng cách. Một số tác hại của đậu bắp đến sức khỏe và sắc đẹp gồm:
Sau khi biết tác dụng và tác hại của quả đậu bắp, bạn cần chú ý đến các sử dụng để nâng cao các tác dụng và hạn chế tác hại của loại thực phẩm này:
Với hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa dồi dào giúp quả đậu bắp có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau. Do đó bạn nên bổ sung thực phẩm này vào các bữa ăn hàng ngày của gia đình. Ngoài việc xào nấu thành các món ăn hấp dẫn thì bạn cũng có thể ép lấy nước đậu bắp để uống.
Khuyên Nguyễn
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcTrần Thị Dương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.