Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có nhiều năm trong lĩnh vực dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Đậu này là loại thực phẩm đã quá quen thuộc với chúng ta. Đậu nành có thể dùng làm sữa, chế biến thành nhiều các món ăn thơm ngon khác nhau. Không chỉ thế, đậu này còn rất tốt cho sức khỏe. Có bao giờ bạn tò mò về các thành phần dinh dưỡng của đậu nành hay không?
Đậu nành thuộc một trong những loại hạt họ nhà Fabaceae. Trong đậu nành có chứa rất nhiều chất xơ, protein, sắt và vitamin mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cụ thể tốt như thế nào? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu thật kỹ về đậu nành và thành phần dinh dưỡng của đậu nành.
Đậu nành là hạt thuộc họ nhà đậu có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Ở Châu Á, đậu nành là thành phần rất quan trọng trong chế độ ăn kiêng. Ngày nay, đậu nành được trồng chủ yếu ở Châu Á, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Đậu nành có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau như đậu phụ, sữa đậu nành, bột đậu nành, nước tương, dầu đậu nành,...
Đậu nành có thành phần chủ yếu là protein và một lượng carbs cùng với chất béo tốt. Đậu nành cũng có chứa chất chống oxy hóa, đem lại rất nhiều các lợi ích sức khỏe khác nhau. Các chất chống oxy hóa có tác dụng chống lại các tác động của gốc tự do, đây là các chất gây hại mà cơ thể tạo ra trong quá trình trao đổi chất và các quá trình khác. Các tế bào bị các gốc tự do tổn thương có thể dẫn đến các bệnh khác nhau. Chống lại oxy hóa sẽ giúp cho cơ thể loại bỏ các gốc tự do. Các chất giàu chất chống oxy hóa như đậu nành sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.
Trong 100g đậu nành luộc sẽ có:
Các thành phần dinh dưỡng của đậu nành mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, cụ thể:
Đậu nành là thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn nên chú ý đến những tác dụng phụ khi ăn quá nhiều đậu nành.
Trên đây là toàn bộ thông tin về thành phần dinh dưỡng của đậu nành. Đậu nành rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe, bạn nên chú ý đến lượng đậu nành sẽ dung nạp vào cơ thể, quá nhiều đậu nành có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Mong rằng bài viết này của nhà thuốc Long Châu đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin thật sự bổ ích.
Phương Thảo
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Vũ Kiều Ngân
Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có nhiều năm trong lĩnh vực dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.