Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Trứng gà vữa, hay còn gọi là trứng gà ung hoặc trứng gà ấp dở, là loại trứng gà đã được thụ tinh nhưng chưa nở, thường ở giai đoạn phôi thai từ 10 đến 14 ngày. Lúc này, lòng đỏ sẽ loãng ra, lòng trắng sệt lại và có màu xanh xám đặc trưng. Gần đây, loại thực phẩm này đang thu hút sự chú ý của nhiều người bởi những lời đồn thổi về lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, sự thật về trứng gà vữa liệu có như lời đồn? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin khoa học về trứng gà vữa, giúp bạn có câu trả lời cho thắc mắc trứng gà vữa có tốt không?
Từ lâu, trứng gà đã trở thành thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Không chỉ bởi hương vị thơm ngon, dễ chế biến, trứng gà còn được biết đến là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Vậy còn trứng gà vữa thì sao? Có còn nhiều dưỡng chất hay có nguy cơ nào tiềm ẩn đối với sức khỏe khi sử dụng không? Trong bài viết này Nhà thuốc Long Châu sẽ giúp bạn đọc có câu trả lời cho thắc mắc trứng gà vữa có tốt không?
Trứng gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Chúng không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích dinh dưỡng nổi bật từ trứng gà:
Nhiều người có thói quen ăn trứng gà vữa (trứng gà ung, trứng gà ấp dở) với niềm tin rằng loại thực phẩm này mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài độc đáo và những lời quảng cáo hấp dẫn, ẩn chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn mà người tiêu dùng cần lưu ý. Trước khi giúp bạn có câu trả lời về trứng gà vữa có tốt không thì sẽ tìm hiểu xem trứng gà vữa là gì nhé!
Trứng gà vữa là quả trứng gà đã được thụ tinh nhưng chưa nở, thường ở giai đoạn phôi thai từ 10 đến 14 ngày. Lúc này, lòng đỏ sẽ loãng ra, lòng trắng sệt lại và có màu xanh xám đặc trưng. Trứng gà vữa thường được luộc hoặc chế biến thành các món ăn như canh, xào, mắm,... Vậy bạn có thắc mắc tại sao nhiều người thích ăn trứng gà vữa không?
Có nhiều lý do khiến trứng gà vữa được ưa chuộng như hương vị độc đáo, trứng gà vữa có vị béo ngậy, bùi bùi, khác biệt so với trứng gà thông thường. Thông thường trứng gà vữa có giá thành rẻ hơn trứng bình thường. Và đặc biệt là niềm tin về lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên thực tế khoa học lại hoàn toàn khác. Khi ăn trứng gà vữa sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ như:
Như vậy chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời về trứng gà vữa có tốt không. Mặc dù trứng gà vữa có thể mang lại một số trải nghiệm ẩm thực độc đáo, nhưng lợi ích sức khỏe được đồn thổi là không có cơ sở khoa học và tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Do vậy, khuyến cáo nên hạn chế hoặc tốt nhất là không nên ăn trứng gà vữa để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Thay vì mạo hiểm với trứng gà vữa, hãy lựa chọn thực phẩm an toàn và đảm bảo dinh dưỡng từ trứng gà tươi ngon để có một cơ thể khỏe mạnh.
Lưu ý khi ăn trứng gà để đảm bảo sức khỏe và an toàn:
Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp được thắc mắc trứng gà vữa có tốt không. Hãy chia sẻ bài viết này với những người bạn và gia đình để cùng nâng cao kiến thức về dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe!
Xem thêm: Ăn phao câu gà có tốt không? Đối tượng nào cần tránh?
Dược sĩ Đại họcPhạm Nguyễn Hoàng Kim
Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.