Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Sữa đậu nành là một trong những loại sữa hạt được dùng phổ biến và được yêu thích nhất. Nếu bạn muốn chăm sóc sức khỏe của cả gia đình bằng loại sữa này, hãy học ngay cách làm sữa đậu nành nhanh và tiện này nhé!
Đậu nành được ví như một thực phẩm “quốc dân” bởi vừa có thể dùng để chế biến món ăn, vừa có thể dùng làm đồ uống. Các sản phẩm từ đậu nành phù hợp với cả người ăn mặn và người ăn chay. Món sữa đậu nành thơm ngon, béo ngậy, dễ uống cũng được mọi lứa tuổi yêu thích. Bạn đã biết cách làm sữa đậu nành chưa?
Đậu nành tuy chỉ là một loài thực vật nhưng lại mang giá trị dinh dưỡng cao và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trước hết, nó được biết đến như một nguồn cung cấp protein thực vật dồi dào. Hàm lượng protein thậm chí có thể chiếm đến 50% trong lượng của đậu nành.
Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng của đậu nành còn có hàm lượng khá cao chất béo. Đây là lý do người ta thường dùng nó để sản xuất dầu đậu nành. Tuy nhiên, chỉ một lượng nhỏ chất béo của đậu nành là chất béo bão hòa. Phần lớn chúng là những chất béo không bão hòa như omega-3, omega-6 tốt cho sức khỏe.
Các nhà khoa học còn tìm thấy trong thành phần dinh dưỡng của đậu nành có nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe như: Vitamin B9, vitamin K, vitamin B1, đồng, kẽm, mangan, phốt pho và các chất chống oxy hóa.
Uống sữa đậu nành có tốt không? Nếu bạn chưa hiểu lý do vì sao mình nên học ngay cách làm sữa đậu nành, cùng tìm hiểu một số công dụng của loại sữa này nhé!
Bạn sẽ bắt đầu cách làm sữa đậu nành với các nguyên liệu gồm:
Quy trình làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố như sau:
Nếu gia đình có máy làm sữa hạt chuyên dụng, bạn có thể thử cách làm sữa đậu nành với hạt điều như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
Cách chế biến sữa đậu hạt điều như sau:
Làm sữa đậu nành là một trong những cách làm sữa hạt đơn giản nhất. Ngay hôm nay bạn đã có thể trổ tài và chiêu đãi cả gia đình món sữa thơm ngon, bổ dưỡng này rồi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, axit phytic trong đậu nành có thể ức chế sự hấp thụ kẽm và sắt. Vì vậy bạn không nên uống quá nhiều nhé! Những ai bị thiếu sắt hay thiếu kẽm cũng không nên uống loại sữa này. Đặc biệt, protein trong đậu nành cũng có thể gây dị ứng với một số người. Chất xơ trong đậu nành cũng có thể là thủ phạm gây đầy hơi.
Dù sữa đậu nành rất tốt và cách làm sữa đậu nành không khó, bạn cũng không nên lạm dụng. Mỗi ngày chỉ cần uống 1 ly sữa đậu nành thôi là đã cực kỳ tốt cho sức khỏe rồi đấy!
Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy
Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.