Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
 1. /
 2. Thuốc/
 3. Thuốc kháng sinh (đường toàn thân)/
 4. Thuốc kháng virus
Thuốc Acriptega 50mg/300mg/300mg Mylan điều trị nhiễm virus gây suy giảm miễn dịch ở người HIV-1 (30 viên)
Thương hiệu: Nhãn khác

Thuốc Acriptega 50mg/300mg/300mg Mylan điều trị nhiễm virus gây suy giảm miễn dịch ở người HIV-1 (30 viên)

00028695521 đánh giá0 bình luận

Danh mục

Thuốc kháng virus

Dạng bào chế

Viên nén

Quy cách

Hộp 30 Viên

Thành phần

Nhà sản xuất

KHÁC

Nước sản xuất

Ấn Độ

Số đăng ký

VN3-241-19

Thuốc cần kê toa

Mô tả ngắn

Acriptega 50Mg/300Mg/300Mg Mylan 30V là sản phẩm thuốc của công ty Mylan - Ấn Độ gồm 3 thành phần hoạt chất là Dolutegravir, Lamivudine, Tenofovir trong 1 viên thuốc. Thuốc được chỉ định trong điều trị HIV.

Lưu ý

Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
Sản phẩm cần tư vấn từ dược sỹ.

Thuốc Acriptega 50mg/300mg/300mg là gì ?

Kích thước chữ

 • Mặc định

 • Lớn hơn

Thành phần của Thuốc Acriptega 50mg/300mg/300mg

Thông tin thành phần

Hàm lượng

Dolutegravir

50mg

Lamivudine

300mg

Tenofovir disoproxil

300mg

Công dụng của Thuốc Acriptega 50mg/300mg/300mg

Chỉ định

Thuốc Acriptega 50Mg/300Mg/300Mg Mylan 30V được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Điều trị nhiễm virus gây suy giảm miễn dịch ở người HIV-1 ở người lớn và thanh thiếu niên (từ 12 tuổi và cân nặng ≥ 40 kg) có khả năng ức chế virus tới nồng độ HIV-1 RNA < 50 bản sao/ml dựa trên phác đồ kết hợp kháng retrovirus hiện nay trong thời gian hơn 3 tháng.
 • Bệnh nhân phải không bị thất bại về virus học trên phác đồ kháng retrovirus trước đó.

Dược lực học

Lamivudine, đồng phân của 2'-deoxy-3'-thiacytidine, là một chất tương tự dideoxynucleoside. Tenofovir disoproxil fumarate được chuyển đổi invivo thành tenofovir, chất tương tự nucleoside monophosphate (nucleotide) của adenosine monophosphate. Lamivudine và tenofovir được phosphoryl hoá bởi các enzyme tế bào để tạo thành Lamivudine triphosphate và tenofovir diphosphate. Lamivudine triphosphate và tenofovir diphosphate ức chế cạnh tranh sự phiên mã ngược HIV-1 (RT), dẫn đến kết thúc chuỗi DNA. Cả 2 chất đều hoạt động chống HIV-1 và HIV-2, cũng như chống virus viêm gan B.

Dolutegravir ức chế integrase HIV bằng cách liên kết với vị trí hoạt động integrase và ngăn chặn bước chuyển của việc tích hợp Deoxyribonucleic acid retrovirus (DNA). Đây là điều cần thiết cho chu kỳ sao chép HIV.

Dược động học

Lamivudine

Hấp thu nhanh sau khi uống, sinh khả dụng từ 80-85%. Thể tích phân bố là 1,3 L/kg. Lamivudine được thải trừ chủ yếu ở dạng không thay đổi do bài tiết qua thận. Thời gian bán thải là từ 5 đến 7 giờ.

Tenofovir disoproxil fumarate

Thuốc được hấp thu nhanh chóng và chuyển sang tenofovir. Sinh khả dụng ở bệnh nhân trạng thái đói là 25%. Việc sử dụng Tenofovir disoproxil fumarate với một bữa ăn chất béo cao làm tăng sinh khả dụng đường uống. Thể tích phân bố ở trạng thái ổn định của tenofovir xấp xỉ 800 ml/kg.

Tenofovir được thải trừ chủ yếu bởi thận, cả bằng lọc và hệ thống vận chuyển ống thận với khoảng 70-80% liều được thải trừ dạng không thay đổi trong nước tiểu. Thời gian bán thải cuối khoảng từ 12 đến 18 giờ.

Dolutegravir

Được hấp thu nhanh sau khi uống với Tmax trung bình sau 2-3 giờ. Thực phẩm làm tăng mức độ và làm chậm lại tốc độ hấp thu của dolutegravir. Do đó, thuốc được khuyến cáo dùng cùng với thức ăn của bệnh nhân nhiễm HIV kháng với integrase. Sinh khả dụng tuyệt đối chưa được thiết lập. Dolutegravir có tỷ lệ liên kết cao (>99%) đối với protein huyết tương dựa trên dữ liệu in vitro. Thể tích phân bố là 17-20L.

Thuốc được chuyển hoá thông qua glucuronid hoá với một phần nhỏ CYP3A4. Thải trừ dạng không thay đổi ở thận là thấp (<1%) liều. 53% của tổng liều uống được thải trừ dạng không thay đổi trong phân.

Cách dùng Thuốc Acriptega 50mg/300mg/300mg

Cách dùng

Việc điều trị nên do một bác sĩ có kinh nghiệm trong điều trị nhiễm HIV-1.

Nuốt toàn bộ viên nén với nước.

Liều dùng

Người lớn và thanh thiếu niên (từ 12 tuổi và cân nặng ≥ 40 kg):

Khuyến cáo liều của viên nén dolutegravir/lamivudine/tenofovir disoproxil fumarate 50mg/300mg/300mg ở người lớn và thanh thiếu niên là một viên nén một lần mỗi ngày.

Viên nén dolutegravir/lamivudine/tenofovir disoproxil fumarate 50mg/300mg/300mg không nên sử dụng ở người lớn hoặc thanh thiếu niên với cân nặng ít hơn 40kg bởi vì đây là viên kết hợp liều cố định không thể giảm liều.

Viên nén dolutegravir/lamivudine/tenofovir disoproxil fumarate 50mg/300mg/300mg là viên kết hợp liều cố định và không nên được kê đơn cho bệnh nhân yêu cầu chỉnh liều. Các chế phẩm riêng biệt của lamivudine, tenofovir disoproxil fumarate và dolutegravir hiện có sẵn trong trường hợp chỉ định dừng hoặc điều chỉnh liều của một trong các thành phần hoạt chất.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Tenofovir có thể được loại bỏ bằng thẩm tách máu.

Chỉ một lượng lamivudine không đáng kể đã được loại bỏ bằng cách thẩm tách (4 giờ).

Hiện tại có rất ít kinh nghiệm với quá liều dolutegravir. Không có điều trị cụ thể cho quá liều Dolutegravir. Nếu xảy ra quá liều, bệnh nhân cần được điều trị hỗ trợ với sự theo dõi thích hợp.

Làm gì khi quên 1 liều?

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Tác dụng phụ

Khi sử dụng thuốc Acriptega 50Mg/300Mg/300Mg Mylan 30V, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Rất thường gặp, thường gặp ADR >1/100:

 • Huyết học: Giảm bạch cầu trung tính, thiếu máu (đôi khi nặng), giảm tiểu cầu.

 • Rối loạn chuyển hoá và dinh dưỡng: Giảm phosphate huyết.

 • Thần kinh: Chóng mặt, đau đầu và mất ngủ.

 • Hô hấp: Ho, triệu chứng mũi.

 • Tiêu hoá: Tiêu chảy, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng/chuột rút, đầy hơi.

 • Da và mô dưới da: Phát ban, rụng tóc.

 • Cơ xương khớp: Đau khớp, rối loạn cơ.

 • Toàn thân: Mệt mỏi, khó chịu, sốt.

Hiếm gặp, rất hiếm gặp, ADR < 1/1000:

 • Huyết học: Bất sản hồng cầu đơn thuần.

 • Chuyển hoá: Nhiễm toan lactic.

 • Thần kinh: Bệnh thần kinh ngoại vi.

 • Hô hấp: Khó thở.

 • Tiêu hoá: Viêm tụy, tăng amylase huyết thanh, viêm gan.

 • Thận niệu: Suy thận cấp, suy thận, bệnh ống thận gần (bao gồm hội chứng Fanconi), tăng creatinine huyết thanh, hoại tử ống thận cấp tính.

Hướng dẫn cách xử trí ADR

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu ý

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Acriptega 50Mg/300Mg/300Mg Mylan 30V chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân quá mẫn với tenofovir, lamivudine, dolutegravir hoặc bất kỳ tá dược nào trong công thức.

 • Sử dụng kết hợp với dofetilide.

Thận trọng khi sử dụng

Viên nén Acriptega không nên được sử dụng đồng thời với các thuốc khác chứa bất kỳ thành phần cùng hoạt tính nào như dolutegravir, lamivudine hoặc tenofovir disoproxil fumarate, các chất tương tự cytidine như emtricitabine và adefovir dipivoxil.

Truyền nhiễm HIV:

Điều trị với viên nén Acriptega không cho thấy loại trừ được nguy cơ truyền nhiễm HIV qua đường tình dục hoặc đường máu, mặc dù nguy cơ có thể giảm. Bệnh nhân nên tiếp tục sử dụng các biện pháp phòng ngừa thích hợp để ngăn ngừa lây truyền HIV.

Bệnh gan:

Tính an toàn và dược động học của dolutegravir đã không được điều tra ở bệnh nhân bị bệnh gan nặng. Vì thế viên nén Acriptega chỉ nên được sử dụng ở bệnh nhân nếu lợi ích lớn hơn nguy cơ và theo dõi an toàn chặt chẽ.

Bệnh nhân HIV và đồng nhiễm viêm gan B (HBV) hoặc viêm gan C (HCV):

Bệnh nhân viêm gan B hoặc C mạn tính và được điều trị với phác đồ kết hợp kháng retrovirus có nguy cơ tăng các tác dụng bất lợi nghiêm trọng lên gan hoặc có thể gây tử vong.

Các phản ứng quá mẫn:

Các phản ứng quá mẫn đã được báo cáo với dolutegravir, đặc trưng bởi phát ban, triệu chứng thể trạng, và đôi khi, rối loạn chức năng cơ quan, bao gồm phản ứng gan nặng. Cần ngừng ngay dolutegravir và các thuốc nghi ngờ khác nếu có dấu hiệu hoặc triệu chứng của phản ứng quá mẫn (bao gồm, nhưng không giới hạn, phát ban nặng hoặc phát ban cùng với các enzym gan tăng, sốt, khó chịu, mệt mỏi, đau cơ hoặc khớp, phồng rộp, miệng tổn thương, viêm kết mạc, phù mặt, tăng bạch cầu ái toan, phù mạch).

Chức năng thận:

Tenofovir được đào thải chủ yếu bằng thận thông qua sự kết hợp giữa lọc cầu thận và hoạt động bài tiết ở ống thận. Do đó, độ thanh thải bị giảm ở bệnh nhân suy giảm chức năng thận.

Nhiễm toan lactic:

Nhiễm toan lactic là một biến chứng hiếm nhưng rất nguy hiểm đến tính mạng liên quan đến việc sử dụng thuốc ức chế enzym sao chép ngược nucleoside (NRTI).

Viêm tụy:

Điều trị với Acriptega cần được ngưng ngay nếu có dấu hiệu lâm sàng, triệu chứng hoặc các bất thường trong phòng thí nghiệm gợi ý viêm tụy xảy ra.

Nhiễm trùng cơ hội:

Bệnh nhân được điều trị kháng retrovirus có thể tiếp tục phát triển các nhiễm trùng cơ hội và các biến chứng khác của nhiễm HIV.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Không có nghiên cứu nào để điều tra tác động của dolutegravir đối với khả năng năng lái xe hoặc khả năng vận hành máy móc. Tuy nhiên, bệnh nhân cần được thông báo rằng chóng mặt đã được báo cáo trong quá trình điều trị với dolutegravir. Tình trạng lâm sàng của bệnh nhân và phản ứng bất lợi của dolutegravir nên được ghi nhớ khi xem xét khả năng lái xe hoặc vận hành máy móc của bệnh nhân.

Thời kỳ mang thai

Các nghiên cứu trên động vật không chỉ ra những tác động có hại trực tiếp hoặc gián tiếp của tenofovir disoproxil fumarate đối với sự phát triển của thai phụ, phát triển của thai nhi, sự sinh đẻ hoặc sự phát triển sau sinh. Ở người, sự an toàn của tenofovir trong thai kỳ chưa được thiết lập đầy đủ.

Không có tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh đã được báo cáo cho lamivudine. Tuy nhiên, không thể loại trừ nguy cơ cho thai nhi.

Có rất ít số liệu từ việc sử dụng dolutegravir ở phụ nữ có thai. Tác dụng của dolutegravir đối với thai kỳ ở người chưa được biết. Dolutegravir nên được sử dụng trong thời gian mang thai chỉ khi lợi ích cao hơn nguy cơ tiềm ẩn đối với bào thai.

Thời kỳ cho con bú

Trong các nghiên cứu trên động vật, người ta đã chỉ ra rằng tenofovir được bài tiết ra sữa. Không biết liệu tenofovir có bài tiết trong sữa người hay không. Lamivudine được bài tiết vào sữa mẹ. Những khuyến cáo hiện nay về HIV và cho con bú sữa mẹ (ví dụ như của WHO) cần được tham khảo trước khi tư vấn cho bệnh nhân về vấn đề này. Các lựa chọn ưu tiên có thể khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh địa phương.

Không biết liệu dolutegravir có bài tiết trong sữa mẹ hay không. Dữ liệu độc tính ở động vật đã cho thấy sự bài tiết của dolutegravir trong sữa. Khuyến cáo rằng phụ nữ nhiễm HIV không cho trẻ bú mẹ trong bất kỳ trường hợp nào để tránh lây truyền HIV.

Tương tác thuốc

Tương tác liên quan đến lamivudine:

Sử dụng đồng thời với trimethoprim/sulfamethoxazole làm tăng 40% diện tích dưới đường cong của lamivudine. Không cần thiết điều chỉnh liều của Acriptega. Lamivudine không ảnh hưởng đến dược động học của trimethoprim hoặc sulfamethoxazole.

Tương tác liên quan đến tenofovir:

Didanosine: Không nên dùng chung tenofovir disoproxil fumarate và didanosine.

Các thuốc được thải trừ qua thận: Vì tenofovir chủ yếu được thải trừ bởi thận, nên dùng đồng thời tenofovir disoproxil fumarate với các sản phẩm làm giảm chức năng thận hoặc cạnh tranh bài tiết qua ống thận thông qua các protein vận chuyển hOAT 1, hOAT 3 hoặc MRP 4 (ví dụ cidofovir) có thể làm tăng nồng độ tenofovir huyết thanh và/hoặc các sản phẩm thuốc dùng đồng thời.

Tenofovir disoproxil fumarate nên tránh sử dụng đồng thời một sản phẩm thuốc độc thận, như aminoglycosid, amphotericin B, foscarnet, ganciclovir, pentamidin, vancomycin, cidofovir hoặc interleukin-2. Sử dụng tacrolimus có thể ảnh hưởng đến chức năng thận, nên theo dõi chặt chẽ khi dùng đồng thời với tenofovir disoproxil fumarate.

Tenofovir disoproxil fumarate phải được dùng chung với thức ăn vì thức ăn làm tăng khả dụng sinh học của tenofovir.

Các tương tác liên quan đến dolutegravir:

Tất cả các yếu tố làm giảm nồng độ của dolutegravir nên tránh khi có sự đề kháng integrase. Dolutegravir được loại bỏ chủ yếu qua sự trao đổi chất của UGT1A1. Dolutegravir cũng là cơ chất của UGT1A3, UGT1A9, CYP3A4, Pgp, và BCRP; do đó các thuốc gây cảm ứng các enzym này có thể làm giảm nồng độ trong huyết tương của dolutegravir và làm giảm hiệu quả điều trị của dolutegravir.

Bảo quản

Bảo quản dưới 30 °C.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Câu hỏi thường gặp

 • Tên các nhóm thuốc kháng sinh là gì?

Đánh giá sản phẩm (0 đánh giá)

Trung bình

5

21
0
0
0
0

Lọc theo:

5 sao
4 sao
3 sao
2 sao
1 sao
 • HH

  huỳnh huy

  5
  thuốc này uống buổi sáng hay tối là tốt hơn ạ
  2 ngày trước
  Trả lời
  • Lê Quang ĐạoQuản trị viên

   Chào bạn Huỳnh Huy,

   Dạ Thuốc Acriptega 50mg/300mg/300mg Mylan điều trị nhiễm virus gây suy giảm miễn dịch ở người HIV-1 chỉ sử dụng theo chỉ định của bác sĩ, mình nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ và sử dụng theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả ạ.

   Nhà thuốc thông tin đến bạn.

   Thân mến!

   2 ngày trước
   Trả lời
 • NP

  Võ ngọc phát

  5
  0777xxxxxx liên hệ e gấp arv mua. Lẻ
  6 ngày trước
  Trả lời
  • Lê Quang ĐạoQuản trị viên

   Chào bạn Võ Ngọc Phát,

   Dạ sẽ có tư vấn viên nhà thuốc Long Châu liên hệ theo SĐT bạn đã để lại ạ.

   Thân mến!

   6 ngày trước
   Trả lời
  • NP

   Truong thi Ngọc phung

   Minh can mua 5 hợp thuốc arv: 50/300/300..de gui đi nuoc ngoai , tra loi giup minh qua gmail , duoc thi minh keu nguoi nha o vn mua va ngan thuoc
   4 ngày trước
   Trả lời
  • Mai Đoàn Anh ThưQuản trị viên

   Chào bạn Truong Thi Ngọc Phung,

   Dạ sẽ có tư vấn viên nhà thuốc Long Châu liên hệ theo SĐT bạn đã để lại ạ.

   Thân mến!

   4 ngày trước
   Trả lời
 • NP

  Võ ngọc phát

  5
  Em cần mua 2 viên arv gấp ạ
  6 ngày trước
  Trả lời
  • Lê Quang ĐạoQuản trị viên

   Chào bạn Võ Ngọc Phát,

   Dạ sẽ có tư vấn viên nhà thuốc Long Châu liên hệ theo SĐT bạn đã để lại ạ.

   Thân mến!

   6 ngày trước
   Trả lời
 • 0

  0981xxxxxx

  5
  cho e xin giá 1h
  24 ngày trước
  Trả lời
  • Nguyễn Phương LanQuản trị viên

   Chào bạn,
   Dạ sản phẩm có giá 864,500 ₫/Hộp.
   Dạ sẽ có tư vấn viên của Nhà thuốc Long Châu liên hệ theo SĐT bạn để lại ạ.
   Thân mến!

   24 ngày trước
   Trả lời
  • V

   Tư vấn Acriptega
   3 ngày trước
   Trả lời
  • Mai Đoàn Anh ThưQuản trị viên

   Chào bạn Vũ,

   Dạ sản phẩm nằm trong danh mục thuốc kê đơn được sử dụng theo chỉ đinh của bác sĩ , mình có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để được thăm khám và điều trị theo liệu trình ạ.

   Dạ sẽ có tư vấn viên của Nhà thuốc Long Châu liên hệ theo SĐT bạn để lại ạ.

   Thân mến!

   3 ngày trước
   Trả lời
 • AD

  ANH ĐẠT

  5
  sản phẩm này còn k ạ
  1 tháng trước
  Trả lời
  • Lữ Thị Anh ThưQuản trị viên

   Chào ANH ĐẠT,

   Dạ sản phẩm còn hàng trên hệ thống ạ.

   Dạ sẽ có tư vấn viên nhà thuốc Long Châu liên hệ theo SĐT anh đã để lại ạ.

   Thân mến!

   1 tháng trước
   Trả lời
Xem thêm 5 bình luận

Hỏi đáp (0 bình luận)

Lọc theo:

Mới nhất
Cũ nhất
Hữu ích nhất
 • VN

  Hồ Văn Nghĩa

  Cho mình hỏi có nhà thuốc Long Châu nào ở Sóc Trăng còn thuốc ko ạd
  2 ngày trước

  Hữu ích

  Trả lời
  • Cao Thị Linh ChiQuản trị viên

   Chào bạn Hồ Văn Nghĩa,

   Dạ sản phẩm còn hàng trên hệ thống ạ.

   Dạ sẽ có tư vấn viên nhà thuốc Long Châu liên hệ theo SĐT bạn đã để lại ạ.

   Thân mến!

   2 ngày trước

   Hữu ích

   Trả lời
 • H

  Hanh

  Xin tư vấn mua 4 viên lẻ ạ
  9 ngày trước

  Hữu ích

  Trả lời
  • Cao Thị Linh ChiQuản trị viên

   Chào bạn Hạnh,
   Dạ sẽ có tư vấn viên nhà thuốc Long Châu liên hệ theo SĐT bạn đã để lại ạ.
   Thân mến!

   9 ngày trước

   Hữu ích

   Trả lời
 • V

  Vỹ

  Có bán lẻ ko ạ
  16 ngày trước

  Hữu ích

  Trả lời
  • Nguyễn Tiến BắcQuản trị viên

   Chào bạn Vỹ,

   Dạ sản phẩm có bán theo đơn vị viên và hộp ạ.
   Dạ sẽ có tư vấn viên nhà thuốc Long Châu liên hệ theo SĐT bạn đã để lại ạ.
   Thân mến!

   16 ngày trước

   Hữu ích

   Trả lời
  • V

   Vỹ

   Mua 4 viên có bán ko ạ
   16 ngày trước

   Hữu ích

   Trả lời
  • Nguyễn Tiến BắcQuản trị viên

   Chào bạn Vỹ,
   Dạ sẽ có tư vấn viên nhà thuốc Long Châu liên hệ theo SĐT bạn đã để lại ạ.
   Thân mến!

   16 ngày trước

   Hữu ích

   Trả lời
 • VA

  Vũ anh

  1 chai bao nhiêu
  21 ngày trước

  Hữu ích

  Trả lời
  • Nguyễn Thanh ThảoQuản trị viên

   Chào bạn Vũ Anh ,

   Dạ sản phẩm có giá 864,500 ₫/ hộp

   Dạ sẽ có tư vấn viên nhà thuốc Long Châu liên hệ theo SĐT bạn đã để lại ạ.

   Thân mến!

   21 ngày trước

   Hữu ích

   Trả lời
 • AH

  ANH HUY

  làm sao để mua ạ
  21 ngày trước

  Hữu ích

  Trả lời
  • Đặng Thị Cẩm TiênQuản trị viên

   Chào bạn ANH HUY

   Dạ sẽ có tư vấn viên nhà thuốc Long Châu liên hệ theo SĐT bạn đã để lại ạ.

   Thân mến!


   21 ngày trước

   Hữu ích

   Trả lời
Xem thêm 5 bình luận