bg-section-banner
Long Châu
 1. /
 2. Thuốc/
 3. Thuốc kháng sinh (đường toàn thân)/
 4. Thuốc kháng virus
Thuốc Tamiflu 75mg Roche điều trị và phòng ngừa cúm (10 viên)
Thuốc Tamiflu 75mg Roche điều trị và phòng ngừa cúm (10 viên)
Thuốc Tamiflu 75mg Roche điều trị và phòng ngừa cúm (10 viên)
Thuốc Tamiflu 75mg Roche điều trị và phòng ngừa cúm (10 viên)
Thuốc Tamiflu 75mg Roche điều trị và phòng ngừa cúm (10 viên)
Thuốc Tamiflu 75mg Roche điều trị và phòng ngừa cúm (10 viên)
Thuốc Tamiflu 75mg Roche điều trị và phòng ngừa cúm (10 viên)
Thuốc Tamiflu 75mg Roche điều trị và phòng ngừa cúm (10 viên)
Thuốc Tamiflu 75mg Roche điều trị và phòng ngừa cúm (10 viên)
Thuốc Tamiflu 75mg Roche điều trị và phòng ngừa cúm (10 viên)
Thương hiệu: Roche

Thuốc Tamiflu 75mg Roche điều trị và phòng ngừa cúm (10 viên)

0002245551 đánh giá112 bình luận

Danh mục

Thuốc kháng virus

Dạng bào chế

Viên nang cứng

Quy cách

Hộp 10 Viên

Thành phần

Oseltamivir acid

Xuất xứ thương hiệu

Thụy Sĩ

Nhà sản xuất

Roche

Số đăng ký

VN-16483-13

Thuốc cần kê toa

Mô tả ngắn

Thuốc Tamiflu 75mg là thuốc kháng virus được sản xuất bởi công ty Roche, chứa thành phần hoạt chất chính là oseltamivir được sử dụng để điều trị và phòng ngừa cúm. Bên cạnh đó, Tamiflu còn được Bộ Y tế lựa chọn trong hướng dẫn điều trị cúm H1N1, H5N1 và phòng ngừa cúm sau khi tiếp xúc gần với người mắc bệnh.

Thuốc chỉ được phép dùng theo đơn của bác sĩ và hỗ trợ làm giảm triệu chứng, đạt hiệu quả cao nếu được chỉ định trong giai đoạn sớm của bệnh, đặc biệt trên nhóm đối tượng nguy cơ cao. Do vậy, không được tự ý sử dụng khi không có chỉ định của bác sĩ do làm tăng nguy cơ đề kháng thuốc dẫn đến những tác dụng không mong muốn và tổn thất về kinh tế.

Lưu ý

Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
Sản phẩm cần tư vấn từ dược sỹ.

Thuốc Tamiflu 75mg là gì ?

Kích thước chữ

 • Mặc định

 • Lớn hơn

Thành phần của Thuốc Tamiflu 75mg

Thông tin thành phần

Hàm lượng

Oseltamivir acid

75mg

Công dụng của Thuốc Tamiflu 75mg

Chỉ định

Thuốc Tamiflu 75 mg được chỉ định dùng trong các trường hợp:

 • Điều trị bệnh cúm: Tamiflu được chỉ định để điều trị bệnh cúm ở người lớn và trẻ em bao gồm cả trẻ sơ sinh đủ tháng có biểu hiện triệu chứng điển hình của cúm trong thời gian virus cúm đang lưu hành trong cộng đồng. Hiệu quả khi bắt đầu điều trị trong vòng 2 ngày sau khi xuất hiện triệu chứng cúm đầu tiên.
 • Dự phòng cúm: Phòng ngừa cúm ở những người từ 1 tuổi trở lên sau khi tiếp xúc với bệnh nhân cúm đã được chẩn đoán lâm sàng trong giai đoạn virus cúm đang lưu hành trong cộng đồng (trong vòng 48 giờ sau phơi nhiễm và trong thời gian có dịch cúm) cho người lớn và trẻ em từ 13 tuổi trở lên trong trường hợp đã từng tiếp xúc với người bị cúm.

Không thay thế cho việc tiêm vaccine phòng cúm.

Lưu ý: Hiện nay, thuốc vẫn chưa được cấp phép điều trị COVID-19 do chủng virus Corona mới (SARS-CoV-2).

Dược lực học

Oseltamivir phosphate là tiền chất của oseltamivir carboxylate (OC), một chất ức chế chọn lọc và có hiệu quá men neuraminidase của virus cúm A và B. Men này có vai trò quan trọng trong việc vừa giúp virus xâm nhập vào những tế bào lành, vừa giúp cho việc giải phóng các phần virus mới được tạo thành từ các tế bào bị nhiễm, và do đó làm lan nhanh quá trình nhiễm virus.

Oseltamivir carboxylate ức chế men neuraminidase của virus cúm cả 2 type A va B. OC vừa ức chế sự lây nhiễm và sao chép của virus cúm in-vitro, vừa ức chế sự sao chép và tính gây bệnh của virus cúm in-vivo.

Dược động học

Hấp thu: Oseltamivir được hấp thu nhanh chóng ở đường tiêu hóa sau khi uống và một phần lớn thuốc được chuyển hóa thành chất có hoạt tính, chủ yêu nhờ men esterase trong gan.

Phân bố: Thể tích phân bố trung bình (Vss) của chất chuyển hóa có hoạt tính là khoảng 23 lít ở người.

Chuyển hóa: Một lượng lớn oseltamivir phosphate được chuyển hóa thành chất chuyển hóa có hoạt tính nhờ men esterase, men này khu trú chủ yếu ở gan. Cả oseltamivir lẫn chất chuyển hóa có hoạt tính đều không phải là cơ chất hoặc chất ức chế của các đồng dạng cytochrome P450.

Thải trừ: Oseltamivir sau khi hấp thu được thải trừ phần lớn (> 90%) bằng cách chuyển thành chất chuyển hóa có hoạt tính. Chất này không bị chuyển hóa tiếp mà bị thải trừ qua nước tiểu.

Cách dùng Thuốc Tamiflu 75mg

Cách dùng

Thuốc được dùng bằng đường uống, kèm hoặc không kèm thức ăn. 

Liều dùng

Liều dùng trong trường hợp điều trị cúm

Điều trị ngay trong vòng 2 ngày đầu mắc cúm khi có những triệu chứng sốt, sổ mũi, đau đầu.

Người lớn, thanh thiếu niên 13 tuổi trở lên: Liều khuyên dùng 75 mg x 2 lần/ngày, uống trong vòng 5 ngày. Đối với trường hợp không nuốt được viên nang có thể dùng thuốc dạng huyền dịch với liều lượng tương tự.

Trẻ em: Nếu trẻ có cân nặng trên 40 kg, có thể nuốt được viên nang cũng có thể điều trị với liều 75 mg x 2 lần/ ngày hoặc 1 viên 30 mg cộng thêm viên 45 mg x 2 lần/ngày.

Liều dùng ở trẻ em có thể khác nhau tùy thuộc vào cân nặng, độ tuổi và tình trạng bệnh.

Trẻ em dưới 1 tuổi liều khuyến cáo là 3mg/kg x 2 lần/ngày, dùng trong 5 ngày. Liều khuyến cáo này không áp dụng cho trẻ sơ sinh có số tuần tuổi dưới 36 tuần kể từ khi thụ thai.

Liều dùng trong trường hợp phòng ngừa cúm

Người lớn và thanh thiếu niên 13 tuổi trở lên: Phòng ngừa trong trường hợp đã từng tiếp xúc với người bị nhiễm cúm có thể có hoặc không có triệu chứng và sử dụng thuốc trong vòng 2 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh.

Liều khuyên dùng 75 mg 1 lần/ngày, uống ít nhất 10 ngày.

Liều khuyên dùng để phòng bệnh cúm trong suốt thời gian có dịch ở cộng đồng là 75 mg 1 lần/ngày.

Trẻ em từ 1 tuổi: Nếu trẻ có cân nặng trên 40 kg, có thể nuốt được viên nang cũng có thể điều trị với liều 75 mg 1 lần/ ngày hoặc 1 viên 30 mg cộng thêm viên 45 mg 1 lần/ngày.

Bệnh nhân suy giảm miễn dịch: Việc dự phòng cúm mùa cho bệnh nhân suy giảm miễn dịch từ 1 tuổi trở lên được khuyên là 12 tuần. Không cần điều chỉnh liều.

Bệnh nhân cao tuổi: Không cần điều chỉnh liều cho người già khi được điều trị hoặc phòng ngừa bệnh cúm.

Bệnh nhân suy gan: Không cần điều chỉnh liều cho những bệnh nhân bị rối loạn chức năng gan nhẹ hoặc vừa khi được điều trị hoặc phòng ngừa bệnh cúm.

Bệnh nhân suy thận:

 • Không cần điều chỉnh liều cho những bệnh nhân có độ thanh thải creatinine trên 60 ml/phút.

 • Độ thanh thải creatinine từ 30 - 60 ml/phút, giảm liều Tamiflu xuống 30mg x 2 lần/ngày, uống trong 5 ngày. Trong phòng ngừa cúm chỉ cần uống 30 mg 1 lần/ngày. 

 • Độ thanh thải creatinine từ 10 - 30 ml/phút, giảm liều xuống 30mg 1 lần/ngày, trong 5 ngày. Trường hợp phòng ngừa cúm bệnh nhân uống liều 30mg cách ngày.

 • Bệnh nhân đang thẩm phân máu định kỳ, nếu triệu chứng cúm xuất hiện trong khoảng thời gian 48 giờ giữa hai lần thẩm phân máu có thể dùng liều khởi đầu 30 mg trước khi bắt đầu thẩm phân máu.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Trong phần lớn các trường hợp quá liều không có tác dụng bất lợi nào được báo cáo. 

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Khi sử dụng thuốc Tamiflu 75 mg, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Người lớn và thanh thiếu niên

Thường gặp, ADR >1/100:

Ngoài ra, bệnh nhân có thể gặp thêm một số tác dụng không mong muốn phổ biến khác:

 • Nhiễm trùng và nhiễm KST: Viêm phế quản, nhiễm Herpes simplex, viêm mũi họng, nhiễm trùng đường hô hấp trên, viêm xoang.

 • Thần kinh: Mất ngủ.

 • Hô hấp: Ho, đau họng, sổ mũi.

Trẻ em

Thường gặp, ADR >1/100:

 • Hô hấp: Ho, nghẹt mũi.

 • Tiêu hóa: Buồn nôn.

Ngoài ra, trẻ em có thể gặp một số tác dụng không mong muốn khác bao gồm:

 • Nhiễm trùng và nhiễm KST: Viêm tai giữa.

 • Thần kinh: Đau đầu.

 • Mắt: Viêm kết mạc (đỏ mắt, ghèn mắt, đau mắt).

 • Hô hấp: Sổ mũi.

 • Tiêu hóa: Đau bụng, rối loạn tiêu hóa, buồn nôn.

Hướng dẫn cách xử trí ADR

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu ý

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Tamiflu 75 mg chống chỉ định trong các trường hợp quá mẫn với oseltamivir phosphate  với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng

Oseltamivir chỉ có hiệu quả đối với bệnh gây ra bởi virus cúm và chưa cho thấy hiệu quả của oseltamivir trong bất kỳ bệnh nào gây ra bởi các tác nhân khác ngoài virus cúm.

Tamiflu không thay thế cho việc tiêm vaccin phòng cúm. Sử dụng thuốc Tamiflu không ảnh hưởng đến việc kiểm tra sức khỏe cá nhân để tiêm phòng cúm hàng năm.

Người kê đơn nên đưa vào các thông tín mới nhât hiện có trên các mẫu nhạy cảm với oseltamivir của virus đang lưu hành trước khi quyết định có nên sử dụng Tamiflu hay không.

Xuất hiện các trường hợp sốc phản vệ và phản ứng da nghiêm trọng bao gồm hoại tử thượng bì nhiễm độc, hội chứng Stevens-Johnson, và phát ban đa hình thái khi dùng Tamiflu. Nên ngừng điều trị Tamiflu và thay bằng các trị liệu thích hợp nếu xảy ra hoặc nghi ngờ bị các phản ứng dị ứng trên da.

Theo dõi nếu có các triệu chứng như co giật, viêm tai giữa hay các biến cố tâm thần kinh giống như mê sảng chủ yếu xảy ra ở đối tượng trẻ em và thanh thiếu niên.

Một số nhiễm trùng nghiêm trọng có thể khởi phát với các triệu chứng giống cúm hoặc có thể cùng xuất hiện với cúm hoặc xuất hiện do biến chứng của việc nhiễm cúm.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thuốc không gây tác dụng phụ nào lên khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai 

Nguy cơ thai kỳ nhóm B.

Phụ nữ có thai có thể dùng Tamiflu, sau khi cân nhắc thông tin an toàn có sẵn, khả năng gây bệnh của chủng virus hiện hành và thể trạng của người phụ nữ có thai.

Thời kỳ cho con bú

Thuốc được bài tiết vào sữa mẹ ở nồng độ thấp, vì vậy cần cân nhắc tính gây bệnh của chủng virus cúm hiện hành và tình trạng sức khỏe của bà mẹ cho con bú để xem xét sử dụng oseltamivir.

Tương tác thuốc

Thuốc cho thấy không có khả năng xảy ra các tương tác thuốc có ý nghĩa về mặt lâm sàng.

Bảo quản

Bảo quản nơi khô thoáng, nhiệt độ dưới 30 ºC.

Roche là tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới có trụ sở tại Thụy Sĩ, hoạt động trong hai lĩnh vực chủ yếu là cung cấp các thiết bị, xét nghiệm chẩn đoán và nghiên cứu và sản xuất dược phẩm.

Sứ mệnh của Roche nhằm tập trung vào việc phát triển các loại thuốc và chẩn đoán nhằm giải quyết các nhu cầu y tế chưa được đáp ứng thông qua sự xuất sắc trong khoa học - từ phát hiện sớm và phòng ngừa bệnh tật đến chẩn đoán, điều trị và theo dõi điều trị.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Câu hỏi thường gặp

 • Tên các nhóm thuốc kháng sinh là gì?

  • Kháng sinh nhóm 1 Beta-lactam: Gồm các penicilin, cephalosporin, beta-lactam khác, Carbapenem, Monobactam, Các chất ức chế beta-lactamase.
  • Kháng sinh nhóm 2 Aminoglycosid.
  • Kháng sinh nhóm 3 Macrolid.
  • Kháng sinh nhóm 4 Lincosamid.
  • Kháng sinh nhóm 5 Phenicol.
  • Kháng sinh nhóm 6 Tetracyclin gồm kháng sinh thế hệ 1 và thế hệ 2.
  • Kháng sinh nhóm 7 Peptid gồm Glycopeptid, Polypetid, Lipopeptid.
  • Kháng sinh nhóm 8 Quinolon gồm kháng sinh thế hệ 1, Các fluoroquinolonthế hệ 2, 3 và 4.
  • Ngoài 8 nhóm kháng sinh trên thì nhóm kháng sinh 9 gồm các nhóm kháng sinh khác, Sulfonamid và Oxazolidinon, 5-nitroimidazol.

Đánh giá sản phẩm (0 đánh giá)

Trung bình

5

1
0
0
0
0

Lọc theo:

5 sao
4 sao
3 sao
2 sao
1 sao
 • AH

  A HOÀNG

  5
  3 phút trước
  Trả lời
  • Mai Đoàn Anh ThưQuản trị viên

   Chào Anh Hoàng,
   Dạ rất cảm ơn tình cảm của anh dành cho nhà thuốc FPT Long châu. Bất cứ khi nào anh cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí 18006928 để được tư vấn và đặt hàng.

   Thân mến!

   1 phút trước
   Trả lời

Hỏi đáp (112 bình luận)

Lọc theo:

Mới nhất
Cũ nhất
Hữu ích nhất
 • T

  Thao

  Tại hệ thống Long Châu tỉnh Điện Biên cửa hàng nào sẵn hàng ad?
  1 ngày trước

  Hữu ích

  Trả lời
  • Trần Thu PhươngQuản trị viên

   Chào bạn Thao,
   Dạ sản phẩm còn hàng trên hệ thống và chỉ được mua offline tại nhà thuốc.

   Bạn vui lòng ghé Nhà thuốc FPT Long Châu tại chi nhánh gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ ạ.

   Nhà thuốc thông tin đến bạn

   Thân mến

   1 ngày trước

   Hữu ích

   Trả lời
 • 0

  0917xxxxxx

  sản phẩm có tại thành phố Đà Lạt ko ạ
  2 ngày trước

  Hữu ích

  Trả lời
  • Cao Thị Linh ChiQuản trị viên

   Chào bạn,
   Dạ sản phẩm còn hàng trên hệ thống và chỉ được mua offline tại nhà thuốc.
   Bạn vui lòng ghé qua chi nhánh nhà thuốc FPT Long Châu gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ ạ.

   Nhà thuốc thông tin đến bạn.

   Thân mến

   2 ngày trước

   Hữu ích

   Trả lời
 • AN

  A Nam

  Sản phẩm này ở thị xã phú thọ, phú thọ có hàng k và giá 1 hộp là bao nhiêu shop
  4 ngày trước

  Hữu ích

  Trả lời
  • Nguyễn Thị Hồng NgọcQuản trị viên

   Chào anh Nam,

   Dạ sản phẩm còn hàng trên hệ thống, có giá 690,000 ₫/ hộp và chỉ được mua offline tại nhà thuốc.
   Anh vui lòng ghé tại Nhà thuốc FPT Long Châu chi nhánh gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ ạ.

   Nhà thuốc thông tin đến anh.

   Thân mến!

   4 ngày trước

   Hữu ích

   Trả lời
 • LP

  Đỗ Lê Phuong

  Hiện còn hàng ko ạ? M muốn mua và ship cho mình luôn được không ạ
  4 ngày trước

  Hữu ích

  Trả lời
  • Nguyễn Thị Hồng NgọcQuản trị viên

   Chào bạn Đỗ Lê Phương

   Dạ sản phẩm còn hàng trên hệ thống và chỉ được mua offline tại nhà thuốc.

   Bạn vui lòng ghé Nhà thuốc FPT Long Châu tại chi nhánh gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ ạ.

   Nhà thuốc thông tin đến anh.Nhà thuốc thông tin đến bạn

   Thân mến


   4 ngày trước

   Hữu ích

   Trả lời
 • KA

  CHỊ KIỀU ANH

  đang cho con ti mẹ có uống được k ạ
  5 ngày trước

  Hữu ích

  Trả lời
  • Nguyễn Tiến BắcQuản trị viên

   Chào chị Kiều Anh

   Dạ sản phẩm Thuốc Tamiflu 75mg Roche cần có đơn thuốc của bác sỹ để sử dụng an toàn và hiệu quả cho mẹ và bé ạ.

   Nhà thuốc thông tin đến chị

   Thân mến

   5 ngày trước

   Hữu ích

   Trả lời
Xem thêm 5 bình luận