Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Đậu bắp là một loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Nhưng nhiều người chưa biết trong đậu bắp bao nhiêu calo và cách ăn như thế nào để đem lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.
Đậu bắp, hay được biết với một số tên gọi như mướp tây, còi, gôm, là một loại rau củ phổ biến ở Việt Nam. Loại củ này có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết đậu bắp bao nhiêu calo, ăn nhiều đậu bắp có béo không. Bài viết sau đây sẽ cho câu trả lời đầy đủ nhất về loại củ này.
Theo kết quả công bố của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong đậu bắp có hàm lượng các loại chất khoáng và vitamin rất cao. Cụ thể trong 100g đậu bắp có: Chất xơ 3g, chất béo 0.19g, vitamin K 66%, mangan 50%, vitamin C 35%, folate 22%, magie 14%, vitamin B1 13%.
Các công dụng của đậu bắp đối với sức khoẻ như sau:
Theo nghiên cứu từ Viện dinh dưỡng Việt Nam công bố, 100g đậu bắp sẽ chứa 33 calo. Một phần đầu bắp luộc cung cấp 22 calo, trong đó có 1.87g protein, 4.51g carbohydrate và 0.21g chất béo. Có sự sụt giảm lượng calo này là do khi đậu bắp được luộc lên, một phần lớn vitamin dễ tan trong nước đã bị mất đi, chỉ còn lại phần chất xơ. Tuy vậy, đậu bắp vẫn là món ăn tốt cho sức khỏe. Vậy ăn nhiều đậu bắp có bị béo không?
Với lượng calo cực thấp như trên, hàm lượng chất xơ cao và không có chất béo, việc ăn đậu bắp hoàn toàn không gây ra việc tăng cân, béo phì. Hơn nữa cho có nhiều chất xơ gây nhanh no, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên nên ăn đậu bắp trước các bữa ăn chính như một chất “độn” dạ dày để làm giảm cảm giác thèm ăn nhiều và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Xem thêm: Đậu đen bao nhiêu calo?
Nước đậu bắp là một loại thức uống giải khát rất tốt trong thời tiết oi bức. Nó còn có tác dụng kích thích tiêu hóa, đẩy mạnh quá trình đốt cháy và đào thải mỡ bên trong cơ thể.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Đậu bắp chứa nhiều chất xơ và gần như không có chất béo nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng làm thực phẩm giảm cân an toàn. Ăn đậu bắp luộc còn dễ tạo cảm giác nhanh no.
Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần sơ chế đậu bắp rồi cho vào nồi nước luộc 10 phút là có thể thưởng thức. Ăn đậu bắp luộc chấm với chao là món ăn thường thấy trong thực đơn của người Việt, không chỉ ngon miệng mà còn rất nhiều dinh dưỡng.
Salad chính là “người bạn đồng hành” cùng những cô nàng đang trong quá trình giảm cân, giữ dáng. Với mỗi bữa ăn kèm một phần salad đậu bắp, bạn sẽ cảm thấy cơ thể trở nên nhẹ nhàng và mạnh khỏe hơn chỉ sau 10 ngày.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Đậu bắp xào tỏi là món ăn giúp làm phong phú cho thực đơn bữa cơm, mà vẫn có nhiều dinh dưỡng. Một đĩa đậu bắp xào tỏi giúp ngăn ngừa bệnh viêm khớp và bệnh tim mạch rất tốt.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Mặc dù đậu bắp có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo những người mắc các bệnh lý sau đây không nên giảm cân bằng đậu bắp. Lý do là bởi hàm lượng oxalat và fructan trong đậu bắp có thể khiến bệnh trầm trọng thêm. Các bệnh lý không nên ăn nhiều đậu bắp:
Với các chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi đậu bắp bao nhiêu calo và cách ăn đậu bắp để tốt nhất cho sức khỏe. Bên cạnh việc ăn đậu bắp để giải nhiệt hay giảm cân, bạn cũng cần sử dụng các thực phẩm hỗ trợ, trà thảo dược mát gan, giải độc đang có bán tại hệ thống Nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc với giá cực kỳ hấp dẫn.
Xem thêm: Đậu phụ bao nhiêu calo?
Thanh Hương
Nguồn tham khảo: Vinmec.com
Dược sĩ Đại họcNguyễn Mỹ Huyền
Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.