Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Đậu đỏ và gạo lứt đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ tìm và có nhiều cách chế biến. Khi kết hợp chúng với nhau bạn sẽ dễ dàng có được một thức uống hay món ăn bổ dưỡng giúp nâng cao sức khỏe hằng ngày. Vậy cụ thể kết hợp đậu đỏ và gạo lứt có tác dụng gì? Hãy cùng nhà thuốc Long Châu đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.
Đậu đỏ là loại đậu có nguồn gốc từ châu Á và đã được sử dụng trong ẩm thực và y học cổ truyền từ hàng ngàn năm trước. Gạo lứt, còn được biết đến là gạo nguyên cám, ngày càng trở nên phổ biến trong chế độ ăn uống hiện đại nhờ vào giá trị dinh dưỡng cao.
Trước khi tìm hiểu đậu đỏ và gạo lứt có tác dụng gì? Chúng ta hãy điểm qua một vài thông tin về thành phần dinh dưỡng của 2 loại thực phẩm này:
Gạo lứt và đậu đỏ đều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao đã được các chuyên gia chứng minh giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe toàn diện.
Vậy khi kết hợp đậu đỏ và gạo lứt có tác dụng gì? Chúng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:
Nhờ hàm lượng mangan cao, hai nguyên liệu này giúp phát triển và bảo vệ xương khớp, giảm các triệu chứng viêm khớp, ngăn ngừa tác nhân gây hại, đồng thời cải thiện khả năng vận động.
Các thành phần trong đậu đỏ và gạo lứt có tác dụng ngăn chặn rối loạn chuyển hóa, làm chậm quá trình lão hóa, và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và tim mạch.
Khi bổ sung đúng cách đậu đỏ và gạo lứt giúp giảm cholesterol trong máu, thúc đẩy chuyển hóa trong cơ thể và hỗ trợ điều hòa đường huyết, giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường khá hiệu quả.
Đậu đỏ và gạo lứt có tác dụng gì? Nhờ giàu chất xơ, đậu đỏ và gạo lứt tạo cảm giác no lâu, làm chậm quá trình tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất và hỗ trợ quá trình đốt cháy calo, giúp chị em đạt hiệu quả giảm cân.
Kết hợp đậu đỏ và gạo lứt sẽ cung cấp cho bạn lượng lượng vitamin B và khoáng chất dồi dào, chúng giúp thải độc gan, ruột, và hỗ trợ nhuận tràng.
Hàm lượng chất xơ và protein cao trong gạo lứt và đậu đỏ giúp bảo vệ đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, và ngăn ngừa hội chứng ruột kích thích, cải thiện các bệnh liên quan đến tiêu hóa.
Sau khi nắm được thông tin đậu đỏ và gạo lứt có tác dụng gì, bạn có thể áp dụng một số cách sau để chế biến một số món ngon bổ sung trong chế độ ăn uống của mình để giúp nâng cao sức khỏe.
Chuẩn bị
Các bước thực hiện
Chuẩn bị
Các bước thực hiện
Chuẩn bị
Các bước thực hiện
Trên đây là thông tin giúp bạn giải đáp vấn đề: Đậu đỏ và gạo lứt có tác dụng gì? Có thể thấy đây là sự kết hợp tuyệt vời của hai thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Từ việc hỗ trợ giảm cân, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch đến việc cung cấp năng lượng bền vững và hỗ trợ làm đẹp da, đây quả thực là một "bí quyết sức khỏe từ thiên nhiên" đáng để chúng ta khám phá và áp dụng.
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Hồng Nhung
Tốt nghiệp đại học Khoa Dược. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Dược phẩm, tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.