Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Xoài sống có lẽ là loại trái cây có sức hấp dẫn với hầu hết những mẹ bầu. Vị chua từ xoài có thể giúp các mẹ thõa mãn cơn nghén khi mang thai. Khi mang thai việc ăn uống đối với các mẹ được chú trọng hàng đầu. Vậy hãy cùng Long Châu tìm hiểu mẹ bầu ăn xoài sống được không trong bài viết dưới đây nhé!
Thời gian mang thai là khoảng thời gian các mẹ nên đặc biệt chú ý nhất đến ăn uống thường ngày. Việc ăn xoài hay các loại trái cây khác sẽ bổ sung cho cả mẹ và bé những dưỡng chất cần thiết trong một thai kì khỏe mạnh. Tuy nhiên một trong số các mẹ còn băn khoăn việc bầu ăn xoài sống được không? Hãy để Long Châu giúp các mẹ giải đáp nhé!
Mẹ bầu ăn xoài sống được không? Có lẽ là câu hỏi của rất nhiều mẹ đang trong quá trình mang thai. Trên thực tế trong 100g xoài có khoảng 60 calo, chứa các chất như protein, chất béo và các loại vitamin A, C cùng nhiều loại chất khác. Vì vậy, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn xoài sống.
Nên ưu tiên chọn những loại quả xanh già, bởi trong các trái non chứa rất nhiều mũ nhựa. Khi ăn vào sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đến thai kỳ.
Mang thai là khoảng thời gian cơ thể người phụ nữ thay đổi nhiều nhất, cả cân nặng và vị giác. Tùy vào cơ địa mỗi người, đối với những mẹ hay thèm chua thì việc ăn xoài sống sẽ giúp kích thích vị giác và giảm đi cảm giác buồn nôn trong khi mang thai.
Xoài xanh chứa hàm lượng chất xơ cực kì cao. Khi mang thai các mẹ thường rất dễ bị táo bón và ăn xoài xanh sẽ là sự lựa chọn lý tưởng giúp giảm tình trạng này. Xoài xanh không chỉ chứa chất xơ mà còn có các enzim giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giảm thiểu tối đa việc cơ thể bị táo bón.
Sắt là lượng chất vô cùng cần thiết để thai kỳ phát triển một cách toàn diện. Phụ nữ khi mang thai sẽ cần một lượng sắt gấp đôi bình thường. Đây có lẽ là lý do bà bầu thường được các bác sĩ cho bổ sung sắt. Ăn xòai sống có thể cung cấp một lượng sắt đáng kể cho cơ thể, bên cạnh đó còn giảm thiểu nguy cơ thiếu máu cho mẹ bầu và thai nhi đồng thời giảm nguy cơ bị tiền sản giật.
Trong xoài sống có chứa hàm lương axit folic cực kì có ích cho việc sản xuất ra các tế bào máu giúp thần kinh thai nhi có thể phát triển. Nên xoài xanh cực kì tốt cho việc ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ.
Các mẹ bầu nên đặc biệt chú ý đến việc ăn uống khi mang thai, xoài có thể ăn sống được nhưng đối với các loại trái cây như dứa, đu đủ, chuối, chà là… các mẹ không nên ăn sống bởi trong thành phần của những loại quả này có thể gây ra các hiện tượng như co thắt tử cung thậm chỉ gây sảy thai.
Có thể nhận thấy việc mẹ bầu ăn xoài sống là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên đối với các thực phẩm có vị chua mẹ không nên ăn quá nhiều. Mà thay vào đó hẫy bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng như canxi, sắt, kẽm để giúp cho hành trình mang thai của mình trở nên tốt hơn các mẹ nhé!
Xem thêm:
Ly Huỳnh
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcPhạm Nguyễn Hoàng Kim
Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.