Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Mẹ bầu uống sữa Ông Thọ có bị nóng không?

Ngày 22/04/2023
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

Sữa Ông Thọ là thương hiệu quen thuộc với người dân Việt và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu cũng lo lắng không biết uống sữa Ông Thọ có bị nóng không và nên uống thế nào cho phù hợp.

Trong giai đoạn mang thai, chế độ dinh dưỡng của người phụ nữ rất quan trọng và cần đặc biệt chú ý. Sữa là sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Sữa đặc Ông Thọ là loại sữa được nhiều người ưa thích vì có vị ngọt thơm, dễ uống. Vậy bà bầu uống sữa Ông Thọ có tốt không? Uống sữa Ông Thọ có bị nóng không?

Tác dụng của sữa với mẹ bầu

Sữa bổ sung rất tốt các nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như chất béo, đường, protein, vitamin, khoáng chất,... Các dưỡng chất trong sữa được cung cấp với tỷ lệ cân đối rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé từ khi xuất hiện các dấu hiệu mang thai. Đặc biệt, sữa chứa lượng canxi dồi dào, có giá trị sinh học cao và là nguồn cung cấp canxi quan trọng cho mẹ bầu.

Việc sử dụng sữa trong thời kỳ mang thai là điều cần thiết bởi nó giúp phụ nữ giảm lượng cholesterol trong máu, hỗ trợ hệ xương phát triển, ổn định huyết áp, bài trừ độc tố và đặc biệt là giúp mẹ bầu có một giấc ngủ ngon. Hơn nữa, việc bổ sung các loại dưỡng chất, nhất là canxi đối với mẹ bầu sẽ giúp tránh được tình trạng loãng xương khi mang thai.

Mẹ bầu uống sữa Ông Thọ có bị nóng không? 1
Trong thời kỳ mang thai, sữa đóng vai trò là thức uống giúp bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể mẹ

Lượng sữa phù hợp với phụ nữ có thai

Sữa và các chế phẩm sữa mà mẹ bầu nên bổ sung bao gồm:

  • Sữa dạng lỏng: Sữa có hàm lượng dưỡng chất cao, giúp cơ thể phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Sữa dạng lỏng có thể là sữa tươi, sữa công thức hoặc sữa tiệt trùng.
  • Sữa chua: Sữa chua vừa chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng có trong sữa lại vừa chứa lợi khuẩn, axit lactic giúp cải thiện và bảo vệ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa các dấu hiệu táo bón, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng.
  • Phô mai: Đây là chế phẩm từ sữa có thành phần dinh dưỡng cao, dễ hấp thu và đặc biệt là chứa lượng canxi cao gấp 3 - 6 lần so với sữa.

Sữa cũng như chế phẩm sữa có lợi và cần thiết cho thai kỳ, tuy nhiên cần sử dụng với liều lượng hợp lý. Theo khuyến nghị, phụ nữ có thai nên sử dụng 6 đơn vị sữa mỗi ngày, tương đương với: 200ml sữa chua (2 hộp sữa chua), 30g phô mai (2 miếng phô mai) và 200ml sữa dạng lỏng (2 ly sữa nhỏ).

Mẹ bầu uống sữa Ông Thọ có bị nóng không? 2
Ngoài bổ sung nước, phụ nữ mang thai nên bổ sung thêm 2 ly sữa/ ngày

Bà bầu uống sữa Ông Thọ có bị nóng không?

Với thắc mắc phụ nữ mang thai có nên uống sữa Ông Thọ không và uống sữa Ông Thọ có bị nóng không, thì câu trả lời là mẹ bầu vẫn có thể uống sữa Ông Thọ. Tuy nhiên, đây không phải là loại sữa thiết kế phù hợp với mẹ bầu vì lượng canxi và dinh dưỡng không đủ cho nhu cầu của bà bầu trong thai kỳ.

Sữa Ông Thọ là loại sữa đặc có đường, với các thành phần chủ yếu là chất đạm, chất béo, đường, canxi,... Thành phần dinh dưỡng trong sữa Ông Thọ có lợi cho quá trình tăng cân, rất thích hợp với phụ nữ mang thai quá gầy. Còn với các mẹ bầu đã đủ hoặc thừa cân và có nguy cơ tiểu đường thai kỳ cao thì không nên sử dụng.

Ngoài ra, do có kết cấu đặc và chứa nhiều đường nên uống nhiều sữa Ông Thọ có thể dẫn đến nóng trong, táo bón, đầy bụng,... Do đó, chỉ nên uống một lượng vừa đủ, kết hợp với chế độ ăn khoa học, nhiều rau xanh và trái cây để làm mát cơ thể.

Sữa Ông Thọ có nhiều loại, nếu mẹ bầu muốn sử dụng thì nên chọn loại nhãn vàng vì nó có thành phần canxi cao hơn. Bên cạnh đó, cần kết hợp sử dụng với sữa và các chế phẩm sữa khác để đủ 6 đơn vị sữa mỗi ngày theo như khuyến nghị.

Mẹ bầu uống sữa Ông Thọ có bị nóng không? 3
Bà bầu uống sữa Ông Thọ có bị nóng không là thắc mắc của nhiều người

Lưu ý trong việc mua và sử dụng sữa Ông Thọ

Để đảm bảo việc sử dụng sữa được hiệu quả, an toàn thì khi chọn mua và sử dụng sữa Ông Thọ cần chú ý:

  • Xem kỹ bao bì về thành phần dinh dưỡng, nguồn gốc, hạn sử dụng,... để mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng.
  • Khi pha sữa cần sử dụng nước ấm đã đun sôi, tỷ lệ pha sữa và nước gợi ý là 1:3.
  • Khi pha sữa xong nên sử dụng ngay khi còn ấm nóng vì nếu để quá lâu hoặc uống lạnh thì có thể gây hại cho đường tiêu hóa.
  • Không nên uống một lượng lớn sữa cùng một lúc mà nên chia thành nhiều lần uống để dễ hấp thụ hơn và không bị ngán.
  • Mẹ bầu chỉ nên uống 400 - 600ml sữa/ngày, không nên uống nhiều hơn vì sẽ làm mất cân đối dinh dưỡng.
  • Không nên uống sữa trước bữa ăn vì sẽ gây chán ăn và không nên uống trước khi đi ngủ vì sẽ gây đầy bụng, đầy hơi, dẫn đến mất ngủ.
  • Ngoài cách uống sữa thông thường, để không bị ngán thì mẹ bầu có thể dùng sữa Ông Thọ làm sữa chua hoặc pha sữa cùng với tinh bột nghệ.
  • Có thể sử dụng sữa Ông Thọ trong bữa ăn như kết hợp với trứng và bánh mì để tạo nên bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng.
  • Sau khi mở nắp hộp, nên bảo quản sữa trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3 ngày.
Mẹ bầu uống sữa Ông Thọ có bị nóng không? 4
Bà bầu có thể uống sữa Ông Thọ, tuy nhiên khuyến khích bổ sung các loại sữa khác phù hợp với cơ thể hơn

Như vậy, việc bổ sung sữa vào chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ là điều cần thiết với bà bầu. Trên đây là những giải đáp về thắc mắc bà bầu uống sữa Ông Thọ có bị nóng không, mong rằng qua đó giúp các mẹ bầu có cách sử dụng sữa hiệu quả và hợp lý.

Cẩm Ly

Nguồn tham khảo: hellobacsi.com

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại học Trần Huỳnh Minh Nhật

Đã kiểm duyệt nội dung

Dược sĩ chuyên khoa Dược lý - Dược lâm sàng. Tốt nghiệp 2 trường đại học Mở và Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có kinh nghiệm nghiên cứu về lĩnh vực sức khỏe, đạt được nhiều giải thưởng khoa học. Hiện là Dược sĩ chuyên môn phụ trách xây dựng nội dung và triển khai dự án đào tạo - Hội đồng chuyên môn tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin