Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Thịt vịt là thực phẩm quá đỗi quen thuộc trong mâm cơm của gia đình với nhiều cách chế biến khác nhau. Theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng của thịt vịt cao hơn nhiều lần so với thịt bò, thịt heo và một số thực phẩm khác. Mặc dù hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.
Vậy những người bị bệnh gút có ăn thịt vịt được không? Để giải đáp thắc mắc, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Thịt vịt là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn như vịt nướng chao, thịt vịt luộc, cháo vịt, bún măng vịt,... Theo một số nghiên cứu, giá trị dinh dưỡng của thịt vịt cao hơn thịt bò, thịt heo, cá, trứng. Trong 100gam thịt vịt sẽ có khoảng 25gam protein, 20gam calorie và các dưỡng chất như kẽm, canxi, đồng, photpho, vitamin A, vitamin B, vitamin E,...
Theo y học cổ truyền, thịt vịt có tình hàn, có tác dụng giải độc, dưỡng vị, tư âm, tiêu thũng, lợi thủy. Ăn thịt vịt sẽ khắc phục tình trạng chóng mặt, suy nhược cơ thể, lao phổi do phế âm hư.
Thịt vịt mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe như:
Thịt vịt là một thực phẩm giàu dinh dưỡng
Những bệnh nhân bị mắc bệnh gout cấp tính có thể sử dụng các món ăn từ thịt vịt nhưng phải đủ và đúng cách. Bệnh nhân nên lưu ý một số điều sau khi ăn thịt vịt:
Không nên ăn các món vịt chiên, vịt nướng
Vì các chất dinh dưỡng có trong thịt vịt đều có thể tìm thấy ở các thực phẩm khác như ở rau xanh hay các củ quả tươi, do đó, đây cũng là giải pháp cho nhiều người nếu không ăn được thịt vịt. Tuy nhiên, người bệnh cần biết những thực phẩm nên và không nên thay thế thịt vịt để không ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh gout. Một số lưu ý trong quá trình xây dựng chế độ ăn cho người mắc bệnh gout là:
Khi sử dụng thịt vịt, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn đúng cách để không ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe khi bị gout.
Thịt vịt bản chất có vị tanh, tính hàn mạnh
Thông qua bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những giải đáp về thắc mắc người bị gút có ăn thịt vịt được không. Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp bạn hiểu rõ những người bị bệnh gút nên ăn gì, kiêng ăn gì để không ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh.
Xem thêm:
Hoàng Trang
Nguồn tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy
Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.