Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Táo là một trong những loại trái cây được rất nhiều chị em yêu thích. Không chỉ tốt cho sức khỏe, táo còn giúp làm đẹp da và vóc dáng. Cũng chính vì đó mà có rất nhiều phái đẹp thắc mắc về việc “đến tháng ăn táo được không?”. Hãy cùng tìm lời giải đáp ngay trong bài viết sau nhé!
Táo là một loại trái giàu dưỡng chất, vậy nên có rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên thêm loại trái này vào thực đơn hàng ngày. Vậy bảng thành phần dinh dưỡng của táo gồm những gì? Lợi ích của loại trái cây này đối với sức khỏe ra sao?
Trong 100g táo nguyên quả, chưa gọt vỏ sẽ có các thành phần chính gồm:
Qua đây có thể thấy, trong táo rất dồi dào nước và carbohydrate. Trong táo có chứa đường, nhưng đây chủ yếu là đường đơn giản như fructose, sucrose, glucose và lượng đường cũng rất thấp nên sẽ không làm tăng lượng đường trong máu sau khi ăn. Táo cũng có chứa rất nhiều chất xơ và polyphenol nên loại trái này có chỉ số GI thấp.
Không chỉ vậy, ngoài các thành phần chính trên thì trong táo cũng có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Đặc biệt là vitamin C, đây là một chất chống oxy hóa và giúp tăng đề kháng cho cơ thể.
Với bảng thành phần nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, khi bổ sung táo thường xuyên sẽ mang đến cho cơ thể rất nhiều lợi ích tuyệt vời, có thể kể đến như:
“Đến tháng ăn táo được không?” là một câu hỏi được rất nhiều chị em thắc mắc. Tuy nhiên, chị em không cần quá lo lắng bởi khi tới tháng chúng ta hoàn toàn có thể ăn được táo. Qua các thành phần dinh dưỡng và các lợi ích như trên, có thể thấy táo là loại trái cây bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Táo giàu vitamin và khoáng chất, chất xơ nên không chỉ giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể khi tới kỳ kinh nguyệt mà còn hỗ trợ giảm táo bón, cải thiện tâm trạng, làm giảm các cảm giác khó chịu,...
Không chỉ vậy, táo còn chứa nhiều khoáng chất như sắt, magie, kali giúp bù đắp lại lượng máu bị mất đi khi tới kỳ kinh nguyệt. Do vậy, khi tới tháng chị em hãy cứ thoải mái bổ sung thêm táo vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của mình nhé!
Khi tới tháng, chị em có thể ăn từ khoảng 1 - 2 trái táo mỗi ngày. Đây là mức độ chung cho tất cả mọi người, còn lượng táo cụ thể của từng chị em thì sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như cân nặng, triệu chứng khi tới kỳ kinh nguyệt, tần suất vận động, mức độ thèm ăn,...
Mỗi ngày, chị em có thể ăn từ 1 - 2 trái táo, tuy nhiên, hãy điều chỉnh số lượng theo nhu cầu và tình trạng sức khỏe của bản thân. Không nên nạp quá nhiều bởi cũng có thể gây khó chịu cho bụng, đầy bụng, khó tiêu hoặc tiêu chảy.
Thời điểm tốt để ăn táo là vào buổi sáng và buổi trưa, nếu ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ thì có thể khiến chị em bị khó tiêu. Trước khi ăn táo, chị em nên rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, hóa chất,... Ngoài ăn trực tiếp thì cũng có thể ép nước để uống hoặc làm thành sinh tố, salad,...
Qua bài viết trên chắc hẳn đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc “Đến tháng ăn táo được không?”. Táo là một loại trái cây vô cùng giàu dưỡng chất, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ vậy, ăn táo trong lúc tới tháng cũng giúp nạp thêm năng lượng cho chị em, hỗ trợ làm giảm các cảm giác khó chịu. Vậy nên đừng quên bổ sung thêm táo vào thực đơn hàng ngày của mình nhé!
Dược sĩ Đại họcNguyễn Mỹ Huyền
Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.