Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Với màu sắc đặc trưng và vị ngọt thanh dịu, cherry là loại quả được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Quả cherry vừa ít calo vừa đáp ứng lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày. Vậy cherry để được bao lâu? Cách bảo quản cherry như thế nào? Bạn đã biết chưa?
Hiện nay, quả cherry đã không còn quá xa lạ đối với hầu hết mọi người. Đây là loại quả được khá nhiều người yêu thích bởi vị ngon ngọt, giá trị dinh dưỡng cao và mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe người dùng. Cherry được nhập khẩu vào Việt Nam từ nhiều quốc gia lớn như Mỹ, Canada, Úc, Chile và New Zealand…
Cherry còn được gọi là quả anh đào, quả thường mọc thành chùm, có cuống dài, khi chín quả có màu đỏ mọng hoặc ngả đen. Quả có vị ngọt dịu rất đặc trưng, da mỏng và căng bóng, ăn vào cảm thấy giòn và hương thơm rất dễ chịu. Tuy nhiên, giá của cherry khá đắt nên khi mua về chúng ta luôn muốn giữ cho cherry được lâu hơn để sử dụng. Vậy quả cherry để được bao lâu? Và làm cách nào để bảo quản cherry khi không có tủ lạnh?
Quả cherry rất giàu dinh dưỡng. Mỗi quả cherry chứa khoảng 10 loại vitamin khác nhau, 8 loại chất khoáng, protein, carbohydrates và các chất béo quan trọng khác. Hơn thế nữa, quả cherry chứa khoảng 86% là nước, giúp giải khát nhanh chóng rất hiệu quả. Dưới đây là những tác dụng của quả cherry mà bạn đọc có thể tham khảo:
Quả cherry chứa nhiều các chất chống viêm và chống oxy hóa, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa cũng như giúp ngăn ngừa các căn bệnh mãn tính nguy hiểm như bệnh tim mạch, các bệnh về ung thư và bệnh Alzheimer…
Rất nhiều nghiên cứu cho biết, quả cherry có thể hỗ trợ giúp giảm tổng lượng cholesterol, bao gồm cả cholesterol “xấu” - LDL, giúp người bệnh giảm nguy cơ đau tim.
Theo nhiều chuyên gia sức khỏe cho biết, khi duy trì thói quen ăn cherry có thể giúp người bệnh bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tiểu đường hiệu quả và đối với những bệnh nhân đang mắc bệnh tiểu đường, loại quả này có thể hỗ trợ giúp họ kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả.
Ngoài ra, chỉ số đường huyết (GI) của quả cherry xếp hạng thấp hơn rất nhiều loại trái cây. Do đó, sau khi ăn quả cherry, lượng đường trong máu và mức insulin sẽ không tăng cao như ăn những quả ngọt khác.
Việc ăn quả cherry còn giúp bạn bổ sung thêm nhiều năng lượng cho cơ thể. Lượng calo có trong cherry có nguồn gốc từ đường tự nhiên, có tác dụng khiến tâm trạng của bạn trở nên vui vẻ hơn và nhiều năng lượng tích cực hơn.
Ngoài ra, đối với những vận động viên luyện tập thể dục, cardio hay HIIT với cường độ cao, cherry còn có tác dụng bảo vệ cơ thể phục hồi cơ bắp hiệu quả. Đối với các vận động viên chuyên nghiệp, nước ép cherry được xem là thức uống khá phổ biến để giúp hỗ trợ giảm đau sau luyện tập một cách hiệu quả.
Cũng như nhiều loại trái cây khác, cherry sau khi được mua về có thể bảo quản và sử dụng được trong một thời gian nhất định. Tùy theo chất lượng của quả cherry khi mới mua về cũng như tùy thuộc vào cách bảo quản sẽ quyết định được độ tươi ngon của loại quả giàu dinh dưỡng này.
Vậy cherry để được bao lâu? Và bảo quản cherry như thế nào là đúng cách khi không có tủ lạnh?
Thông thường, khi được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, cụ thể là từ 0 đến 4 độ C và được cất giữ cẩn thận, quả cherry có thể để được từ 1 tuần đến 10 ngày và độ tươi ngon vẫn giữ ở mức tương đối. Lúc này, hàm lượng dinh dưỡng có trong quả cherry cũng giảm hơn so với lúc mới mua, tuy nhiên không đáng kể.
Theo các chuyên gia cho biết, quả cherry được bảo quản tốt nhất với nhiệt độ dưới 20 độ C. Tuy nhiên, trong trường hợp không có tủ lạnh, bạn có thể bảo quản cherry bằng cách rửa sạch cherry, để cherry ráo nước và đặc biệt không để nước đọng lại ở cuống. Nếu bị đọng nước, quả cherry dễ bị hỏng hơn bởi lớp vỏ khá mỏng. Khi quả đã khô ráo, bạn có thể cho cherry vào túi nilon hoặc hộp nhựa và đậy kín nhằm tránh không khí tràn vào.
Ngoài ra, khi không có tủ lạnh bạn, cũng có thể bảo quản cherry bằng hộp làm mát hoặc hộp giữ lạnh, điều này sẽ giúp cherry để được lâu hơn.
Mặc dù đây là loại quả mang lại cảm giác ngon miệng và giàu dinh dưỡng, tuy nhiên, khi ăn quả cherry bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau đây:
Do trong một quả cherry nhỏ đã có đến 3g chất xơ, nếu ăn quá nhiều, bạn có nguy cơ bị thừa chất xơ. Do đó, chỉ nên ăn quả cherry với một lượng vừa đủ mỗi ngày. Ngoài ra, vẫn có một số trường hợp cần lưu ý khi ăn quá nhiều cherry như dị ứng, phát ban, tiêu chảy và buồn nôn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bạn nên chọn mua loại quả đắt tiền này tại những cửa hàng có uy tín và chất lượng nhằm đảm bảo vấn đề về xuất xứ nguồn gốc cũng như cách mà cửa hàng bảo quản quả cherry trước khi đến tay khách hàng. Nên chọn những quả cherry còn tươi mới, tròn đều, căng bóng và không nên chọn những quả cherry đã bị dập hoặc đã bị hư hỏng.
Trên đây là những thông tin về vấn đề cherry để được bao lâu gửi đến quý độc giả của Nhà thuốc Long Châu. Hi vọng bài viết này mang lại một giá trị nhất định, giúp bạn đọc hiểu hơn về loại quả giàu dinh dưỡng cũng như hiểu rõ hơn về cách bảo quản chúng sao cho tối ưu nhất.
Xem thêm:
Dược sĩ Đại họcPhạm Nguyễn Hoàng Kim
Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.