Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Mì cay là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Song, khi mang thai, mẹ bầu cần thận trọng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm cũng như ăn uống. Vậy bầu ăn mì cay được không? Ăn nhiều mì cay có tốt không?
Bầu ăn mì cay được không? Đây đang là thắc mắc của rất nhiều người, nhất là hội chị em phụ nữ đang trong quá trình mang thai. Trong bài viết hôm nay, Nhà Thuốc Long Châu sẽ giúp mẹ bầu giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Để trả lời được câu hỏi bầu ăn mì cay được không, bạn cần nắm được thành phần có trong 1 gói mì cay. Cũng giống như các gói mì khác, thành phần chủ yếu có trong mì cay bao gồm tinh bột, chất đạm, chất béo, chất tạo ngọt, chất bảo quản… thêm vào đó, thành phần chính không thể thiếu giúp tạo nên vị cay đặc trưng của mì cay đó là hợp chất capsaicin.
Hợp chất capsaicin có đặc tính tan trong mỡ và cồn nhưng không tan trong nước. Hợp chất này có tác dụng cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa tiêu chảy, giảm mỡ nhanh chóng… Tuy nhiên, do tính cay nóng vốn có mà capsaicin có thể gây khó chịu, thậm chí là dị ứng đối với những người không ăn được cay hoặc dễ mẫn cảm.
Bầu ăn mì cay được không?
Vậy bầu ăn mì cay được không? Trên thực tế, với những mẹ bầu thường xuyên ăn cay thì việc ăn mì cay khi mang thai hoàn toàn không ảnh hưởng quá nhiều đến mẹ bầu và thai nhi. Hay thậm chí, khi mang thai, mẹ bầu đột nhiên thèm ăn cay thì việc sử dụng một chút gia vị cay nóng cũng không cây nguy hại đến sức khỏe mẹ bầu.
Các chuyên gia khẳng định: Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn mì cay nhưng không nên ăn quá nhiều và thường xuyên bởi món ăn này ngoài vị cay nóng thì còn chứa hàm lượng khá lớn các chất bảo quản và phụ gia không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.
Đối với những trường hợp mẹ bầu có các vấn đề như mỡ máu cao, tăng huyết áp, cơ địa nhạy cảm dễ bị dị ứng, nóng trong hoặc các bệnh lý về dạ dày thì không nên ăn mì cay. Để đảm bảo an toàn, các mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có một chế độ dinh dưỡng tốt cho mẹ và sự phát triển của thai nhi.
Có thể thấy rằng, trong quá trình mang thai, việc mẹ bầu ăn mì cay có thể mang đến một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Cụ thể:
Bầu ăn mì cay được không? Câu trả lời là được mẹ nhé. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều mì cay có thể khiến mẹ bầu gặp phải một số tác dụng không mong muốn. Cụ thể:
Bầu ăn mì cay được không? Với các thông tin trên chắc hẳn các mẹ đã có được cho mình câu trả lời. Tuy nhiên, bạn cần biết ăn mì cay đúng cách. Khi sử dụng mì cay, mẹ bầu cần nắm được một số lưu ý sau:
Trên đây là toàn bộ thông tin xoay quanh chủ đề: Bầu ăn mì cay được không? Hy vọng, với những thông tin này, bạn đọc có thể hiểu hơn về lợi ích của mì cay đối với sức khỏe mẹ bầu, tác dụng phụ mẹ bầu có thể gặp phải khi ăn quá nhiều mì cay cũng như cách ăn mì cay đúng và an toàn. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh!
Xem thêm: Mì cay bao nhiêu calo
Ánh Vũ
Nguồn tham khảo: Vinmec
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thanh Hải
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...