Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Với dân tập thể hình hay người giảm cân, ức gà là nguồn cung cấp protein rất được ưa chuộng nhưng thịt hơi khô. Nếu bạn muốn biết cách nấu ức gà không bị khô, đọc ngay kẻo lỡ!
Ức gà là phần thịt có hàm lượng protein cao nhất của con gà. Thịt ức gà không thể vắng mặt trong chế độ ăn cho gymer hay trong các thực đơn giảm cân. Vì giàu protein và ít chất béo nên thịt ức gà sẽ hơi khô so với những phần thịt khác. Nhưng đừng lo, cách nấu ức gà không bị khô sẽ được bật mí ngay dưới đây. Đảm bảo áp dụng bí quyết này, bạn ăn ức gà hoài không chán!
Nhiều người nghĩ rằng khi luộc miếng ức gà được ngâm trong nước nên sẽ không dễ bị khô. Nhưng thực tế, luộc ức gà mà không có “mẹo” thì thịt vẫn có thể “khô như ngói”. Nếu đây cũng đang là vấn đề của bạn, hãy nhanh trí áp dụng ngay 2 cách này nhé!
Để chế biến món này, thịt ức gà tươi mới vẫn là nguyên liệu chính. Nhưng thay vì luộc theo cách thông thường, bạn nên chuẩn bị thêm vài chiếc lá chanh, gừng tươi, hạt nêm và quan trọng nhất là vài lát chanh thái mỏng. Chanh không chỉ giúp thịt gà ngọt hơn. Các acid tự nhiên trong chanh có tác dụng phá vỡ các sợi liên kết ở phần thịt ức gà, giúp thịt mềm hơn.
Với cách nấu ức gà không bị khô này, bạn thực hiện các bước như sau:
Những loại thịt có lẫn mỡ khi chiên rất dễ để làm cho thịt mềm ngon. Nhưng ức gà vốn là loại thịt trắng ít mỡ, muốn thịt mềm nên chiên cùng bơ và dầu oliu trên lửa nhỏ. Chiên gà bằng dầu oliu cũng giảm tải lượng axit béo không lành mạnh - Tiền đề gây thừa cân béo phì, bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch,... Thời gian chiên mỗi mặt chỉ nên từ 1 - 2 phút. Khi thấy thịt ngả màu vàng nâu nhạt nên lật mặt thịt và đậy kín nắp. Sau đó tiếp tục chiên gà trong 10 phút với lửa nhỏ để thịt chín. Bằng cách này, thịt ức gà sẽ giữ được độ ẩm, ăn không bị khô và bã.
Món nướng là món dễ bị khô nhất. Nếu muốn làm ức gà nướng, thì bạn cần áp dụng ngay cách nấu ức gà không bị khô dưới đây:
Các món có nước sốt không chỉ đậm đà hơn mà luôn mềm hơn các món thông thường. Để đỡ khô và chống ngán, bạn cũng có thể thử trổ tài nấu nướng với các món ức gà có nước sốt. Một số gợi ý hoàn hảo dành cho bạn như:
Các đầu bếp chuyên nghiệp còn tiết lộ thêm cách nấu ức gà không bị khô là làm ức gà nhồi nhân. Nghe có vẻ lạ lẫm và kỳ công, nhưng đảm bảo ăn “bao phê”. Có công thức này, cả tuần ăn ức gà để siết mỡ tăng cơ cũng không hề thấy chán. Cách làm như sau:
Với những cách nấu ức gà không bị khô trên đây, bạn hoàn toàn có thể biến thịt ức gà thành món ăn rất ngon mà không sợ ngán. Đừng bỏ qua ức gà trong thực đơn giảm cân, tăng cơ của mình. Và cũng đừng quên áp dụng những cách trên để có những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng ăn hoài không chán bạn nhé!
Thanh Hương
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy
Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.