Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Bánh mì là một trong những loại thức ăn nhanh quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng và lợi ích về sức khỏe, việc lạm dụng bánh mì cũng có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là tổng hợp một số lợi ích và tác hại của bánh mì cũng như một số lưu ý quan trọng khi ăn bánh mì có thể bạn chưa biết.
Bánh mì từ lâu đã trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt vào các bữa sáng nhờ tính tiện lợi và ngon miệng. Chúng ta có thể bắt gặp bánh mì ở bất cứ nơi đâu, từ những xe bán hàng rong, quán ăn bình dân hay những nhà hàng sang trọng với rất nhiều loại bánh mì được chế biến theo những cách khác nhau.
Hầu hết bánh mì đều được chế biến từ bột mì với các nguyên liệu khác như nước, sữa, bơ, ngũ cốc,... và được làm chín bằng cách nướng. Có rất nhiều cách kết hợp bột mì và các nguyên liệu tạo nên những loại bánh mì có kích thước, hình dạng, kết cấu và hương vị hoàn toàn khác biệt. Hãy cùng Nhà thuốc Long Châu tìm hiểu những lợi ích và tác hại của bánh mì - thực phẩm “quốc dân” trong bài viết dưới đây.
Bánh mì được làm chủ yếu từ bột mì, ngũ cốc, nước và có thể kèm theo các nguyên liệu khác (sữa, bơ, đường, men,...) tùy theo loại bánh mì. Lợi ích và tác hại của bánh mì cũng phụ thuộc vào loại bánh và nguyên liệu tạo thành.
Một số lợi ích của bánh mì như:
Bên cạnh những lợi ích kể trên, việc thường xuyên sử dụng bánh mì không đúng cách cũng mang đến rất nhiều hệ lụy không ngờ. Một số tác hại điển hình như:
Việc lựa chọn loại bánh nào, ăn như thế nào chính là chìa khóa quyết định đến lợi ích và tác hại của bánh mì. Có 5 loại bánh mì tốt cho sức khỏe bạn có thể bổ sung vào thực đơn của mình như bánh mì nguyên cám, bánh mì nguyên hạt, bánh mì yến mạch, bánh mì hạt lanh, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt. Đây đều là những loại bánh mì cung cấp nguồn dinh dưỡng lành mạnh mà không tác động tiêu cực đến sức khỏe.
Để đảm bảo sức khỏe, khi ăn bánh mì bạn cần lưu ý một số điều sau đây:
Trên đây là một số thông tin tổng hợp về lợi ích và tác hại của bánh mì. Hy vọng những kiến thức bổ ích này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thực phẩm này. Đồng thời, bạn sẽ biết cách ăn bánh mì khoa học để có thể bổ sung bánh mì vào thực đơn ăn uống của mình nhé.
Dược sĩ Đại họcNguyễn Mỹ Huyền
Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.