Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Những người bệnh cảm cúm là những đối tượng có hệ miễn dịch đang bị suy yếu. Vậy nên bất kỳ mối đe dọa nào cũng có thể tạo ra các tác động xấu đến tình trạng bệnh. Để nhanh khỏi bệnh, người bị cảm cúm có ăn được măng không?
"Người bị cảm cúm có ăn được măng không?" là câu hỏi được nhiều bệnh nhân cũng như người nhà quan tâm. Vì măng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và có những công dụng như giảm cân, giải độc, tốt cho hệ tim mạch,... Bên cạnh những công dụng trên, măng còn là món ăn phổ biến và ngon miệng đối với nhiều người. Vậy người bị cảm cúm có ăn được măng không? Nếu đây cũng là thắc mắc của bạn thì cùng đọc qua bài viết dưới đây nhé.
Có thể thấy măng được đánh giá là một loại thực phẩm vừa có giá trị dinh dưỡng cao vừa hỗ trợ giúp ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe. Với thành phần dinh dưỡng đa dạng như vitamin C, B, kẽm, canxi,... măng đem lại một vài lợi ích sức khỏe tiêu biểu.
Trong măng có nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu cho cơ thể. Có thể kể đến các loại vitamin C, E, B1, B2, kẽm, canxi,... Ngoài ra còn một số hợp chất khác như selen, phytosterol,... giúp tăng cường sức đề kháng và giảm viêm hiệu quả:
Do có khả năng tăng cường đề kháng, các đặc tính của măng có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp như ho khan, ho có đờm, khó thở,... Ngoài ra măng còn có công dụng kháng viêm nên cũng cải thiện tình trạng bệnh như viêm phế quản, viêm đường hô hấp,... Một mẹo trong dân gian là luộc măng với một chút mật ong giúp long đờm có tác dụng giảm ho rất hiệu quả.
Trong măng rất giàu chất xơ hòa tan, điều này giúp làm mềm phân và làm giảm triệu chứng táo bón thường gặp ở người bệnh. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã nhận thấy măng có thể hoạt động như một prebiotic giúp tăng lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa và trong đường ruột.
Cảm cúm là một loại bệnh do virus cúm gây ra. Người bệnh sẽ luôn có cảm giác mệt mỏi, thiếu năng lượng. Mặc dù bệnh nhân chỉ cần uống đủ thuốc theo chỉ định của bác sĩ là được nhưng việc ăn uống và bổ sung các chất dinh dưỡng cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả điều trị và thời gian phục hồi sức khỏe.
Vậy người bị cảm cúm có ăn được măng không? Câu trả lời từ các chuyên gia cho biết rằng người bị cảm cúm có thể ăn được măng bởi hai lý do sau:
Vậy tổng kết lại câu trả lời cho thắc mắc "Người bị cảm cúm có ăn được măng không?" là có. Tuy nhiên chúng ta không nên ăn quá nhiều, nên có chừng mực và chỉ nên ăn ở mức độ vừa đủ. Tốt nhất là hãy bổ sung thêm vitamin C cho cơ thể nhiều hơn.
Có thể thấy, măng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Những người bị cảm cúm vẫn được khuyến khích bổ sung một lượng măng vừa đủ. Tuy nhiên có một vài đối tượng được khuyến cáo là không nên sử dụng măng tre. Bạn đọc cần lưu ý các đối tượng dưới đây không nên sử dụng thực phẩm này:
Bài viết trên đã phần nào giải đáp thắc mắc người bị cảm cúm có ăn được măng không. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần lưu ý những đối tượng nào không nên ăn măng cũng như những người bị cảm cúm chỉ nên bổ sung măng ở lượng vừa đủ. Điều này sẽ giúp hạn chế xảy ra những biến chứng không mong muốn và bảo vệ sức khỏe.
Xem thêm:
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thanh Hải
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...