Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Chè dưỡng nhan là một món ăn bổ dưỡng rất tốt trong việc giữ gìn nhan sắc, thanh nhiệt, giải độc, giảm căng thẳng thần kinh,... Tuy nhiên, không phải đồ bổ dưỡng nào cũng tốt cho bà bầu. Vậy bầu ăn chè dưỡng nhan được không?
Chè dưỡng nhan là một món tráng miệng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là món ăn bổ dưỡng với nhiều loại thảo dược được kết hợp với nhau. Hãy cùng Nhà thuốc Long Châu tìm hiểu kỹ hơn về món tráng miệng hấp dẫn này.
Không phải ngẫu nhiên chè dưỡng nhan lại được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Sự yêu thích đó đến từ hương vị thơm ngon, hấp dẫn của các nguyên liệu thảo dược như nhựa đào, tuyết yến, nấm tuyết, bồ mễ, long nhãn, hạt chia, hạt sen, kỷ tử, táo đỏ. Mỗi một loại nguyên liệu lại có tác công dụng khác nhau. Công dụng cụ thể của từng loại thành phần như sau:
Để hiểu rõ vấn đề bầu ăn chè dưỡng nhan được không, các chị em cần nắm rõ những công dụng của món tráng miệng này. Như đã trình bày ở trên, chè dưỡng nhan kết hợp nhiều nguyên liệu tốt cho sức khoẻ cũng như làn da. Mỗi thành phần lại có một công dụng khác nhau và khi kết hợp với nhau mang tới các công dụng như:
Có thể thấy, chè dưỡng nhan không chỉ là món tráng miệng có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn có rất nhiều công dụng làm đẹp và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về sức khoẻ, dù có rất nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng mọi người chỉ nên sử dụng chè dưỡng nhan tối đa 2 lần/tuần, mỗi lần không quá 100ml.
Chè dưỡng nhan với những tác dụng của mình đã được chị em tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn loại chè này, trong đó có cả phụ nữ mang thai. Mặc dù chưa có bất kỳ bằng chứng hay nghiên cứu khoa học nào làm rõ các ảnh hưởng tiêu cực khi bà bầu sử dụng chè dưỡng nhan, nhưng theo quan niệm dân gian, chè dưỡng nhan không tốt cho phụ nữ mang thai, đặc biệt là những người mang thai dưới 20 tuần.
Theo đó, ăn chè dưỡng nhan có thể khiến tử cung co bóp, tăng nguy cơ sinh non hoặc sảy thai. Ngoài ra, thành phần kỷ tử trong chè dưỡng nhan cũng làm tăng co thắt tử cung khiến thai nhi và mẹ bầu dễ rơi vào tình trạng nguy hiểm.
Từ tháng thứ 5 của thai kỳ trở đi, mẹ bầu có thể sử dụng chè dưỡng nhan nhưng cần nấu loãng, loại bỏ nguyên liệu kỷ tử và ăn với tần suất 1 - 2 bát chè/tuần, mỗi bát chè khoảng 200 - 250gr.
Như vậy thắc mắc “Bầu ăn chè dưỡng nhan được không?” đã có câu trả lời. Dù chưa được khoa học chứng minh nhưng để đảm bảo an toàn tối đa cho mẹ bầu và thai nhi, tốt nhất chị em nên tránh sử dụng chè dưỡng nhan trong những tháng đầu thai kỳ.
Để tránh các tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng chè dưỡng nhan, chị em hãy ghi nhớ một vài lưu ý sau đây:
Chè dưỡng nhan, mặc dù có nhiều công dụng đối với sức khoẻ và làm đẹp. Nhưng không phải cái gì bổ cũng tốt với tất cả mọi người. Vì vậy, để chè dưỡng nhan phát huy tốt các tác dụng của mình, người sử dụng nên dùng đúng cách, đúng liều lượng và đúng đối tượng.
Trên đây Nhà thuốc Long Châu đã giải đáp thắc mắc “Bầu ăn chè dưỡng nhan được không?”. Mong rằng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho những chị em đang mang bầu.
Xem thêm:
Dược sĩ Đại họcNguyễn Mỹ Huyền
Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.