Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh gout. Điều này khiến cho người sử dụng băn khoăn và hoang mang không biết nên chọn sản phẩm nào. Trong bài viết sức khỏe hôm nay, Nhà thuốc Long Châu sẽ bật mí cho bạn đọc top 5 loại thực phẩm chức năng giảm acid uric được nhiều người tin dùng.
Việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng giảm acid uric là giải pháp giúp cải thiện các cơn đau do bệnh gout gây ra, đồng thời dự phòng bệnh gout tiến triển sang giai đoạn mãn tính hoặc các biến chứng nguy hiểm. Trước khi tìm hiểu top 5 loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh gout, hãy cùng Nhà thuốc Long Châu điểm qua một vài thông tin cơ bản về bệnh gout bạn nhé.
Bệnh gout hay còn được biết đến với tên gọi khác là thống phong. Đây là bệnh lý gây ra bởi sự rối loạn chuyển hóa nhân purin trong thận khiến cho thận không thể lọc axit uric từ trong máu. Acid uric thường vô hại và được hình thành trong cơ thể, sau đó sẽ được đào thải ra ngoài qua phân và nước tiểu.
Với người mắc bệnh gout, lượng acid uric trong máu tích tụ lâu ngày sẽ hình thành các tinh thể nhỏ của acid uric. Các tinh thể này tập trung tại khớp gây viêm khớp với biểu hiện sưng đau.
Bệnh gout đặc trưng bởi các đợt viêm khớp cấp tái phát còn gọi là gout cấp tính, người bệnh thường phải đối mặt với các cơn đau đột ngột giữa đêm và có biểu hiện sưng đỏ tại các khớp khi có đợt viêm cấp bùng phát, đặc biệt là các khớp ở ngón chân cái.
Bệnh gout có nguy hiểm không? Tuy bệnh gout có thể khiến người bệnh đau đớn và mất ngủ nhưng đây là căn bệnh lành tính, có thể bị khống chế bởi thuốc cũng như phòng ngừa đợt viêm cấp thông qua việc thay đổi chế độ ăn.
Căn cứ vào mức độ nghiêm trọng, bệnh gout tiến triển qua 3 giai đoạn, cụ thể:
Trên thực tế, hầu hết người bệnh gout chỉ ở giai đoạn 1 hoặc 2, rất ít trường hợp bệnh tiến triển sang giai đoạn 3.
Sự ra đời của các thực phẩm chức năng giảm acid uric là giải pháp cứu cánh cho những người bệnh đang phải chịu đựng các cơn đau nhức gây ra bởi bệnh gout. Bên cạnh đó, việc sử dụng các sản phẩm này còn có tác dụng làm chậm quá trình chuyển hóa cũng như hấp thụ đạm của cơ thể. Đặc biệt, thực phẩm chức năng giảm acid uric còn có tác dụng phòng ngừa bệnh gout tiến triển nặng hoặc chuyển sang giai đoạn mãn tính.
Dưới đây là top 5 loại thực phẩm chức năng giảm acid uric được nhiều người tin dùng hiện nay, bạn đọc có thể tham khảo:
Viên uống Uricare Jpanwell là sản phẩm được nhập khẩu chính thức bởi JpanWell, giúp tăng cường sức khỏe và tạm biệt bệnh gout. Đi theo cơ chế bổ sung dưỡng chất, sản phẩm này giúp giảm đau khớp gây ra bởi bệnh gout, mang lại hiệu quả lâu dài đồng thời dự phòng tái phát.
Với chiết xuất thiên nhiên quý hiếm như chitosan từ tôm cua, anserine từ sụn mũi cá hồi và bột nấm bào ngư, viên uống Uricare Jpanwell có tác dụng:
Cách dùng: Ngày uống 2 viên với nước ấm hoặc nước nguội.
Viên Gout Tâm Bình được sản xuất bởi Công ty Dược phẩm Tâm Bình - đây là một trong những thương hiệu hàng đầu ở lĩnh vực Đông dược. Với thành phần là các loại thảo dược quý bao gồm độc hoạt, tỳ giải, đương quy, đỗ trọng, cổ phục linh, cốt khí củ, ngưu tất, cao lá sói rừng, cao hy thiêm… sản phẩm này có tác dụng:
Cách sử dụng: Uống 2 lần/ngày và 3 viên/lần. Uống trước ăn khoảng 30 phút. Đối với những trường hợp có tiền sử mắc các bệnh lý về dạ dày thì nên uống sau ăn. Mỗi đợt uống nên kéo dài khoảng 2 - 3 tháng, đối với trường hợp bệnh mạn thì có thể uống lâu hơn.
Viên uống BoniGut Botania là sản phẩm của công ty Viva Pharmaceutical, nhập khẩu chính hãng từ Canada. Được chiết xuất từ 12 loại thảo dược tự nhiên như kim sa, rễ cây tầm mã, hạt mã đề, trạch tả, ngưu bàng tử, lá bạc hà, húng tây, hạt cần tây, gừng… viên uống BoniGut Botania có tác dụng:
Cách sử dụng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần uống từ 1 - 3 viên. Bạn có thể uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng. Để có kết quả tốt, bạn nên sử dụng thực phẩm chức năng giảm acid uric này liên tục trong vòng 2 - 4 tháng.
Viên uống Hoàng Thống Phong là sản phẩm của Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc Tế (IMC) - đây là một trong những doanh nghiệp luôn tiên trong trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất sản phẩm chức năng được bào chế từ nguồn thảo dược quý từ thiên nhiên.
Đây là sản phẩm của sự kết hợp 7 loại thảo dược quý có nguồn gốc từ thiên nhiên có tác dụng:
Cách sử dụng: Uống 3 viên/lần và 3 lần/ngày. Uống trước ăn 30 phút hoặc 1 tiếng sau ăn. Sau khi có kết quả, uống duy trì 2 lần/ngày và 3 viên/lần. Bạn nên sử dụng viên uống Hoàng Thống Phong liên tục trong vòng 3 - 6 tháng.
Viên Gout Kingphar là một trong những loại thực phẩm chức năng giảm acid uric, được sản xuất bởi Công ty TNHH Công Nghệ Herbitech.
Cũng giống như các loại thực phẩm chức năng khác, với thành phần có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên, viên Gout Kingphar giúp lợi tiểu, bổ thận, hỗ trợ giảm acid uric trong máu, đồng thời ngăn ngừa sự xuất hiện của các đợt gout cấp.
Cách dùng: Với liều thông thường, uống 1 viên/lần và ngày uống từ 2 - 3 lần. Trong đợt gout cấp, liều sử dụng thường là 2 viên/lần và 3 lần/ngày. Để đạt được hiệu quả tối ưu, bạn nên sử dụng sản phẩm này thường xuyên trong vòng 3 - 6 tháng.
Khi sử dụng thực phẩm chức năng điều trị bệnh gout, người bệnh cần nắm được một số lưu ý sau:
Trên đây là top 5 loại thực phẩm chức năng giảm acid uric được nhiều người tin dùng hiện nay. Hy vọng, qua bài viết này bạn đọc sẽ hiểu hơn về căn bệnh gout, đồng thời lựa chọn được cho bản thân loại thực phẩm chức năng phù hợp. Nhân đây, Nhà thuốc Long Châu xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý độc giả vì đã luôn đồng hành cùng Nhà thuốc Long Châu.
Dược sĩ Đại họcPhạm Nguyễn Hoàng Kim
Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.