Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Phòng bệnh & Sống khoẻ/
  4. Kiến thức y khoa

Top 5 loại thực phẩm chức năng giảm acid uric được nhiều người tin dùng hiện nay

Ngày 15/09/2023
Kích thước chữ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh gout. Điều này khiến cho người sử dụng băn khoăn và hoang mang không biết nên chọn sản phẩm nào. Trong bài viết sức khỏe hôm nay, Nhà thuốc Long Châu sẽ bật mí cho bạn đọc top 5 loại thực phẩm chức năng giảm acid uric được nhiều người tin dùng.

Việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng giảm acid uric là giải pháp giúp cải thiện các cơn đau do bệnh gout gây ra, đồng thời dự phòng bệnh gout tiến triển sang giai đoạn mãn tính hoặc các biến chứng nguy hiểm. Trước khi tìm hiểu top 5 loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh gout, hãy cùng Nhà thuốc Long Châu điểm qua một vài thông tin cơ bản về bệnh gout bạn nhé.

Tổng quan về căn bệnh gout

Bệnh gout hay còn được biết đến với tên gọi khác là thống phong. Đây là bệnh lý gây ra bởi sự rối loạn chuyển hóa nhân purin trong thận khiến cho thận không thể lọc axit uric từ trong máu. Acid uric thường vô hại và được hình thành trong cơ thể, sau đó sẽ được đào thải ra ngoài qua phân và nước tiểu.

Với người mắc bệnh gout, lượng acid uric trong máu tích tụ lâu ngày sẽ hình thành các tinh thể nhỏ của acid uric. Các tinh thể này tập trung tại khớp gây viêm khớp với biểu hiện sưng đau.

Top 5 loại thực phẩm chức năng giảm acid uric được nhiều người tin dùng hiện nay 1
Bệnh gout thường gây đau ở khớp

Bệnh gout đặc trưng bởi các đợt viêm khớp cấp tái phát còn gọi là gout cấp tính, người bệnh thường phải đối mặt với các cơn đau đột ngột giữa đêm và có biểu hiện sưng đỏ tại các khớp khi có đợt viêm cấp bùng phát, đặc biệt là các khớp ở ngón chân cái.

Bệnh gout có nguy hiểm không? Tuy bệnh gout có thể khiến người bệnh đau đớn và mất ngủ nhưng đây là căn bệnh lành tính, có thể bị khống chế bởi thuốc cũng như phòng ngừa đợt viêm cấp thông qua việc thay đổi chế độ ăn.

Căn cứ vào mức độ nghiêm trọng, bệnh gout tiến triển qua 3 giai đoạn, cụ thể:

  • Giai đoạn 1:  Người bệnh thực hiện xét nghiệm gout và phát hiện nồng độ acid uric trong máu tăng lên nhưng chưa xuất hiện triệu chứng. Thường thì sau khi bị sỏi thận, người bệnh sẽ nhận thấy triệu chứng đầu tiên của bệnh gout.
  • Giai đoạn 2: Nồng độ acid uric trong máu lúc này rất cao dẫn đến hình thành các tinh thể uric xuất hiện ở ngón chân (nốt tophi). Nốt tophi thường xuất hiện trên sụn vành tai, khuỷu tay, ngón chân cái, gót chân… Trong giai đoạn này, người bệnh sẽ phải đối mặt với các cơn đau khớp, tuy nhiên cơn đau này không kéo dài. Sau một thời gian, người bệnh sẽ nhận thấy các triệu chứng khác của bệnh gout với tần suất và cường độ ngày càng tăng.
  • Giai đoạn 3: Các triệu chứng của bệnh không những không biến mất mà các tinh thể acid uric còn tấn công sang nhiều khớp.

Trên thực tế, hầu hết người bệnh gout chỉ ở giai đoạn 1 hoặc 2, rất ít trường hợp bệnh tiến triển sang giai đoạn 3.

Top 5 loại thực phẩm chức năng giảm acid uric

Sự ra đời của các thực phẩm chức năng giảm acid uric là giải pháp cứu cánh cho những người bệnh đang phải chịu đựng các cơn đau nhức gây ra bởi bệnh gout. Bên cạnh đó, việc sử dụng các sản phẩm này còn có tác dụng làm chậm quá trình chuyển hóa cũng như hấp thụ đạm của cơ thể. Đặc biệt, thực phẩm chức năng giảm acid uric còn có tác dụng phòng ngừa bệnh gout tiến triển nặng hoặc chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Dưới đây là top 5 loại thực phẩm chức năng giảm acid uric được nhiều người tin dùng hiện nay, bạn đọc có thể tham khảo:

Viên uống Uricare Jpanwell

Viên uống Uricare Jpanwell là sản phẩm được nhập khẩu chính thức bởi JpanWell, giúp tăng cường sức khỏe và tạm biệt bệnh gout. Đi theo cơ chế bổ sung dưỡng chất, sản phẩm này giúp giảm đau khớp gây ra bởi bệnh gout, mang lại hiệu quả lâu dài đồng thời dự phòng tái phát.

Top 5 loại thực phẩm chức năng giảm acid uric được nhiều người tin dùng hiện nay 2
Viên uống Uricare Jpanwell là thực phẩm chức năng giảm acid uric hiệu quả

Với chiết xuất thiên nhiên quý hiếm như chitosan từ tôm cua, anserine từ sụn mũi cá hồi và bột nấm bào ngư, viên uống Uricare Jpanwell có tác dụng:

  • Giảm acid uric - nguyên nhân chính gây bệnh gout.
  • Bổ sung dưỡng chất cho khớp, xoa dịu cơn đau nhanh chóng.
  • Hỗ trợ tăng cường sức khỏe, đồng thời đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Cách dùng: Ngày uống 2 viên với nước ấm hoặc nước nguội.

Viên Gout Tâm Bình

Viên Gout Tâm Bình được sản xuất bởi Công ty Dược phẩm Tâm Bình - đây là một trong những thương hiệu hàng đầu ở lĩnh vực Đông dược. Với thành phần là các loại thảo dược quý bao gồm độc hoạt, tỳ giải, đương quy, đỗ trọng, cổ phục linh, cốt khí củ, ngưu tất, cao lá sói rừng, cao hy thiêm… sản phẩm này có tác dụng:

  • Cải thiện và ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh gout.
  • Hỗ trợ điều trị và dự phòng bệnh gout.
  • Hỗ trợ tăng cường chức năng gan thận, đồng thời nâng cao sức khỏe và giảm mệt mỏi cho người bệnh.
Top 5 loại thực phẩm chức năng giảm acid uric được nhiều người tin dùng hiện nay 3
Viên Gout Tâm Bình xua tan nỗi lo bệnh gout

Cách sử dụng: Uống 2 lần/ngày và 3 viên/lần. Uống trước ăn khoảng 30 phút. Đối với những trường hợp có tiền sử mắc các bệnh lý về dạ dày thì nên uống sau ăn. Mỗi đợt uống nên kéo dài khoảng 2 - 3 tháng, đối với trường hợp bệnh mạn thì có thể uống lâu hơn.

Viên uống BoniGut Botania

Viên uống BoniGut Botania là sản phẩm của công ty Viva Pharmaceutical, nhập khẩu chính hãng từ Canada. Được chiết xuất từ 12 loại thảo dược tự nhiên như kim sa, rễ cây tầm mã, hạt mã đề, trạch tả, ngưu bàng tử, lá bạc hà, húng tây, hạt cần tây, gừng… viên uống BoniGut Botania có tác dụng:

  • Giảm nồng độ acid uric trong máu, giảm sưng viêm và hỗ trợ điều trị bệnh gout.
  • Tăng cường chức năng thận và bàng quang, đồng thời nâng cao sức khỏe đường tiết niệu.

Cách sử dụng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần uống từ 1 - 3 viên. Bạn có thể uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng. Để có kết quả tốt, bạn nên sử dụng thực phẩm chức năng giảm acid uric này liên tục trong vòng 2 - 4 tháng.

 Top 5 loại thực phẩm chức năng giảm acid uric được nhiều người tin dùng hiện nay 4
Viên uống BoniGut Botania nhập khẩu chính hãng từ Canada

Viên uống Hoàng Thống Phong IMC

Viên uống Hoàng Thống Phong là sản phẩm của Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc Tế (IMC) - đây là một trong những doanh nghiệp luôn tiên trong trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất sản phẩm chức năng được bào chế từ nguồn thảo dược quý từ thiên nhiên.

Đây là sản phẩm của sự kết hợp 7 loại thảo dược quý có nguồn gốc từ thiên nhiên có tác dụng:

  • Tăng đào thải acid uric, đồng thời giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi các cơn đau nhức do gout gây ra.
  • Dự phòng bệnh gout tái phát.
  • Bổ thận đồng thời tăng cường chức năng gan thận.

Cách sử dụng: Uống 3 viên/lần và 3 lần/ngày. Uống trước ăn 30 phút hoặc 1 tiếng sau ăn. Sau khi có kết quả, uống duy trì 2 lần/ngày và 3 viên/lần. Bạn nên sử dụng viên uống Hoàng Thống Phong liên tục trong vòng 3 - 6 tháng.

 Top 5 loại thực phẩm chức năng giảm acid uric được nhiều người tin dùng hiện nay 5
Viên uống Hoàng Thống Phong hỗ trợ đào thải acid uric

Viên uống Gout Kingphar

Viên Gout Kingphar là một trong những loại thực phẩm chức năng giảm acid uric, được sản xuất bởi Công ty TNHH Công Nghệ Herbitech.

Cũng giống như các loại thực phẩm chức năng khác, với thành phần có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên, viên Gout Kingphar giúp lợi tiểu, bổ thận, hỗ trợ giảm acid uric trong máu, đồng thời ngăn ngừa sự xuất hiện của các đợt gout cấp.

Cách dùng: Với liều thông thường, uống 1 viên/lần và ngày uống từ 2 - 3 lần. Trong đợt gout cấp, liều sử dụng thường là 2 viên/lần và 3 lần/ngày. Để đạt được hiệu quả tối ưu, bạn nên sử dụng sản phẩm này thường xuyên trong vòng 3 - 6 tháng.

Những lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng điều trị bệnh gout

Khi sử dụng thực phẩm chức năng điều trị bệnh gout, người bệnh cần nắm được một số lưu ý sau:

  • Thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ cải thiện bệnh lý và hoàn toàn không có tác dụng thay thế thuốc đặc trị.
  • Trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gout. Người bệnh cần chọn mua và sử dụng các loại thực phẩm chức năng đến từ các thương hiệu lớn tại các cơ sở uy tín.
  • Tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa hoặc dược sĩ trước khi sử dụng thực phẩm chức năng để có được liều dùng cũng như lộ trình dùng phù hợp.
  • Để các loại thực phẩm chức năng phát huy được công dụng tối đa, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sử dụng, tuyệt đối không nên tự ý tăng hoặc giảm liều lượng khi chưa có sự đồng ý từ bác sĩ chuyên khoa.
  • Trong quá trình sử dụng, nếu nhận thấy một số dấu hiệu bất thường như phát ban, nổi mề đay, buồn nôn, mệt mỏi… cần dừng ngay và liên hệ với bác sĩ điều trị để có hướng khắc phục kịp thời.
  • Bên cạnh việc sử dụng thực phẩm chức năng giảm acid uric, người bệnh cần chú ý đến chế độ ăn uống và lựa chọn nơi thăm khám bệnh gout uy tín, bởi điều này sẽ giúp đẩy lùi bệnh nhanh chóng. Người bệnh gout khi ăn ốc, cafe hay các thực phẩm nghi ngờ ảnh hưởng đến bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
Top 5 loại thực phẩm chức năng giảm acid uric được nhiều người tin dùng hiện nay 4
Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thực phẩm chức năng giảm acid uric

Trên đây là top 5 loại thực phẩm chức năng giảm acid uric được nhiều người tin dùng hiện nay. Hy vọng, qua bài viết này bạn đọc sẽ hiểu hơn về căn bệnh gout, đồng thời lựa chọn được cho bản thân loại thực phẩm chức năng phù hợp. Nhân đây, Nhà thuốc Long Châu xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý độc giả vì đã luôn đồng hành cùng Nhà thuốc Long Châu.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcPhạm Nguyễn Hoàng Kim

Đã kiểm duyệt nội dung

Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.

Xem thêm thông tin