Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Kẹo ngậm thảo mộc Ricola là một trong những sản phẩm kẹo ngậm thường được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Kẹo Ricola của nước nào, chất lượng ra sao là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.
Ho kèm đau rát cổ họng là những triệu chứng thường gặp, đặc biệt khi thời tiết chuyển lạnh. Đây là phản xạ tự nhiên của cơ thể nhằm loại bỏ các tác nhân kích thích tại đường hô hấp. Tuy nhiên, chứng ho kéo dài và lặp lại sẽ gây khó chịu và bất tiện trong cuộc sống. Các sản phẩm ngậm ho từ thảo dược nổi tiếng với tác dụng làm mát và êm dịu cổ họng, giảm ho như Ricola từ lâu đã được nhiều người yêu thích và tin tưởng sử dụng. Vậy kẹo Ricola của nước nào và có hiệu quả hỗ trợ trị ho ra sao?
Cho những ai đang thắc mắc về nguồn gốc kẹo Ricola của nước nào thì Ricola là một thương hiệu kẹo thảo mộc có nguồn gốc đến từ Thụy Sĩ. Ra đời vào năm 1940, Emil Richterich đã nghiên cứu và thử nghiệm kết hợp 13 loại thảo mộc thiên nhiên để tạo ra công thức kẹo ngậm ho Ricola Original Herb. Vì vậy, kẹo ngậm ho Ricola nguyên bản với hình dạng vuông vức đặc biệt đã ra đời. Công thức gốc Emil Richterich của hầu như không thay đổi và vẫn được dùng làm cơ sở cho tất cả các loại kẹo Ricola ngày nay.
Thành phần của kẹo ngậm ho Ricola hoàn toàn 100% từ thảo mộc tự nhiên với thành phần chính là tinh dầu bạc hà (menthol) kết hợp cùng13 loại thảo mộc thiên nhiên, có tác dụng trong việc hỗ trợ giảm ho hiệu quả:
Ngoài ra, kẹo ngậm ho Ricola còn có một vài thành phần phụ như màu (caramel), dầu bạc hà, siro tinh bột, đường.
Mỗi viên kẹo ngậm Ricola là sự kết hợp dược tính hài hòa của tinh dầu bạc hà cùng 13 loại thảo mộc thiên nhiên từ vùng núi đồi Thụy Sĩ. Tác dụng của kẹo ngậm ho Ricola bao gồm:
Kẹo Ricola vừa giúp bạn cải thiện được các triệu chứng khó chịu nơi cổ họng, vừa giảm ho và đau rát họng hiệu quả.
Bạn có thể bắt gặp trên thị trường có nhiều loại kẹo Ricola với nhiều bao bì màu sắc khác nhau, sau đây là những loại kẹo Ricola được sử dụng phổ biến:
Với thành phần 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe, không gây dị ứng, sản phẩm thích hợp cho mọi đối tượng, kể cả trẻ em trên 6 tuổi, phụ nữ mang thai hay người già,... Đặc biệt hữu ích với những người đang bị ho, khàn giọng hoặc đau rát cổ họng sẽ phù hợp để dùng sản phẩm kẹo ngậm.
Sản phẩm cũng thích hợp cho người bị cảm cúm, cảm lạnh, những người có bệnh lý về đường hô hấp, những người phải nói nhiều liên tục khiến cổ họng đau rát, khàn giọng.
Những viên kẹo ngậm ho Ricola được làm từ các loại thảo mộc thiên nhiên có chất lượng cao nhất và được trồng ở các vùng núi cao tại Thụy Sĩ bằng các phương pháp canh tác tự nhiên mà không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học để đảm bảo hương vị và hiệu quả tối ưu.
Những đối tượng không nên sử dụng sản phẩm bao gồm: Trẻ em dưới 6 tuổi (cần tham khảo ý kiến bác sĩ), người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong kẹo, người đang sử dụng thuốc khác hoặc đang điều trị các bệnh lý khác cần tham khảo ý kiến bác sĩ.
Đối với người lớn và trẻ em từ 6 tuổi trở lên, ngày dùng 3 lần mỗi lần 1 viên và ngậm tan dần trong miệng. Mỗi ngày không quá 6 viên. Nếu cần, người dùng có thể ngậm kẹo sau lần ngậm trước đó cách nhau 2 tiếng và tham khảo ý kiến của bác sĩ.
Đối với trẻ em dưới 6 tuổi, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
Người mắc tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng kẹo ngậm ho Ricola. Sản phẩm có vị ngọt được chiết xuất từ cỏ ngọt, không sử dụng đường ăn thông thường, thế nên khi sử dụng không làm ảnh hưởng đến nồng độ đường trong máu.
Kẹo thảo mộc Ricola khá nhạy cảm với độ ẩm, ở điều kiện bảo quản không thích hợp có thể làm kẹo bị kết tinh ở bề mặt. Kẹo có thể có biểu hiện màu trắng đục hoặc xỉn màu hơn. Bạn vẫn có thể sử dụng những viên kẹo này tuy nhiên để đảm bảo chất lượng được tốt nhất, nên bảo quản các sản phẩm của Ricola ở nơi thoáng mát và khô ráo, tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp (không để trong tủ lạnh) và ăn ngay sau khi đã mở nắp.
Nhìn chung, các sản phẩm thảo mộc của Ricola có thể sử dụng cho người ăn chay. Tuy nhiên, một số sản phẩm có chứa các thành phần không phù hợp với thực phẩm của người ăn chay. Bạn nên đọc kỹ danh sách thành phần được ghi trên bao bì trước khi sử dụng.
Hy vọng bài viết đã làm rõ về nguồn gốc, xuất xứ kẹo Ricola của nước nào cũng như những công dụng tuyệt vời mà kẹo mang lại nhằm hỗ trợ trong việc cải thiện các triệu chứng ho. Tuy nhiên, nếu cơn ho không thuyên giảm thì bạn nên thăm khám tại các cơ sở y tế để được chữa trị nhanh chóng, kịp thời.
Xem thêm:
Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy
Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.